17/12/2018 Bàn chải lông Mèo hoạt động giống như lưỡi mèo

Bàn chải lông Mèo hoạt động như Lưỡi mèo

Bàn chải lông Mèo hoạt động giống như lưỡi mèo
Bàn chải lông Mèo hoạt động giống như lưỡi mèo

Sẽ thật sai lầm nếu bạn không đi tìm cảm hứng cảm hứng sáng tạo nơi những chú Mèo. Từ những giấc ngủ ngắn 8 tiếng đồng hồ cho đến những hương vị tinh tế trong thức ăn. Mèo thực sự đang sống cuộc sống mà tất cả chúng ta đều mong muốn có được nếu có thể. Vì vậy, khi các nhà khoa học quyết định nghiên cứu kết cấu bất thường của lưỡi mèo; cuối cùng họ khám phá ra chúng ta có thể tạo ra được một công cụ chải chuốt hoàn hảo. Một loại Bàn chải lông mèo hoàn toàn mới!

Các nhà khoa học đã chú ý đặc biệt đến ‘những chiếc gai’ trên lưỡi mèo; những thứ nhọn khiến cho lưỡi chú mèo của bạn có cảm giác như giấy nhám. Những chiếc gai đó được làm từ keratin, giống như móng tay hay tóc; và đặc biệt là chúng có cấu trúc rỗng. Các nhà khoa học nhận ra rằng những chiếc gai đó có hiệu quả hút nước bọt; và bôi lên khắp bộ lông của mèo mỗi khi chúng chải chuốt. Sau khi nghiên cứu 6 giống mèo khác nhau; từ mèo được nuôi trong nhà cho đến mèo hoang dã trong tự nhiên. Các nhà khoa học đã xác định được bốn giai đoạn chải lông cho mèo: Mở rộng lưỡi – Mở rộng lưỡi và làm cứng mô – Quét lưỡi qua lông – Rút lưỡi.

Bàn chải lông Mèo hoạt động giống như lưỡi mèo
Lược chải lông Mèo hoạt động giống như lưỡi mèo

Bàn chải lông Mèo

Tất nhiên, mặc dù họ nhận ra cách mèo sử dụng lưỡi để chải chuốt. Nhưng lý do thực sự đằng sau việc tại sao Mèo có lưỡi gai vẫn là một bí ẩn. Đã có những suy đoán cho rằng đó là để kẹp thức ăn; hoặc là để cải thiện công việc chải chuốt thông qua việc mô phỏng da. Dù sao thì cơ chế có một không hai này trong số các cơ chế của lưỡi của loài Mèo đã truyền cảm hứng cho các nhà khoa học. Và họ đã mô phỏng lại nó bằng máy in 3D.

Kết quả là Bàn chải với tên gọi là Chải chuốt lấy cảm hứng từ lưỡi (Tongue-Inspired Grooming – TIGR) đã được ra đời. Công cụ chải chuốt mới này có những chiếc gai nhân tạo in 3D lớn gấp 4 lần so với mèo thường; và được đặt trên một bề mặt sillicon mềm dẻo. Nhóm nghiên cứu đã ngay lập tức nhận thấy rằng bàn chải này cực kỳ hiệu quả và dễ làm sạch hơn các loại công cụ khác.

Ngoài ra, còn có những dấu hiệu cho thấy bàn chải TIGR có thể giúp loại bỏ các chất gây dị ứng từ lông mèo; hoặc có thể giúp truyền thuốc và thuốc bôi kỹ hơn. Hy vọng rằng sản phẩm này sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất; để có thể đưa vào sản xuất đại trà và có mặt trên thị trường. Bởi sẽ thật thất vọng nếu một sản phẩm thú vị như vậy phải ở lại mãi mãi trong giai đoạn nguyên mẫu.

One thought on “Bàn chải lông Mèo hoạt động như Lưỡi mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status