11/05/2020 14 giong cho dep nhat the gioi - meocun.com

4 giống chó cảnh nhỏ lông xù được yêu thích nhất thế giới

Chó cảnh nhỏ lông xù có lẽ là những giống chó được yêu thích nhất tại Việt Nam, chúng có ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu nhưng đôi mắt lấp lánh không kém phần tinh nghịch. Hiện nay, các giống chó cảnh nhỏ lông xù rất được các bạn trẻ sống tại đô thị, thành phố ưa chuộng vì nhỏ nên dễ sống ở nơi chật hẹp. Hiện nay, tại Việt Nam bạn có thể thấy có có 4 giống chó cảnh nhỏ lông xù được nuôi nhiều nhất đó là chó lông xù Poodle tiny/teacup, chó nhật lông xù, chó phốc sóc và cuối cùng không thể nhắc đến là chó bắc kinh lông xù Pekingese. Cùng Pet Việt điểm qua các thông tin về 4 giống chó cảnh nhỏ lông xù này.

Chó Poodle tiny/teacup lông xù xoăn

chó poodle lông xù xoăn

Có lẽ chúng ta không ai lạ gì giống chó này, là một trong những giống chó nổi tiếng với sự thông minh và bộ lông xoăn xù, Poodle được rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng thú cưng chăm nuôi và yêu thích.

Poodle là giống chó cảnh nhỏ lông xù thuộc vùng Trung Á. Ban đầu chúng được nuôi để làm chó săn vịt bởi chúng bơi rất giỏi và giúp con người săn vịt trên hồ. Chó Poodle có ngoại hình nhỏ nhắn, các giống tiny, toy, teacup poodle là được yêu thích nhất ở nước ta, Poodle có bộ lông xù, xoăn và dài là điểm dễ nhận biết nhất ở giống chó này.

Là giống chó cực thông minh (các bài kiểm tra ghi nhớ lệnh cho thấy Poodle là giống chó có khả năng nhớ lệnh giỏi nhất thế giới), Poodle có tính cách vui vẻ, tinh nghịch những rất ngoan và nghe lời, không sủa nhiều và quấn người lạ kỳ. Với người lạ Poodle cũng chỉ gầm gừ chứ không bao giờ lao vào cắn, đừng chọn Poodle làm giống chó giữ nhà nhé 😻

Chó Phốc sóc lông xù Pomeranian

Chó Pomeranian phốc sóc lông xù

Chó Phốc sóc Pomeranian (còn gọi tắt là Pom, phốc) là giống chó cảnh nhỏ lông xù cực dễ thương, khi trưởng thành chúng cũng chỉ nặng khoảng 3-4kg, rất nhỏ bé và cute. Phốc sóc có xuất xứ từ Châu Âu, thuở ban đầu

Chó Phốc sóc có hai dòng, một dòng phốc sóc tiêu chuẩn nặng 3-4kg và một dòng phốc sóc teacup chỉ nhỏ bằng cái tách, khi trưởng thành cũng chỉ nặng 1kg, cực kỳ nhỏ bé. Cả hai dòng này đều là các giống chó cảnh nhỏ lông xù.

Tính cách chó phốc sóc được đánh giá năng động, thông minh và thích chơi đùa với chủ của mình. Giống chó cảnh lông xù này cũng khá bướng bỉnh nếu bị chủ bỏ rơi không quan tâm đến chúng, chúng sẽ có xu hướng sủa nhiều nếu buồn tẻ và bị lạnh nhạt.

Giống chó nhật cảnh lông xù

chó nhật lông xù japanese chin

Chó Nhật Japanese Chin là một giống chó cảnh nhỏ lông xù dài, chúng là giống chó bản địa của Nhật Bản, giống chó nhật có bộ lông dài xù, mắt to, mũi ngắn tẹt và tai dài xuống dưới. Nhật lông xù có đôi chân ngắn lùn, tại Việt Nam ta giống chó nhật lông xù size mini đang rất được ưa chuộng vì thần thái sang chảnh của chúng.

Về tính cách, giống chó cảnh nhỏ lông xù của Nhật Bản này có thể nói là khá bánh bèo, chúng thích tỏ thái độ sang chảnh và cao cao tại thượng với những người lạ và những chú chó khác. Với chủ nhân, chó nhật lông xù thích được cưng nựng cả ngày, thích được chăm sóc và chải lông, thích được vuốt ve cả ngày mà không chán.

Chó Bắc Kinh lông xù Pekingse

Chó cảnh Bắc Kinh lông xù là giống chó có nguồn gốc từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Giống chó này rất nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc và được thần thánh kính trọng bởi người dân. Tại Trung Quốc, chó Bắc Kinh được ví von như sư tử đá đầy linh thiêng của nước này.

Chó sư tử, chó trung quốc, chó bắc kinh pekingese

Chó Bắc Kinh Pekingese là giống chó cảnh nhỏ lông xù nên thích hợp sống ở khu vực nhỏ mà không có vấn đề gì. Ngoại hình của giống chó này nổi bật với hình ảnh mũi tẹt, đầu lớn và mõm rộng, bộ lông xủa chúng xù dài, mềm mượt.

Tính cách của chó Bắc Kinh được trải qua hàng nghìn năm trân trọng ở Trung Quốc nên rất trầm tĩnh, không hiếu động và luôn tỏ ra độc lập. Chó Bắc Kinh tuy trầm nhưng lại rất cảnh giác với người lạ, chúng không thích người lạ đến gần, hay gầm gừ và sủa nhiều nếu có người cố tiếp cận chúng.

Như vậy bạn đã có thể biết 4 giống chó cảnh lông xù được ưa chuộng hàng đầu ở nước ta hiện nay. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể thêm yêu thích các giống chó này, và nếu có thể hãy tự tin tìm kiếm một người bạn lông xù mang về nhà nhé. Chúng là những người bạn tuy nhỏ nhưng đầy sức sống trong cơ thể, sẽ giúp bạn chia sẻ mọi buồn phiền trong cuộc sống hiện nay đấy 💘

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status