07/05/2019 10 chú chó xấu nhất thế giới

10 chú chó xấu nhất thế giới

10 chú chó xấu nhất thế giới

Không phải chú Chó nào cũng được sinh ra với bề ngoài xinh xắn, dễ thương. Có những chú Chó không may mắn với ngoại hình ‘Ma chê quỷ hờn’. Tuy nhiên những chú cún này vẫn nhận được rất nhiều tình cảm từ những người chủ của mình; và chúng cũng có rất nhiều điểm đáng yêu… Hãy cùng Pet ViệtPhụ kiện Thú cưng Hà Nội làm quen với 10 chú chó xấu nhất thế giới nhé!!

1. Sam – Người gác cửa địa ngục 

Có lẽ thật dễ hiểu khi tại sao người ta lại đặt cho Sam – một chú chó thuộc giống chó không lông Chinese Crested, cái biệt danh là “The Crypt Keeper” (người gác cửa địa ngục). Sam đã giành chiến thắng trong cuộc thi “Chú chó xấu xí nhất thế giới” được tổ chức tại Hội chợ Sonoma-Marin, bang California, Mỹ vào năm 2005. Đó là năm thứ 3 liên tiếp Sam giành danh hiệu này. Thật đáng tiếc, đây cũng là cuộc thi cuối cùng mà Sam có thể tham gia; bởi vào tháng 11/2005, Sam đã qua đời do bị mắc bệnh ung thư.

2. Munchkin – Chú chó lai bí ẩn

“Munchkin có lẽ là một trong những nàng chó lai xấu xí nhất trong lịch sử của loài chó” – đó là lời nhận xét của ban tổ chức cuộc thi “Chú chó xấu xí nhất thế giới” khi họ không thể xác định Munchkin thuộc giống chó nào.

Một vị bác sĩ thú ý đã đặt cho Munchkin cái tên là “Canardly” (dường như khó có thể biết được dòng giống của Munchkin). Munchkin luôn thở khò khè khi di chuyển. Còn bộ lông của nàng chó này luôn dính bết lại cứ như là được “vuốt gel” ý.

3. Ug – chú chó xấu xí nhất nước Anh

Với ngoại hình không thể “xấu xí hơn”, chú chó có tên gọi là Ug (gọi tắt của ugly nghĩa là xấu xí), đã rơi vào tình cảnh “vô gia cư” và may mắn được 1 trung tâm bảo tồn động vật ở Anh nhận nuôi dưỡng. Trong 1 thời gian dài, không có ai nhận nuôi Ug cũng bởi ngoại hình không ưa nhìn của chú.

Sau khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và được gọi là “Chú chó xấu xí nhất nước Anh”; Ug đã tìm được ngôi nhà yêu thương cho mình. Người chủ mới của Ug là chị April Parker.


Ug được chủ mới đổi tên thành Doug…

Sau khi về nhà mới tại Doncaster, Ug được chủ của mình đổi tên thành Doug. Để sở hữu chú chó đặc biệt này, gia đình chị Parker đã phải chi ra 200 bảng Anh (gần 7 triệu đồng) nhưng họ không hối tiếc vì số tiền khá lớn phải bỏ ra. Chị Parker nói: “Mọi người khi nhìn thấy Doug đều phải quay lại nhìn lần thứ 2; nó trông thật hài hước với đôi mắt lạ lùng và hàm răng xiên xẹo… nhưng thật sự Doug rất ngoan và thông minh, nó thật sự là 1 chú chó đáng yêu.”

4. Miss Ellie 

Nàng chó có tên gọi là Miss Ellie đã đánh bại những đối thủ của mình và giành dành hiệu “Chú chó xấu xí nhất thế giới” – được tổ chức tại Hội chợ Sonoma-Marin, bang California, Mỹ, năm 2009, khi vừa tròn 17 tuổi.

Miss Ellie cũng đã đăng kí tham gia cuộc thi trong năm 2010; nhưng dường như số phận đã ngăn cản nàng chó Ellie thực hiện điều đó. Miss Ellie đã gặp một số vấn đề về sức khỏe và đã qua đời vào tháng 11/2010.

5. Elwood – sự nhầm lẫn của tạo hóa

Elwood – 2 tuổi, một chú chó lai giữa giống Chihuahua và Chinese Crested, đã giành danh hiệu “chú chó xấu xí nhất thế giới” vào năm 2007. Được biết, người chủ của Elwood – một nhà lai tạo giống chó; đã đưa Elwood tới cuộc thi sau khi “kết quả lai tạo” của ông không được như ý muốn.

6. Hubble – một đại diện khác của nước Anh

Trải qua một quãng thời gian dài sống lang thang trong rừng, cuối cùng số phần đã mỉm cười với Hubble; sau khi chú chó này được một trung tâm bảo vệ động vật tại Leeds nhận nuôi.

Với hàm rằng được coi là “chẳng đâu vào đâu”, chú chó Hubble – khoảng 8 tuổi, đã từng đánh bại các đối thủ của mình và giành danh hiệu “chú chó xấu xí nhất nước Anh”.

7. Rascal – xấu xí có truyền thống

Người ta không mấy ngạc nhiên khi thấy chú chó Rascal giành danh hiệu “chú chó xấu nhất thế giới”; bởi gia đình của Rascal – từ ông, bà, bố, mẹ đều đã giành chiến thắng trong các cuộc thi dành cho những chú chó xấu xí. Một ví dụ rõ ràng nhất là ông nội của Rascal; chú chó “Chi-Chi” đã từng được ghi danh trong sách kỷ lục Guiness là “chú chó xấu xí nhất mọi thời đại”.

8. Những nỗ lực cuối cùng của Gus 

Chỉ còn lại 3 chân, 1 mắt và phải chống chọi lại căn bệnh ung thư; song điều đó không thể ngăn cản Gus giành chiến thắng tại cuộc thi “chú chó xấu xí nhất thế giới” vào năm 2008. Thật đáng tiếc là Gus đã qua đời không lâu sau khi cuộc thi kết thúc.

9. “Võ sĩ quyền anh” Pabst

Có lẽ Pabst là một trong số rất ít những ứng cử viên có khả năng đánh bại những chú chó không lông xấu xí thuộc giống Chinese Crested trong cuộc thi diễn ra năm 2009. Trên thực tế, nếu không có sự xuất hiện của Miss Ellie thì có lẽ danh hiệu “chú chó xấu xí nhất thế giới” năm 2009 đã thuộc về Pabst.

10. Công chúa Abby 

Princess Abby – một nàng chó thuộc giống Chihuahua, với cặp chân trước bị “vòng kiềng”, sống lưng bị cong, và bị mù một mắt, đã giành chiến thắng trong cuộc thi “chú chó xấu xí nhất thế giới” vào năm 2010. Chủ nhân hiện tại của Princess Abby đã giải cứu “cô nàng xấu xí” này từ một tổ chức nhân đạo; sau khi phát hiện Abby bị họ bỏ rơi và bị nhiễm khuẩn da.

Princess Abby và danh hiệu chó xấu nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status