14/05/2020 Dịch vụ chăm sóc thú cưng

6 vấn đề cơ bản về chăm sóc thú cưng

Chăm sóc thú cưng tốt chưa bao giờ là việc dễ dàng, Pet Việt chia sẻ một số việc cơ bản cần làm khi ngôi nhà nhỏ bé của bạn đón tiếp một thành viên mới gia nhập vào để đảm bảo cuộc sống của thú cưng sẽ vui vẻ và khỏe mạnh. Với đa số bạn nuôi thú cưng lần đầu thì khá bỡ ngỡ về những việc này, thường thì sẽ nghĩ đến mua sắm đồ dùng cho thú cưng đầu tiên, việc này quan trọng nhưng nên xếp ở vị trí thứ hai, cùng tìm hiểu những vấn đề cần làm này nhé

Tiêm phòng cho thú cưng có thực sự cần thiết?

tiêm vacxin cho Chó mèo
tại sao phải tiêm vacxin cho Chó mèo

Tiêm phòng cho thú cưng của bạn là việc đầu tiên bạn cần làm trong chủ đề chăm sóc thú cưng này. Tất cả chó mèo đều có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, một số bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng trong khi một số bệnh khác, như bệnh dại, còn gây mối nguy hiểm cho sức khỏe của toàn cộng đồng.

Hãy nhớ việc tiêm phòng là vấn đề hàng đầu trong chăm sóc thú cưng của mình.

Tiêm vaccine phòng các bệnh nguy hiểm còn có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bằng thuốc, phòng ngừa bệnh tật. Nên nhớ phòng các bệnh truyền nhiễm từ sớm có lợi chó sức khỏe thú cưng hơn phải điều trị phức tạp một khi phát bệnh. Do đó, tiêm vaccine phòng bệnh là một trong những phương pháp hiệu quả và kinh tế nhất giúp chủ nuôi bảo vệ thú cưng. Đọc thêm: vì sao cần tiêm phòng vacxin cho thú cưng? và lịch tiêm phòng chi tiết

Chọn mua những đồ dùng cơ bản cho thú cưng

Đối với chó, một số đồ dùng cơ bản cho chó như chọn mua một loại thức ăn cho chó phù hợp, các loại đồ dùng khay vệ sinh cho cún, sữa tắm thơm, rọ mõm và dây xích dắt chó, lồng chuồng cho chó…

Đối với mèo các đồ dùng cần thiết với mèo cũng tương tự là chọn một loại thức ăn cho mèo, khay vệ sinh có thành ngăn, cát vệ sinh cho mèo, dây dắt mèo, nhà cây cho mèo chơi leo trèo, bàn cào móng….

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mang thú cưng ra ngoài thì nên chọn mua thêm một túi vận chuyển thú cưng.

Vấn đề cơ bản thứ 3 trong chăm sóc thú cưng đó là kiểm soát ký sinh trùng

Ký sinh trùng ở đây gồm các loại nội ký sinh trùng (giun, sán) và ngoại ký sinh trùng (ve, rận, bọ chét, nấm, ghẻ). Đây là các căn bệnh mà chó, mèo nào cũng từng bị vì vậy bạn cũng cần tìm hiểu đề phòng tránh bảo vệ và chăm sóc cho thú cưng tốt hơn.

Ve, rận, bọ chét hút máu, gây tổn thương da, tạo điều kiện cho nấm, ghẻ phát triển, nếu để nặng sẽ khiến da, lông chó mèo bị tổn thương nặng nề, sử dụng các loại thuốc điều trị ve rận bọ chét như fronil spot, frontline plus hay hantox spray… để phòng và diệt ve rận bọ chét cho chó mèo của bạn.

Thú cưng bị nhiễm nội ký sinh trùng như giun, sán cần phải diệt giun sán, sỗ lãi định kỳ. Thú cưng, chó mèo không điều trị triệt để giun sán sẽ mang đến nhiều tai hại về sức khỏe đối với chó, mèo như: gầy guộc, còi xương, tắc nghẽn mật và ruột, mất máu, thiếu vitamin, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng và có thể dẫn đến chết. Mặt khác, các bệnh giun sán này cũng có thể lây sang người nên bạn cần tẩy giun định kỳ để phòng và điều trị các ký sinh trùng này.

Tắm định kỳ để giữ thú cưng sạch sẽ

Sử dụng các loại sữa tắm cho thú cưng để tắm định kỳ cho chó mèo, hiện nay có nhiều loại sữa tắm với công dụng riêng như sữa tắm thơm lâu, sữa tắm diệt ve rận bọ chét, sữa tắm massage như joyce dolls bloom hoa hồng….

Chăm sóc răng miệng thú cưng của bạn

Bàn chải kem đánh răng cho chó mèo petviet

Đánh răng định kỳ hàng ngày cho thú cưng của bạn để giữ hơi thở thơm tho và bộ răng khỏe mạnh. Sử dụng các sản phẩm giúp đánh răng và chải răng dễ dàng cho thú cưng sẽ giúp bạn làm việc này dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả cao hơn.

Bảo vệ thú cưng của bạn khỏi thời tiết cực đoan

chăm sóc thú cưng xử lý chó bị say nắng

Với thời tiết lạnh bạn nên giữ ấm cho thú cưng của mình bằng các loại quần áo chó mèo, các loại đệm và nhà cho thú cưng.

Thời tiết nóng, ngoài trời nắng to bạn nên hạn chế mang thú cưng ra ngoài và cho nằm điều hòa. Chó mèo dễ bị sốc nhiệt hơn chúng ta rất nhiều bạn nên cẩn thận tránh nóng cho chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status