11/05/2019   Làm sao show dáng GSD đẹp nhất của Thú cưng

  Làm sao show dáng GSD đẹp nhất của Thú cưng

Làm sao show dáng GSD đẹp nhất của Thú cưng

Thuật ngữ ‘show dáng’ để ám chỉ thế đứng bắt buộc của con GSD cho Giám khảo chấm điểm khi nó tham gia các cuộc thi ngoại hình. Trong sinh hoạt thường ngày, bạn cũng sẽ thấy con chó của mình thể hiện thế đứng này thường xuyên; vì đây là thế đứng rất tự nhiên của chúng. Kiểu show dáng này là kiểu đứng đặc thù rất riêng của giống GSD. Các giống chó khác đứng với 02 chân sau ở cùng một vị trí; khác với cách đứng của GSD khi 02 chân sau ở 02 vị trí khác nhau. Thế đứng show dáng đúng cách là rất quan trọng; vì nó giúp người xem thấy được cấu trúc ngoại hình của con chó. Thế đứng mô tả nhiều điều khác nhau như:

– Tỷ lệ giữa chiều dài và chiều cao cơ thể

– Độ sâu của lồng ngực

– Góc chân sau

– Độ dốc của lưng và mông

– Chiều dài của cổ

Hãy chú ý những gì bạn có thể nói về cấu trúc cơ thể của con chó này. Bạn có thể thấy và so sánh những góc gập như đã được mô tả trong bản tiêu chuẩn giống GSD. Nếu con chó không đứng đúng tư thế show dáng; việc nhận xét và đánh giá con chó là không thể chính xác. Pet ViệtPhụ kiện Thú cưng Hà Nội xin gửi đến bạn đọc hướng dẫn chi tiết cách show dáng con GSD của bạn, được trình bày theo cách đơn giản nhất để những người mới làm quen có thể nắm bắt được các thực hiện.

Bước 1 – Định vị phần trước của con chó

Trước tiên, bạn sẽ đặt con chó trực tiếp ở phía trước của bạn. Bạn nhẹ nhàng đặt bàn tay mở ngửa của bạn dưới ngực nó. Tay kia bạn giữ dưới phần cổ nơi có vòng cổ hoặc một nơi khác mà bạn có thể dễ dàng hỗ trợ con chó ở vị trí cân bằng. Nhẹ nhàng nâng phần cơ thể phía trước của con chó lên khỏi mặt đất khoảng 10 – 15 cm. Việc này sẽ làm cho hai chân trước của con chó buông thả tự nhiên lên mặt đất. Ấn nhẹ vào cổ của nó để hai chân trước đứng yên ở tư thế song song với nhau đúng vị trí. Những điều chỉnh nhỏ có cần thiết sẽ thực hiện ở bước 2.

Bước 2 – Điều chỉnh các lỗi nhỏ của hai chân trước

Nếu bạn cần điều chỉnh để hai chân phía trước của nó ở vị trí chuẩn xác là cần thiết thì thực hiện bước này; hoặc bỏ qua nếu 02 chân trước của con chó đã ở đúng vị trí. Để đặt chân con chó vào vị trí chính xác; bạn có thể nắm bàn chân của nó và nâng lên khỏi mặt đất.

Vị trí mà bạn đặt bàn chân của nó xuống chính là vị trí mà bạn muốn điều chỉnh tới; khi đó bàn chân con chó có tác dụng như một con trỏ. Khi bị nắm bàn chân; sẽ rất khó khăn cho con chó nếu nó muốn di chuyển theo ý của nó. Đây cũng là cách dễ nhất kể cả đối với trẻ em vì di chuyển bàn chân thì không quá nặng so với di chuyển cả cẳng chân; và cũng dễ dàng điều chỉnh hơn khi bạn thực hiện với từng bên chân. HÃY ĐẢM BẢO RẰNG HAI CHÂN TRƯỚC CỦA CON CHÓ SONG SONG VỚI NHAU, VUÔNG GÓC VỚI MẶT ĐẤT VÀ TRỌNG LƯỢNG PHẦN CƠ THỂ PHÍA TRƯỚC DỒN LÊN 02 CHÂN NÀY.

Bước 3 – Định vị chân sau gần bạn nhất (tức chân sau xa camera nhất)

Trong bước này, bạn sẽ nắm chân sau gần bạn nhất ở phần khuỷu chân. Nhẹ nhàng nâng lên và trượt về phía trước hoặc phía sau; tuỳ theo vị trí ban đầu của cái chân này. Bạn sẽ muốn cái chân này đặt ngay phía dưới xương hông của con chó, tại vị trí cuối của phần lưng tiếp giáp với phần mông.

Nếu bạn đặt vị trí của chân này quá xa về phía trước; con chó sẽ không thoải mái cũng như làm cho nó trông như đang đứng trên phần cổ chân chứ không phải là bàn chân của nó. Nếu bạn đặt vị trí của chân quá xa về phía sau; bạn sẽ không cho người xem thấy được một hình ảnh thực sự góc gập của con chó. Với thế đứng show dáng hoàn hảo của GSD; chúng ta cũng có thể hình dung được cách nó chuyển động khi chạy nước kiệu. Một con chó có cấu trúc cơ thể hoàn hảo có thể nhìn rất xấu khi đứng show dáng không đúng cách.

Bước 4 – Định vị chân sau gần camera nhất (tức chân sau xa bạn nhất)

Bạn sẽ muốn nắm cái chân này tại ngay phần khuỷu chân. Nhẹ nhàng trượt chân con chó về phía sau đến khi khuỷu chân của nó tạo thành một góc vuông 90 độ. Vị trí của cái chân này là rất quan trọng khi nó ở đúng vị trí. Nếu đặt quá xa về phía sau, con chó sẽ có tư thế đứng không thoải mái; và góc gập lưng của con chó sẽ vượt quá góc gập thực tế của con chó. Nếu đặt quá gần về phía trước, con chó sẽ mất cân bằng và sẽ chuyển động. Ở vị trí hoàn hảo, nó sẽ giúp cho người xem thấy được vị trí tiếp đất của bàn chân khi nó chạy nước kiệu. Nó cũng giúp chúng ta thấy được cấu tạo cơ thể thực sự của con chó.

Bước 5 – Điều chỉnh tổng thể sau cùng

Kiểm tra lại để chắc chắn rằng con chó vẫn còn đứng ở tư thế show dáng mà bạn đã sắp đặt. Nếu bạn đã làm một cách chính xác thì con chó sẽ không có xu hướng di chuyển vì nó được đứng rất thoải mái và tự nhiên. Tất nhiên với con chó mới bắt đầu làm quen với việc show dáng; nó sẽ không biết những gì bạn đang làm hoặc những gì bạn mong đợi từ nó. Vì vậy bạn sẽ có thể mất vài lần để làm cho nó hiểu những gì bạn muốn.

Ngoài ra, với những con chó bướng bỉnh hoặc những con chó nhỏ có thể là một sự thử thách đối với bạn. Cũng có thể do bạn còn quá ít kinh nghiệm với việc show dáng này nên quá trình show dáng chưa đem lại tư thế đứng chuẩn xác khiến cho con chó cảm thấy không thoải mái buộc nó phải chuyển động. Sai lầm không phải chỉ do con chó gây ra. Một khi bạn đã hài lòng với tư thế đứng của con chó; hãy đặt bàn tay của bạn phía dưới xương hàm của con chó tại nơi tiếp giáp với phần cổ. Nếu cần thiết bạn thậm chí có thể kéo vòng ở phía sau giữa hai tai của con chó để giữ sự kiểm soát cũng như để nâng nhẹ đầu của con chó lên. Hoặc bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của ai đó bằng cách đưa một món đồ chơi yêu thích của con chó phía trước mặt nó để gây sự chú ý của nó.

Bước 6 – Chụp ảnh

Hãy chụp nhanh nhất mà bạn có thể; sau đó bạn sẽ có cơ hội để chọn ra tấm ảnh đẹp nhất. Hãy kiên trì lập lại các bước nếu cần; vì sẽ phải mất một thời gian để cả bạn và con chó hiểu được phải làm gì. Sự thực hành thường xuyên sẽ giúp động tác của bạn trở nên hoàn hảo Và hãy nhớ rằng những chủ chó tham gia các cuộc thi chỉ có khoảng 20 giây để đặt con chó của mình vào vị trí show dáng khi được Giám khảo yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status