15/04/2019

6 Bước chữa viêm da đơn giản cho chó mèo tại nhà

6 Bước chữa viêm da đơn giản cho chó mèo tại nhà

Các bạn nuôi thú cưng chắc cũng không lạ gì bệnh viêm da; đây là căn bệnh khá phổ biến ở chó mèo. Tuy vậy, bạn cũng có thể tự điều trị cho thú cưng bệnh này. Dấu hiệu của bệnh viêm da là da chuyển thành màu hồng hoặc đỏ; trong khi đó lại bị ấm, nóng, có khi còn chảy mủ.

Chữa viêm da cho Chó mèo
Chữa viêm da thế nào nhỉ?!

Cách chữa viêm da cho Chó mèo tại nhà

Để điều trị, bạn nên làm theo các bước lần lượt như sau:

Bước 1

Dùng Tông đơ cắt lông của vùng viêm nhiễm, sau đó cắt mở rộng về 4 hướng , mỗi hướng đều mở rộng khoảng 2,5 cm nữa quanh vùng viêm nhiễm. Các sản phẩm Phụ kiện Thú cưng phổ biến này đều được bán tại Pet Việt

Bước 2

Pha ô xi già với nước, rồi nhúng khăn vào hỗn hợp đó, rồi lấy khắn lau sạch phần da nhiễm. Cứ lau 1 đường lại nhúng nước 1 lần. Làm như thế cho đến khi nào chỗ da viêm nhiễm sạch các bụi bẩn và máu khô thì dừng lại.

Bước 3

Lấy lo thuốc chống ngứa , xịt vào bề mặt viêm nhiễm nhằm giảm bớt ngứa ngáy trong 3-5 ngày  điều trị

Bước 4

Lấy 1 miếng keo không dính, bôi mỡ kháng sinh lên 1 mặt rồi dán mặt có mỡ vào ngay phần da bị viêm nhiễm

Bước 5

Lấy gạc y tế gấn 2 vòng, sau đó lấy băng keo dán đè lên, để cố định vết thương

Bước 6

Lấy vòng đeo cổ, Loa chống liếm đeo vào cho thú cưng. Làm như vậy dù có ngứa, thú cưng cũng không liếm hay cắn phần băng keo. Nếu không dung vòng cổ có thể xịt lên vùng băng keo 1 loại nước có vị đắng để ngăn chúng chạm miệng vào khu vực đó.Loại nước này nên mua ở cửa hàng thú y. Sau khoảng 3-5 ngày, bạn lột băng keo và gạc ra, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời.

Lưu ý: Nếu trong quá trình Chữa viêm da cho Chó mèo, bạn thấy vùng viêm nhiễm có máu chảy nhiều hoặc chó có biểu hiện sốt thì hãy đưa đến gặp bác sĩ thú y ngay. Vì lúc này nó đã vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn

Chúc thú cưng của bạn mau khỏi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status