08/05/2019 7 Bí Kíp Nuôi Chó Con Khỏe Mạnh

7 Bí Kíp Nuôi Chó Con Khỏe Mạnh

7 Bí Kíp Nuôi Chó Con Khỏe Mạnh

Khi bắt đầu nuôi chó, bạn nên chọn những chú chó còn nhỏ để dễ huấn luyện sau này. Dưới đây là những kinh nghiệm mà Pet ViệtPhụ kiện Thú cưng Hà Nội tìm hiểu được; xin gửi đến bạn đọc để có thể nuôi chó con khỏe mạnh

7 Bí Kíp Nuôi Chó Con Khỏe Mạnh

1. Mọi người khi đi mua chó cần lưu ý, chỉ nên mua chó con từ 2 đến 2,5 tháng tuổi trở nên, như vậy mới đảm bảo về thể lực tối thiểu khi ta chăm sóc.

2. Chó con từ 2 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi cho ăn 3 bữa một ngày; thời gian chia đều trong ngày cho hợp lý. Các bữa ăn cần có một khoảng thời gian nhất định để cho chó tiêu hóa hết thức ăn (Không nhất thiết người ăn lúc nào thì cho chó ăn lúc đó, sẽ không hợp lý về thời gian).

3. Sau bữa ăn nên cho chó chạy tự do và vệ sinh 5 , 10 phút và cũng để tiêu hóa thức ăn. Bữa chiều tối ăn nhiều hơn một chút và chủ chó dành thời gian thả chó nhiều hơn.

4. Thức ăn cho Chó bao gồm: bột gạo, bột ngô, thịt băm nhỏ hoặc các lục phủ ngũ tạng của gia súc (trâu, bò, ngựa, hạn chế thịt lợn vì khó tiêu). Thức ăn đều phải nấu chín và loãng như cháo đừng cho ăn khô sẽ không tốt. Định lựơng bao nhiêu là tùy vào giống chó to hay nhỏ mà ước lượng vì không có cụ thể.

Lưu ý để Nuôi Chó Con Khỏe Mạnh

5. Bữa ăn của chó thường kéo dài không quá 5 phút, nếu chó ăn hết sạch và còn hơi thòm thèm là đủ, sau khi ăn lập tức phải mang Bát ăn cho Chó đi rửa ngay cho sạch sẽ. Nếu chó ăn xong mà còn thừa thức ăn, đem đổ đi và bữa sau phải giảm định lượng xuống cho phù hợp (Một số người nuôi chó có thói quen hay để thừa thức ăn để khi nào đói chó tự ăn, như vậy là hại chó vì thức ăn thừa dễ ôi thiu chó sẽ bị đi ngoài rất dễ chết).

6. Có thể một tuần cho chó ăn một bữa ăn no hơn bình thường và ăn thêm một quả trứng gà nhưng phải nấu chín sau đó cho ăn tái dần cho đến khi có thể ăn sống không sao cả. Sẽ rất tốt cho sự phát triển của chó và bộ lông sẽ rất mượt mặc dù chúng ta ít chải lông. Sau khi đi dạo buổi tối có thể cho uống một ít sữa hoặc nước đường pha loãng.

7. Sau 5 tháng có thể bổ sung hàng tuần một ít thị bò, ngựa sống nhưng phải thật tươi với cường độ từ ít đến nhiều sau này (đối với chó to, canh gác và làm nghiệp vụ ). Đừng sợ chó bị đi ngoài khi cho ăn thịt sống; vì bản năng hoang dã chó vẫn ăn thị sống từ các con thú trong rừng; sau khi ở với người chó mới thuần hóa ăn các thức ăn khác của người. Còn đối với chó nhỏ dùng để làm cảnh thì bạn có thể cho ít thịt đã nấu chín. Sau 5 tháng thì chó đã bước vào giai đoạn trưởng thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status