04/03/2019 Chuyển nhà dễ khiến Mèo bị trầm cảm

Bốn lý do hàng đầu khiến mèo bị trầm cảm

Mèo là một sinh vật sống khá độc lập, hầu hết thời gian chúng có thể tự chơi đùa và tự biết cách làm bản thân mình vui vẻ. Nhưng như thế không có nghĩa là chúng không cần được quan tâm và yêu thương. Những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể là nguyên nhân khiến Mèo bị trầm cảm. Hãy cùng Shop Thú Cưng Pet Việt tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây để phòng tránh và phát hiện kịp thời nhé!!

1. Chuyển nhà là nguyên nhân hàng đầu khiến Mèo bị trầm cảm

Sự thay đổi về chỗ ở là một trong những nguyên nhân chính gây nên chứng trầm cảm ở mèo. Chúng sẽ gặp phải những trở ngại trong việc thay đổi nơi ở và có thể rơi vào trạng thái trầm cảm tạm thời trong quá trình thích ứng với môi trường mới.

Chuyển nhà dễ khiến Mèo bị trầm cảm
Chuyển nhà dễ khiến Mèo bị trầm cảm

2. Sự mất mát

Cho dù là con người hay động vật, thì đều bị ảnh hưởng tâm lý bởi sự mất mát; mèo cũng không ngoại lệ. Tuy chúng không thấu hiểu cái chết như người, nhưng vẫn nhận ra sự vắng mặt của một người hay một con vật nào đó quen thuộc sẽ khiến Mèo bị trầm cảm. Trong trường hợp này, mèo thường hay kêu gào cả ngày để cho người hay con vật mà chúng thương nhớ quay về tìm chúng.

Sự mất mát cũng sẽ khiến Mèo bị trầm cảm
Sự mất mát cũng sẽ khiến Mèo bị trầm cảm

3. Bạn bận rộn hơn

Tưởng như việc bạn bận rộn không liên quan đến thú cưng nhưng điều này cũng sẽ khiến cho Mèo bị trầm cảm! Việc bạn bận rộn hơn trong công việc hàng ngày không chỉ gây stress cho chính bạn; mà còn có thể khiến cho chú mèo của bạn cảm thấy không còn được quan tâm như trước. Chúng sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi vì bạn không còn dành nhiều thời gian cho chúng như trước; dẫn đến bị trầm cảm.

Dù bạn bận rộn hơn nhưng cũng đừng quên quan tâm đến chú mèo của mình nhé
Dù bạn bận rộn hơn nhưng cũng đừng quên quan tâm đến chú mèo của mình nhé!!

4. Mèo bị trầm cảm theo mùa

Điều này không chỉ xảy ra với người mà ngay cả với mèo, chúng cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt là vào mùa đông, khi mà ngày trở nên ngắn hơn và lượng ánh sáng ít hơn. Sự thiếu hụt ánh sáng mặt trời làm giảm hàm lượng melatonin và serotonin trong cơ thể. Nếu thiếu hụt hai chất này, con người cũng như mèo đều có thể cảm thấy mệt mỏi, lo lâu và buồn phiền.

Mùa đông là mùa dễ khiến Mèo bị trầm cảm nhất đấy
Mùa đông là mùa dễ khiến Mèo bị trầm cảm nhất đấy!!

Đôi khi, những người bạn nhỏ luôn vui vẻ suốt ngày của bạn cũng có những lúc trở nên rất nhạy cảm. Vì vậy, dù có bận rộn cũng đừng quá mải mê với công việc mà quên mất phải quan tâm và chơi đùa với chúng hàng ngày. Đặc biệt, các dấu hiệu ở Mèo bị trầm cảm rất khó nhận biết, nên bạn càng phải chú ý hơn.

Xem thêm:

để chăm sóc cho chú mèo yêu của bạn được tốt nhất nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status