07/05/2019 Chăm sóc lông cho chó Collie

Cách chăm sóc lông cho chó Collie

Cách chăm sóc lông cho chó Collie

Chăm sóc lông cho chó Collie – Nuôi chó cảnh đặc biệt là nhưng loại chó lông dài như Collie yêu cầu chủ nhân phải đặc biệt quan tâm đến bộ lông của chúng. Một bộ lông sạch sẽ thơm tho và giữ được dáng chuẩn sẽ giúp cún cưng Collie tự tin sải bước.

1. Tắm cho chó Collie:

Thời gian

Trên thân Collie có 1 lớp dầu mỏng có tác dụng làm mềm, bảo vệ da và giữ cho lông luôn bóng mượt. Tắm nhiều sẽ làm da chó bị khô; dễ sinh ra các bệnh về da và cũng làm cho lông xơ đi. Lời khuyên dành cho người nuôi chó ở các nước phương Tây nơi mà không khí trong lành, không bụi bẩn và chó nuôi nhốt trong nhà, trên thảm trải sàn không bị bẩn lông là 1 năm chỉ nên tắm cho chó 2 lần để tránh làm mất chất dầu tự nhiên đó. Còn ở môi trường không khí ẩm, lại nhiều bụi bẩn như ở Việt Nam; thì nên tắm cho chó mỗi 2 tháng/lần.

Chăm sóc lông cho chó Collie

Trong trường hợp cún đi nghịch đất bẩn thì lấy khăn ướt lau sạch chỗ lông bẩn, rồi đợi đất cát ở chỗ bẩn đó nó khô thì lấy lược lưỡi dày hoặc bàn chải chải lông chỗ đó cho rụng hết bụi bẩm còn lai bám trên đó.

Sữa tắm cho chó Collie

Lông của Collie có 2 lớp (lớp ngoài thẳng và thô ráp, lớp trong mềm), bắt buộc phải để cho lớp lông bên ngoài luôn thẳng và thô ráp nếu ko rất dễ bị xoăn và ko giữ được những hình dáng đẹp cho cả bộ lông. Bạn nên sử dụng loại nào độ pH càng thấp càng tốt; không nên dùng loại dành cho cún con vì sữa tắm dành cho cún con có tác dụng làm mềm lông và da. Có thể dùng sữa rửa tay và dầu dùng để rửa chén/bát tắm cho Collie cũng được.

2. Chải lông cho chó Collie:

Chó đực 1 năm rụng lông 1 lần, thông thường sau ngày sinh nhật của nó mấy ngày; chó cái thì 1 năm rụng lông 2 lần vào 2 kỳ phối giống. Vào những lúc thế này lông chó rụng rất nhiều (lớp lông bên trong); nên phải chải lông thật kỹ và thường xuyên ít nhất 1-2 lần/ngày. Những ngày bình thường trong năm thì từ 1-3 ngày chải lông 1 lần để loại bỏ lông rụng hàng ngày và loại bỏ vết bẩn trên lông cún.

Nguyên tắc chải lông cho chó Collie

– Không được chải khi lông khô vì sẽ làm lông bị gãy rụng. Lấy 1 bình xịt nước (như kiểu bình xịt nước rửa kính); đổ nước vào rồi xịt qua lên lông của cún. Chỉ xịt vừa đủ ẩm chứ ko xịt ướt lông vì lông sẽ bị bết lại.

– Dùng Bàn chải lông cho Chó để chải lớp lông mềm, chải ngược hướng lông mọc, chải từ phần đuôi lên đầu để loại bỏ hết những lông bên trọng rụng đi.

– Sau khi chải ngược thì dùng bàn chải dùng để tạo dáng, chải xuôi theo chiều lông mọc. Dùng bàn chải đó sẽ làm lông ko bị bết vào nhau, làm lông collie nhìn trông dày hơn.

– Dùng lược để chải lớp lông phía sau 4 chân và mặt của Collie.

Bên cạnh vệ sinh và chải lông đúng cách, Thức ăn cho chó Collie cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bộ lông của loài chó lông dài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status