Bạn nghĩ đơn giản rằng ve rận, bọ chét chỉ là mối phiền toái thông thường? Không đâu, nếu không diệt ve chó mèo ngay; chúng có khả năng gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cho thú cưng của bạn đấy.       

Bọ chét và ve rận là những ký sinh trùng có hại rất kiên trì và bền bỉ với một chu kỳ sống rất phức tạp. Chúng thậm chí có khả năng sống sót trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời đóng băng; miễn là chúng tìm thấy một thân chủ phù hợp để được ẩn náu (chẳng hạn như động vật hoang dã hoặc thú cưng của bạn); hoặc là khi chúng ẩn nấp kỹ trong kén.

Ấu trùng ve rận có thể không hoạt động lên tới hàng năm trời; cho đến khi môi trường xung quanh đã đạt đến nhiệt độ lý tưởng. Khi điều kiện trở nên lý tưởng, các nhộng sẽ hoàn thành phát triển và ló ra khỏi cái kén một cách ồ ạt; dẫn đến một sự đột biến hoạt động cả trong và ngoài vật nuôi của bạn.

CÁCH DIỆT BỌ CHÉT, VE RẬN Ở CHÓ MÈO ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Nhìn chung, nhiệt độ thích hợp để bọ chét và ve rận sinh trưởng và phát triển tốt nhất là khoảng 20 – 35 độ C, độ ẩm 70 – 85%. Bọ chét có thể sống đến một năm; và tồn tại trong nhộng suốt 1 năm nếu điều kiện không thuận lợi. Ở môi trường ấm áp thuận lợi bọ chét sinh sản quanh năm; ngoài trời chúng chỉ phát triển vào những tháng ấm. Ở miền Bắc nước ta, bọ chét phát triển nhiều nhất vào tháng 2 – 4; khi thời tiết chuyển từ mùa đông sang mùa xuân hè.

Thời gian tốt nhất để Diệt ve Chó mèo là vào mùa đông; khi chúng trở nên ít hơn và cũng ít hoạt động hơn. Thường xuyên hút bụi những khu vực mà con vật cưng của bạn chơi, ngủ để loại bỏ các ấu trùng và nhộng bọ chét, ve rận.

Cách diệt ve Chó mèo tốt nhất là nên sử dụng các thuốc ký sinh trùng để phun, ví dụ như những loại Thuốc nhỏ gáy Frontile Plus, Fronil Spot; và tắm gội cho cún yêu của bạn với những loại Sữa tắm cho Chó có tác dụng trị và phòng ve rận như Sữa tắm SOS màu Đen; nhưng phải hết sức cẩn thận để không gây ngộ độc cho cún. Việc Trị ve rận cho Chó mèo phải được tiến hành thường xuyên trong suốt mùa đông; để chống lại chúng trước khi thời tiết chuyển sang mùa xuân.

Cách tốt nhất để phòng tránh cho cún yêu của bạn nhiễm ký sinh trùng ký sinh; là sử dụng các kỹ thuật phòng ngừa. Đừng nghĩ đơn giản rằng bọ chét, ve rận chỉ là mối phiền toái thông thường; chúng thực sự có khả năng gây các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cho thú cưng của bạn; như rối loạn da và nhiễm trùng hay thiếu máu đấy. Pet Việt khuyên bạn hãy cảnh giác ngay từ bây giờ để không phải nói lời xin lỗi cún yêu nhé!