02/07/2019 Chó bị béo phì

Bệnh Béo Phì ở Chó

Bệnh béo phì ở chó

Béo phì là một bệnh về dinh dưỡng được xác định bởi sự dư thừa chất béo trong cơ thể. Những chú Chó được cho ăn quá nhiều, ít vận động thường có nguy cơ bị béo phì cao nhất. Béo phì có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chẳng hạn như giảm tuổi thọ; ngay cả khi chú Chó của bạn chỉ bị béo phì ở mức vừa phải. Nhiều khu vực của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, bao gồm xương và khớp, cơ quan tiêu hóa và các cơ quan hô hấp. 

Béo phì là bệnh phổ biến ở Chó ở mọi lứa tuổi; nhưng nó thường xảy ra ở những chú Chó trong độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi.

Chó bị béo phì

Triệu chứng của bệnh béo phì ở chó là gì?

  • Tăng cân
  • Mỡ cơ thể dư thừa
  • Không có khả năng (hoặc không thích) vận động

Tại sao chó lại bị béo phì?

Có một số nguyên nhân gây béo phì. Nó thường được gây ra bởi sự mất cân bằng giữa việc bổ sung năng lượng và sử dụng nó. Nghĩa là chú Chó ăn nhiều hơn vận động để tiêu hao lượng năng lượng đó. Béo phì cũng phổ biến hơn khi Chó già đi vì khả năng cận động của chó giảm đi. Thói quen ăn uống không lành mạnh, chẳng hạn như ăn nhiều Thức ăn cho Chó chứa nhiều calo cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Các nguyên nhân phổ biến khác bao gồm:

  • Suy giáp
  • U tụy Insulin
  • Bệnh cường giáp

Chẩn đoán

Béo phì được chẩn đoán chủ yếu bằng cách đo trọng lượng cơ thể của Chó hoặc bằng cách đánh giá tình trạng cơ thể của Chó thông qua đánh giá thành phần cơ thể của chúng. Các bác sĩ thú y sẽ kiểm tra chú Chó của bạn, sờ nắn xương sườn, vùng thắt lưng, đuôi và đầu của chú Chó. Kết quả sau đó được so sánh với tiêu chuẩn của giống.

Một chú Chó bị béo phì sẽ có trọng lượng cơ thể dư thừa khoảng 10 đến 15 phần trăm. Trong hệ thống tính điểm chín bậc, những chú Chó có điểm thể trạng lớn hơn bảy được coi là béo phì.

Điều trị chó bị béo phì như thế nào?

Bệnh béo phì ở Chó

Điều trị béo phì tập trung vào việc giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể giảm trong thời gian dài. Điều này được thực hiện bằng cách giảm lượng calo và tăng thời gian vận động cho chú Chó của bạn. Các bác sĩ thú y sẽ cung cấp một chế độ ăn kiêng ngắn hạn cho chú Chó của bạn; hoặc sẽ giúp bạn tạo ra một chế độ ăn kiêng dài hạn hơn.

Chế độ ăn giàu protein và chất xơ nhưng ít chất béo thường được khuyến khích cho những chú Chó béo phì. Vì protein sẽ kích thích sự trao đổi chất và tiêu hao năng lượng; cùng với việc mang lại cảm giác no, để chú Chó của bạn không cảm thấy đói trở lại ngay sau khi ăn. Chất xơ chứa ít năng lượng nhưng kích thích tiêu hóa khiến cho năng lượng cũng được tiêu thụ tốt hơn.

Tăng mức độ vận động cho chú Chó của bạn là rất quan trọng để điều trị thành công. Các gợi ý phổ biến nhất là cho Chó đi bộ ít nhất 30 phút một ngày và thường xuyên chơi các trò chơi với Đĩa bay cho Chó hay nhặt bóng.

Quản lý chú Chó của bạn

Bạn cần thường xuyên theo dõi chương trình giảm cân cho chú Chó của mình; theo dõi cân nặng hàng tháng và thiết lập chương trình duy trì cân nặng khi đạt được điểm số lý tưởng về tình trạng cơ thể của chú Chó. Hãy giám sát chặt chẽ sức khỏe và cân nặng của chú Chó của mình; bạn sẽ cảm thấy rất vui khi chú Chó của mình đang khỏe mạnh và có được thể trạng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status