Khi bắt đầu nuôi chó, bạn không chỉ tìm hiểu về các vấn đề kiến thức chăm sóc chó; giống loài bạn nuôi, tiêm phòng cho chó.. Mà Thức ăn, Dây xích, Vòng cổ, các loại Thuốc phòng chống ve rận, viêm tai.. Đều là những vật dụng cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị đảm bảo chó có cuộc sống và sức khỏe tốt nhất.

Vật dụng cần thiết khi nuôi chó

Hãy cùng Pet Việt kiểm tra xem bạn đã chuẩn bị được những gì rồi trong 3 loại vật dụng cần thiết khi nuôi chó dưới đây nào:

1. Thức ăn cho Chó

Lựa chọn Thức ăn phù hợp với chó của bạn: Thức ăn cho Chó con hay Thức ăn cho Chó trưởng thành, Thức ăn khô hàng ngày, sữa, Thức ăn bổ sung dinh dưỡng, bổ sung can xi, khoáng chất cần thiết khi chó của bạn là chó con đang lớn, hay chẳng may bị ốm, gãy xương, gầy còi xương, là chó săn, chó nghiệp vụ, rồi khi mang thai hoặc nuôi con nhỏ cần nhiều dinh dưỡng để mau lớn, mau phục hồi sức khỏe.

bổ sung thức ăn cho chó mèo và những điều cần biết - thức ăn cho chó mèo

2. Đồ dùng vệ sinh, Phụ kiện cho Chó

Để chó luôn sạch sẽ, thơm tho, thì nhất định bạn phải tậu ngay các sản phẩm sữa tắm, phấn tắm khô, Bàn chải lông cho Chó. Còn bạn thích sắm cho em ý một ngôi nhà thật đáng yêu. Có nhiều kiểu Nhà cho Chó bằng bằng gỗ, sắt inox, nhựa siêu thậm chí bằng vải bông siêu cute, đủ loại màu sắc, kích cỡ to nhỏ cho chó loại nhỏ (chó nhật, fox, poodle) hay chó giống lớn (béc giê, chó ngao).

Vật dụng cần thiết khi nuôi chó - nhà cho chó

Vật dụng cần thiết khi nuôi chó – Nhà cho Chó

Có rất nhiều nhiều Phụ kiện Chó mèo bạn có thể cân nhắc cho cún cưng của mình như:

Dây xích Chó (inox, sắt kim loại), Dây dắt Chó đi dạo (dây vải, dây dù).

– Dây đeo cổ, Vòng đeo cổ: Rất nhiều mẫu mã đẹp, màu sắc, chất liệu phong phú; từ dây vải, dây dù, vòng sắt, inox kim loại,… vừa dùng để xích chó, dắt chó đi chơi, lại rất thời trang.

Rọ mõm cho Chó: Để tránh trường hợp cún của bạn đánh dấu răng vào người khác khi đi ra đường hẳn Rọ mõm Chó là một đồ dùng, phụ kiện cho chó cực cần thiết rồi. Rọ mõm cũng có nhiều loại bằng da, bằng nhựa hoặc bằng sắt kim loại.

Túi xách cho Chó: nhiều màu sắc, kiểu dáng giống túi du lịch thời trang cực cute dành cho những chú cún con xinh xinh, yêu yêu.

Bát ăn cho Chó: bát đơn, bát đôi cũng có nhiều loại màu sắc bắt mắt, nổi bật, chất liệu nhựa hoặc inox.

– Điệu đà hơn; bạn có thể sắm cho chó của mình những bộ cánh ngộ nghĩnh đáng yêu mùa hè; đặc biệt vào mùa đông, những chiếc áo vừa giữ ấm lại vừa thời trang.

Nếu yêu chiều chúng hơn nữa thì những món Đồ chơi cho Chó, miếng nhai sạch răng thơm miệng, nhà vệ sinh, nệm êm cho chó chắc chắn chúng sẽ vô cùng thích thú và hưởng thụ thoải mái đấy.

3. Tiêm phòng và những loại thuốc ký sinh trùng cần thiết

Nuôi chó hay mèo hay bất kỳ vật nuôi nào trong nhà; điều bạn cần phải quan tâm đầu tiên đó chính là vấn đề tiêm phòng; để phòng ngừa dịch bệnh và những chứng bệnh chúng thường gặp phải. Với chó, ngoài tiêm phòng dại thì bạn nên cho chó tiêm phòng các bệnh khác; như cúm ho, sốt viruts, viêm gan, viêm ruột,…

Thêm vào đó, việc tẩy giun sán định kỳ cho chó một hoặc vài tháng một lần.

Ngoài ra, ve rận, bọ chét, viêm tai và ký sinh trùng ở chó,… là những chứng bệnh chó thường hay mắc phải; nên bạn cũng cần phải tìm hiểu và chuẩn bị sẵn thuốc ký sinh trùng phòng ngừa, điều trị.

Vì thế, hãy nhắm cho em cún cưng của bạn một bác sĩ giỏi; địa chỉ phòng khám uy tín mà thuận tiện, gần nhà bạn nhất; để tiêm phòng, tư vấn chăm sóc, chữa trị hoặc phòng ngừa những trường hợp cấp cứu khác.