12/04/2019 6 lý do mèo không đi vệ sinh đúng chỗ

6 lý do mèo không đi vệ sinh đúng chỗ

6 lý do Mèo không đi vệ sinh đúng chỗ

Những chú Mèo không phải lúc nào cũng đi vệ sinh vào Khay vệ sinh cho Mèo. Thậm chí đôi khi đã quen với việc đi vào Chậu vệ sinh nhưng mèo vẫn “đi bậy” ra ngoài. Đây luôn là nỗi trăn trở cho các chủ nuôi. Có một vài dấu hiệu để nhận biết các em Mèo không đi vệ sinh đúng chỗ:

  • Có dấu tích các bãi tè hay ị của các bé ngoài Khay cát.
  • Có các bãi nước tiểu nhằm đánh dấu lãnh thổ ở các nơi như cửa ra vào, cửa sổ, hay những vật dụng mới trong nhà.
  • Mèo liên tục kêu khi ở trong Nhà vệ sinh.
  • Tần suất đi vệ sinh nhiều hơn bình thường.

Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng Pet Việt tìm hiểu lý do nhé!!

1. Vị trí của chỗ ngủ và chỗ đi vệ sinh

Mèo là một loài động vật có bản năng ở sạch. Vì vậy, nếu bạn để bát ăn của mèo gần chỗ đi vệ sinh thì mèo sẽ không sử dụng chỗ vệ sinh đó nữa. Từ đó Mèo không đi vệ sinh đúng chỗ nữa. Cũng giống như con người vậy! Bạn sao có thể vừa ngồi cạnh nhà vệ sinh bốc mùi và ăn cơm đúng không nào? Thế nên, hãy chú ý để bát ăn và Khay vệ sinh cho mèo ở hai vị trí riêng biệt nhé!

Mèo không đi vệ sinh đúng chỗ

Chỗ đi vệ sinh sạch sẽ và riêng biệt

2. Mức độ sạch của khu vực vệ sinh

Chắc hẳn các bạn đều biết mèo là loài động vật cực kì để tâm đến mùi và mức độ sạch sẽ của khu vực vệ sinh. Nếu bạn không dọn dẹp ổ, cát tại khu vực vệ sinh dành cho mèo, chú mèo nhà ta sẽ không chịu sử dụng khu vực vệ sinh đó nữa. Giống như việc bạn bắt buộc phải sử dụng một nhà vệ sinh bẩn thỉu, bốc mùi; chú mèo sẽ bị căng thẳng, khó chịu và lâu dẫn sẽ không chịu sử dụng khu vực vệ sinh đã bẩn nữa.

Nhà Boss là phải đẹp dư lày

3. Chất lượng của cát cho mèo

Mèo thích đi vệ sinh trên những thứ mềm, mịn và không bị dính chân. Chính vì vậy, những loại cát mềm, có khả năng hút chất bẩn tốt sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho mèo yêu.

4. Tâm trạng của mèo

Khi mèo khó chịu, bất mãn hoặc có gì không hài lòng với xung quanh thì chúng có thể tỏ phản ứng bằng hành động như cào, phá hoặc làm bẩn đồ đạc. Đây cũng có thể là lý do khiến Mèo không đi vệ sinh đúng chỗ.

5. Vấn đề sức khỏe liên quan đến đường tiết niệu của mèo như suy thận, ..

6. Lý do mèo đi vệ sinh lên chăn, đệm 

Mèo thích đi vệ sinh lên những chỗ mềm mại, không bị dính chân. Và chăn, đệm trong nhà chính là vị trí đáp ứng được cả hai điều kiện trên. Vậy làm thế nào để mèo không đi vệ sinh lên chăn đệm?
Hãy chọn cho mèo một loại Cát cho mèo mềm, mịn và có khả năng kháng bẩn tốt. Và hãy nhớ hướng dẫn mèo sử dụng cát ngay từ khi mới nuôi để mèo hình thành thói quen đi vệ sinh lên cát. Nếu làm như vậy, bạn có thể an tâm là mèo nhà mình sẽ không bao giờ đi vệ sinh linh tinh nữa đâu.

Bạn có thể tham khảo Cách Dạy Mèo Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ tại ĐÂY!! Cũng như liên lạc với Pet Việt theo Hotline 0812.194.194 để có thể chọn mua được những sản phẩm Phụ kiện Thú cưng tốt nhất nhé!!

Hãy cùng mình điểm qua những bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay, mới nhất đang và sắp ra mắt trong năm 2021 này nhé https://trangphim.net/phim-bo/kr, Trong lòng người xem phim truyền hình, những bộ phim Hàn Quốc đã có một chỗ đứng vững chắc, khó có thể bị thay thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status