09/05/2019 day cho ve sinh dung cho

3 bước dạy chó mèo đi vệ sinh đúng chỗ nhất định bạn phải biết

3 bước dạy chó mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Chó mèo đem lại cho chúng ta nhiều niềm vui sau những bộn bề công việc, cuộc sống. Chúng là những người bạn nhỏ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của chúng ta; cả khi vui lẫn khi buồn hàng giờ mà không bao giờ phàn nàn, ngán ngẩm. Tuy nhiên, đôi khi chúng gây ra những rắc rối không thể đỡ được; điển hình nhất là việc chúng để lại những “Sản phẩm” của mình không đúng nơi quy định khiến chúng ta mất nhiều công sức, thời gian để khắc phục hậu quả và chịu đựng những hao tổn về tinh thần và khứu giác!!!

day cho ve sinh dung cho

Bí kíp dạy chó mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Đi vệ sinh không đúng chỗ là hành động không thể tránh khỏi của một chú cún mới đem về nhà nuôi. Tuy nhiên có những chú cún chỉ “lầm đường, lạc lối” đôi ba lần đầu; nhưng cũng có nhiều chú cún không bao giời biết “quay đầu là bờ”; để rồi “sai lại càng sai” khiến cho chủ nhân phải vật vã giải quyết hậu quả trong tuyệt vọng.

buc minh cho di ve sinh khong dung cho

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ không phải một công việc quá khó; tuy nhiên nó cần người chủ phải đầu tư chút công sức, “chất xám” trong một thời gian. Mức độ đầu tư tùy thuộc vào đặc điểm, tính cách, độ tuổi… của từng con. Cũng giống như con người chúng ta thường nói “Dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ nó mới về”. Việc dạy chó đi vệ sinh cũng vậy; “càng nhỏ càng dễ dạy, càng mới nuôi càng dễ bảo”.

Sau đây Pet Việt xin chia sẻ tới các đồng chí 3 bước đơn giản mà hiệu quả để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ:

Bước 1: Xác định tọa độ trận địa mà bạn muốn chó mèo đi vệ sinh

mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Đây là bước đầu tiên hết sức quan trọng; nó mang ý nghĩa quyết định cho toàn bộ quá trình huấn luyện của bạn. Bạn có thể chọn một vịt trí trong nhà vệ sinh, hay ngoài đường nhưng cần chú ý:

– Vị trí đó dễ tiếp cận để cún nhà bạn không cần phải “trèo đèo, lội suối” mới tới được vị trí cần thực thi nhiệm vụ; hay nói cách khác tới chỗ để vệ sinh là không phải là một “Nhiệm vụ bất khả thi”. Càng thoáng rộng, sạch đẹp càng tốt; càng gần chỗ ăn càng tốt (làm gì cũng phải có cảm hứng chứ!)

cho di ve sinh dung cho

– Nếu chọn ngoài đường nên tránh những chỗ đường đi, nhiều người qua lại, có biển cấm cờ hó đi bậy…bởi vì sao thì chắc các đồng chí đã rõ. Đừng để một ngày nào đó phải nhận giấy báo tử “Em cún đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ”; hay nghe hàng xóm ca bài ca “who let the dogs out! ”. Nói chung sống cũng cần có ý thức cộng đồng, tình làng nghĩa xóm tý chứ!

rip dog

Bạn nên tự làm một khay vệ sinh có rải cát hoặc mua một Khay vệ sinh cho Chó đang sẵn bán tại các cửa hàng Phụ kiện Thú cưng (với nhiều mẫu mã bắt mắt, tiện dụng, siêu thấm hút sẽ giúp cún nhà bạn thăng hoa từng giây phút) để giúp giảm mùi và giúp bạn dễ dàng dọn dẹp.

Khay vệ sinh cho thú cưng VS0201

Bước 2: Tìm hiểu thói quen đi vệ sinh hàng ngày của chó mèo

Để có thể huấn luyện, bạn cần phải biết thời điểm chó mèo đi vệ sinh để kịp thời chấn chỉnh tọa độ; chứ để khi “chuyện đã rồi” thì bạn có “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”; thậm chí 1 số đồng chí còn dí mũi chúng vào “sản phẩm” cũng chả có tác dụng gì, chúng không hiểu hành động đó của bạn, hành động đó chỉ làm thú cưng sợ hãi mà chúng không hiểu nguyên nhân vì sao.

Quan trọng nhất là cần bắt trúng thời điểm chó mèo của bạn buồn đi vệ sinh để dắt chúng ra đúng vị trí quy định đã có mùi nước tiểu của chúng trước đó. Có 2 cách để bắt trúng thời điểm chó mèo muốn đi vệ sinh:

– Chó mèo thường có thói quen đi vệ sinh sau khi ăn, khoảng thời gian từ lúc ăn xong đến khi đi vệ sinh dài ngắn tùy thuộc vào độ tuổi cún. Chó mèo nhỏ 2-3 tháng thường đi vệ sinh ngay sau khi ăn do ruột già, bàng quang còn yếu nên khi bị thức ăn chèn ép là phải cho ra ngay. Chó lớn hơn thì từ 10-20 phút hoặc lâu hơn; bạn cần chú ý theo dõi khi thấy hành động chạy cuống quýt, đánh hơi…là sắp có “tin vui” đấy!

– Hoặc bạn có thể nhốt vào Lồng cho Chó để theo dõi. Nên chọn lồng chật một chút, ít khoảng trống vì chó ở sạch, hiếm khi “thải” ngay ra chỗ nằm nên khi nó muốn đi vệ sinh nó sẽ kêu sủa ầm ĩ, khi đó bạn sẽ biết.

Bước 3: Lên kế hoạch ăn uống và đi vệ sinh đúng giờ giấc

Bạn cần lập lịch biểu cho chó mèo ăn đúng giờ sáng, trưa, chiều và thời gian bữa ăn nên tuân thủ chỉ trong vòng 15-30 phút, sau đó cất đi, không để cho thú cưng lai dai cả tiếng đồng hồ. Sau ăn, khi thấy có dấu hiệu sắp đi, lập tức dắt ngay tới chỗ quy định. Cứ làm vậy liên tục từ 3 ngày đến 1 tuần là cún sẽ nhớ giờ ăn, giờ đi vệ sinh, chỗ đi vệ sinh một cách tự động. Chó mèo thường có thói quen đi vệ sinh 10 đến 20 phút sau khi ăn, bạn nên chú ý khoảng thời gian này để kịp thời đưa chó, mèo đến đúng nơi vệ sinh bạn quy định.

Lưu ý:

– Nếu xảy ra “tai nạn” cún thả boom nhầm chỗ cần rửa sạch, tẩy mùi ngay để tránh lần sau cún lại đi vào chỗ đó

– Sau mỗi lần cún hoàn thành nhiệm vụ nhớ “Thưởng nóng” ngay bằng một câu khen, cái xoa đầu hoặc một vài cái Bánh thưởng cho Chó nhé! Với mèo bạn cũng làm tương tự cũng nên khen thưởng cho mèo khi đi vệ sinh đúng chỗ 😻

chó đi vệ sinh

– Không dùng bạo lực, quát chửi khi chó mèo phạm sai lầm. “Từ từ thì khoai mới nhừ”, “Dục tốc bất đạt”! Hãy nhớ rằng chó mèo đi vệ sinh linh tinh cũng một phần là do bản thân chúng ta không dạy dỗ từ nhỏ ^^.

Nếu sau khi đã làm tuần tự các bước trên, mà chó mèo vẫn đi vệ sinh không đúng nơi bạn muốn, thì có lẽ đó là do bạn đã để chó, mèo hình thành thói quen “buồn đâu xả đấy” một thời gian quá dài dẫn đến rất khó dạy vệ sinh đúng chỗ được. Lúc này thì bạn cần một sản phẩm hỗ trợ, đó là chai nước xịt hướng dẫn đi vệ sinh đúng chỗ, có nhiều loại nhưng BOBO hiện là sản phẩm được đánh giá là có chất lượng tốt nhất. Bình Nước Xịt hướng dẫn vệ sinh đúng chỗ cho chó mèo BOBO do nhiều chuyên gia động vật nghiên cứu dựa trên thói quen đi vệ sinh của vật nuôi và nhu cầu sinh hoạt của người dân hiện nay, sử dụng nguyên liệu đặc biệt chế tạo ra. Có khả năng nuôi dưỡng và tạo thành thói quen tốt là đi vệ sinh đúng chỗ, giúp cho môi trường nhà cửa sạch sẽ.

chai nước xịt hướng dẫn chó mèo đi vệ sinh đúng chỗ
Cách dùng BOBO như thế nào? Khi thấy chó, mèo chuẩn bị đi vệ sinh, hãy dắt vật nuôi tới chỗ bạn đã chuẩn bị sẵn dùng làm vệ sinh cho chúng, sau đó lấy chai xịt dung dịch xịt vào chỗ vệ sinh. Sau khi vật nuôi ngửi thấy mùi sẽ dần hình thành phản xạ và trở thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ.

Chúc các bạn có những ngày huấn luyện chó mèo của mình đi vệ sinh đúng chỗ thật vui vẻ và cũng đừng quên phải thành công nhé. Thân ái và quyết thắng ^^!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status