04/03/2019 Phương pháp Chăm sóc cho Mèo

Cách Chăm sóc cho Mèo luôn khỏe mạnh

CÁCH CHĂM SÓC CHO MÈO LUÔN KHỎE MẠNH

Những chú mèo xinh xắn, đáng yêu luôn khiến cho bạn vui vẻ và bớt cô đơn trong cuộc sống. Dù chúng không thể nói, nhưng lại luôn có những hành động đáng yêu như dụi đầu vào tay ta; hay long lanh đôi mắt nhìn khiến chúng ta có cảm giác như đang được sẻ chia, động viên vậy. Nếu bạn đang ấp ủ ý định tìm kiếm cho mình một người bạn dễ thương như vậy; hãy cùng Phụ kiện Thú cưng Pet Việt tìm hiểu Phương pháp Chăm sóc cho Mèo luôn khỏe mạnh trong bài viết này nhé!!

Phương pháp Chăm sóc cho Mèo
Phương pháp Chăm sóc cho Mèo luôn khỏe mạnh

Cách Nhận biết giới tính Mèo con

Đối với mèo con dưới 35 ngày tuổi, để biết được chúng là mèo đực hay mèo cái thì hãy nhìn vào phía sau dưới hậu môn; nếu có 3 chấm đen (tính cả hậu môn) đó là mèo đực, có 2 chấm đen là mèo cái.

Cách Nhận biết giới tính Mèo con
Phương pháp Nhận biết giới tính Mèo con

Để Chăm sóc cho Mèo luôn khỏe mạnh phải Tiêm phòng

Sau khi đã lựa chọn được giới tính cho chú mèo của mình, bạn cần phải kiểm tra xem chú mèo của bạn có khỏe mạnh hay không, đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Những chú mèo có dáng đi nhanh nhẹn, lông mượt, mắt sáng, quanh miệng, vành mắt không có rỉ bẩn. Khi nắm gáy mèo nhấc lên cao thấy hai chân sau và đuôi quắp về phía trước bụng; thì chú mèo này sẽ rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn và giỏi bắt chuột nữa đó. Chăm sóc cho Mèo cũng sẽ dễ dàng và thú vị hơn.

Khi Chăm sóc cho Mèo nhớ phải tiêm phòng
Khi Chăm sóc cho Mèo nhớ phải tiêm phòng cho chúng đầy đủ nhé!

 

Chọn nhà cho Mèo

Sau khi đã lựa chọn được cho mình một em mèo ưng ý rồi, bạn đừng quên chuẩn bị ngay cho em ý một tổ ấm thật xinh xắn để Chăm sóc cho Mèo có những giấc ngủ thật thoải mái nhé. Nhưng trước khi mèo có thể làm quen với môi trường sống mới, bạn hãy buộc dây vào cổ; và giữ chúng trong một không gian hẹp (như nhà tắm) trong vài ngày để chúng dần quen nhà mới. Sau đó chúng ta có thể thả tự do và dùng chuồng ổ đã chuẩn bị từ trước.

 

chon nha cho meo
Chọn nhà cho Mèo

Chăm sóc cho Mèo về dinh dưỡng

Mèo thích ăn cơm trộn cá hoặc thịt kho. Nếu bạn không có thời gian hoặc không tự tin về khả năng nấu nướng của mình; có thể mua thức ăn hạt hữu cơ cho mèo, Thức ăn khô cho mèo tại Pet Việt; các loại thức ăn đều có đầy đủ các chất dinh dưỡng để Chăm sóc cho Mèo khỏe mạnh; và có những loại còn có tác dụng giảm mùi hôi phân của mèo nữa đấy!!

Chăm sóc cho Mèo về dinh dưỡng
Chăm sóc về dinh dưỡng cho Mèo

Chăm sóc cho Mèo về khâu vệ sinh

Sử dụng chậu đựng cát vệ sinh, và dạy mèo đi vệ sinh ở đó từ nhỏ. Lưu ý nên thay cát vệ sinh thường xuyên để đảm bảo môi trường sạch sẽ, thoáng mát. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Khay chậu vệ sinh cho mèo; có loại lót ổ vệ sinh bằng vân gỗ sam rất an toàn cho mèo và thân thiện với môi trường.

Việc Chăm sóc cho Mèo nhìn chung là không quá phức tạp và tương đối thú vị. Chỉ cần bạn dành chút thời gian và sự quan tâm cho các bé, bạn sẽ nhận được những kết quả không ngờ tới đấy!!

Bạn có thể xem thêm Kinh nghiệm Chọn phụ kiện cho chó mèo phù hợp để có thể làm đẹp hơn cho chú mèo yêu của bạn nhé!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status