19/05/2020 các loại chó cảnh nhỏ được yêu thích nhất việt nam

Các loại chó cảnh nhỏ được yêu thích nhất năm 2020

Các loại chó cảnh nhỏ nhận được rất nhiều tình cảm từ những người xung quanh, chúng nhỏ nhắn, xinh xắn và dễ thương. Hiện nay, các loại chó cảnh nhỏ được nuôi rất nhiều ở khu vực đô thị do chúng nhỏ nhắn rất phù hợp sống trong các căn hộ chung cư, các nhà nhỏ ở thành thị. Cùng Phụ kiện thú cưng Pet Việt xem các loại chó cảnh nhỏ này là những loại nào?

Loại chó cảnh nhỏ #1: chó Phốc sóc

Chó Pomeranian phốc sóc

Chó Phốc sốc hay còn được gọi là Pom (Pomeranian) là giống chó có xuất xứ từ Châu Âu, giống chó này nhỏ nhắn và khi trưởng thành cân nặng chỉ vào khoảng 3,5kg. Dòng nhỏ nhất của Phốc sóc là Phốc sóc teacup chỉ nhỏ bằng cái chén.

Phốc sóc là loại chó cảnh nhỏ rất được yêu thích ở nước ta bởi chúng nhỏ nhắn, lông xù dài dễ thương, đôi mắt và khuôn mặt như biết cười. Phốc sóc có tính cách vui vẻ, ham học hỏi và rất năng động trái ngược với vẻ ngoài bé nhỏ của chúng.

Tại Việt Nam, giá bán chó Phốc sóc dao động rất mạnh, có thể từ 7-9 triệu đồng một bé, còn nếu thuộc dòng Teacup Phốc sóc thì giá có thể lên tới 15 triệu đồng.

Loại chó cảnh nhỏ #2: chó Phốc hươu

chó phốc hươu

Phốc hươu là một loại chó cảnh nhỏ có nguồn gốc từ nước Đức. Phốc hươu được cho rằng là sự lai tạo giữa giống chó Lạp xưởng (dachshund) và giống chó Germa Pinscher + giống chó Greyhounds.

Chó Phốc hươu khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 4kg, bộ lông thường có màu nâu nhạt hoặc đỏ thẫm, tính cách của giống chó Phốc hươu thông minh, lanh lợi và luôn tràn đầy năng lượng sống.

Giá bán chó Phốc hươu tại Việt Nam dao động khoảng 2 đến 3 triệu đồng cho mỗi bé. Còn nếu bạn muốn tìm một bé Phốc hươu nhập khẩu thì giá có thể lên tới 10, 20 triệu đồng là chuyện bình thường.

Loại chó cảnh nhỏ #3: chó Toy Poodle, Tiny Poodle, Teacup Poodle

các loại chó cảnh nhỏ: chó poodle

Poodle là một giống cho cảnh có nguồn gốc từ vùng Trung Á nhưng được các Hiệp hội chó giống công nhận chính thức là có xuất xứ từ Pháp.

Giống chó Poodle vốn là một giống chó lớn tuy nhiên qua nhiều thế hệ lai tạo người ta đã thành công lai tạo ra dòng chó Poodle cảnh loại nhỏ, được mọi người gọi là Toy Poodle.

Giống chó Poodle phân loại theo kích cỡ sẽ có những dòng sau:

  • Standard Poodle – Đây là dòng Poodle tiêu chuẩn
  • Giant Poodle – dòng Poodle to lớn nhất
  • Miniature Poodle – đây là dòng chó Poodle nhỏ hơn Standard Poodle
  • Toy Poodle – đây là dòng chó Poodle nhỏ nhất được công nhận
  • Tiny Poodle – là dòng chó Poodle cảnh loại nhỏ nhưng chưa được công nhận
  • Teacup Poodle – dòng chó Poodle nhỏ nhất và cũng chưa được các Hiệp hội chó giống công nhận

Poodle là giống chó có tính cách vui vẻ, tích cực, thông minh và đặc biệt dễ huấn luyện. Giống chó này được rất nhiều gia đình ưa chuộng, hiện đang xếp vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng các giống chó phổ biến nhất tại Mỹ.

Giá bán giống chó Toy Poodle tại Việt Nam khoảng từ 6 đến 8 triệu đồng, với các biến thể nhỏ như Tiny Poodle, Teacup Poodle giá có thể lên tới hơn chục triệu đồng.

Loại chó cảnh nhỏ #4: chó Pug

Chó Pug

Pug cũng là một trong các loại chó cảnh nhỏ được yêu thích nhất hiện nay. Chó Pug được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên chúng lại nổi tiếng ở Châu Âu hơn và rất được yêu thích. Pug là một giống chó có tính cách đáng yêu, vui vẻ và có khuôn mặt khá hài hước. Ở Việt Nam, Pug còn được gọi là chó mặt xệ, đây là tên gọi dựa trên khuôn mặt nhăn nhúm và xệ của chúng.

Chó Pug khi trưởng thành có thể nặng tới gần 10kg, lông của Pug thường có màu trắng đục hoặc đen.

Giá bán chó Pug hiện nay rất đa dạng, từ vài triệu cho đến cả chục triệu đồng tùy trường hợp, các loại chó Pug có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận thuần chủng sẽ rất đắt và loại không có nguồn gốc sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều.

Loại chó cảnh nhỏ #5: chó Chihuahua

chó chihuahua

Chihuahua là giống chó cảnh nhỏ thứ 5 mình muốn chia sẻ với các bạn, Chihuahua khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 3kg, bộ lông có màu khá đa dạng từ đen, nâu đến socola, trắng đục (màu lông thường thấy nhất ở Việt Nam). Chihuahua có 2 dòng đó là chihuahua lông ngắn (thường thấy ở Việt Nam) và chihuahua lông dài ít thấy hơn

Chihuahua là giống chó cảnh nhỏ nhưng khá tinh nghịch, nhanh nhẹn, tuy nhiên cũng có những lúc rất bướng bỉnh. Chúng thích được đi lại chứ không thích bị nhốt trong lồng chuồng.

Giá bán chó Chihuahua tại Việt Nam: giá bán của giống chó Chihuahua hiện tại không đắt, chỉ khoảng với hơn 2 triệu bạn sẽ mang về một bé chihuahua, tất nhiên là không có nguồn gốc rõ ràng và khó đảm bảo về độ thuần chủng. Còn với Chihuahua nhập khẩu, có giấy tờ nguồn gốc giá có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Loại chó cảnh nhỏ #6: chó Lạp xưởng

các biến thể của giống chó xúc xích lạp xưởng dachshund

Chó Lạp xưởng hay Xúc xích, Dachshund là giống chó cảnh loại nhỏ cổ xưa của nước Đức, đây là giống chó được người Đức lai tạo để tham gia vào các cuộc săn bắt của thợ săn Đức thời xưa.

Lạp xưởng là một trong các loại chó cảnh nhỏ được yêu thích ở nước ta, đặc biệt là các bạn trong nam rất thích nuôi dòng chó này. Chó Lạp xưởng có hai kích cỡ đó là:

  • Dòng lạp xưởng tiêu chuẩn (Standard Dachshund) sẽ có cân nặng từ 7 đến hơn chục cân
  • Dòng lạp xưởng mini (miniature Dachshund) sẽ có cân nặng chỉ khoảng 5-6kg.

Giá bán chó Lạp xưởng ở nước ta không đắt, nếu không có nguồn gốc rõ ràng, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng hơn 2 triệu đồng cho mỗi bé.

Loại chó cảnh nhỏ #7: chó Corgi

chó corgi

Corgi là một loại chó cảnh nhỏ có nguồn gốc từ xứ Wales, chó Corgi có ngoại hình khá mập mạp, chân ngắn và mông to rất dễ thương. Một bé Corgi trưởng thành có thể nặng từ 10 đến 15kg và bộ lông thường có màu nâu đen hoặc vàng nhạt.

Chó Corgi có giá bán tại nước ta khá cao, khoảng hơn 9 triệu đồng cho mỗi bé tùy ngoại hình. Với bé nào có giấy tờ nguồn gốc thì giá có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Loại chó cảnh nhỏ #8: chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp là giống chó cảnh nhỏ cuối cùng mình muốn nhắc tới, Bull Pháp hoặc French Bulldog là giống chó được lai tạo ở Anh từ English Bulldog.

Bull Pháp là giống chó nhỏ khi trưởng thành cân nặng chỉ khoảng 10kg, màu lông của giống chó này cũng đa dạng từ màu bánh mì, màu kem, vàng xen trắng, trắng…

Tính cách chó Bull Pháp có thể nói là khá ngộ nghĩnh, đáng yêu và dễ gần, lúc chơi đùa chúng cũng khá tăng động và làm ra các hành động khiến chúng ta phải bật cười bởi sự ngớ ngẩn đó.

Giá bán chó Bull Pháp hiện khá cao, khoảng 13-15 triệu đồng cho mỗi bé không giấy tờ. Còn nếu có giấy giá có từ vài chục đến cả trăm triệu đồng tùy xuất xứ.

Như vậy bạn đã có thể biết 8 giống chó cảnh nhỏ được yêu thích tại Việt Nam nhất hiện nay, nếu bạn thích một bé đừng ngại ngần mang về nhà nuôi nhé, chúng sẽ thay đổi cuộc sống của bạn một cách tích cực đấy.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status