26/02/2019 Cách huấn luyện chó thành công

Bí quyết để huấn luyện chó thành công

Cách huấn luyện chó dùng lệnh, Lệnh đưa ra phải: NGẮN, GỌN, RÕ RÀNG, CƯƠNG QUYẾT, CÓ UY LỰC!!

Hơn 40 năm tâm huyết với nghề nuôi dạy chó, nhà huấn luyện Vũ Hùng đã có những đúc kết quý báu; nhằm giúp đỡ anh chị em nắm được các nguyên tắc cơ bản để biết cách huấn luyện chó; từ đó có thể chăm sóc tốt những người bạn thân nhất của mình. Phụ Kiện Chó Mèo Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc 10 điều tâm đắc sau:

Hướng dẫn chi tiết Cách huấn luyện chó thành công

 • Phải thương yêu chó
  Ta phải coi chó như người bạn đồng hành, thương yêu, gọi tên, vuốt ve, vỗ về, dắt đi chơi; đùa giỡn, tạo cho chó sự quyến luyến vui vẻ, để dể truyền cảm những bài huấn luyện sau này.
 • Phải kiên nhẫn
  Đây là điều kiện tiên quyết phải có để huấn luyện chó!! Người chủ không được nóng tính, la mắng, đánh đập, làm chó sợ hãi, không tiếp thu được bài học. Ta phải nhớ câu: MƯA LÂU THẤM ĐẤT. Hôm nay chưa được thì ngày mai, ngày mai chưa được thì ngày mốt..
 • Ra lệnh cho chó học
  Lệnh ra phải: NGẮN, GỌN, RÕ RÀNG, CƯƠNG QUYẾT, CÓ UY LỰC; để bắt buộc chó phải làm theo lệnh, không được bỏ qua, sẽ tạo cho nó tính vô kỷ luật, muốn làm thì làm, không muốn thì thôi. Giữa các lệnh, phải có khoảng cách về thời gian, tối thiểu là 30 giây, để chó kịp nghe và thi hành. Nếu trong 30 giây, ta ra 3, 4, 5 lệnh thì chó sẽ không nghe được gì, nên cũng chẳng làm được gì hết.

bi-quyet-de-huan-luyen-cho-thanh-cong

Cách huấn luyện chó thành công

 • Thời gian học
  Có thể dạy chó vào buổi sáng hoặc buổi chiều, nhưng chỉ một buổi thôi. Mỗi lần dạy chừng 25 phút là phải cho chó nghỉ; dạy nhiều sẽ làm chó mệt, chán nản, không chịu học, tạo thành thói quen làm biếng.
 • Bài học của chó
  Cần dạy chó đúng theo giáo trình, từ dễ đến khó, tuần tự từ bài 1, 2, 3, 4. Không thể muốn dạy bài nào thì dậy.
 • Có thưởng có phạt
  Trong bất kỳ cách huấn luyện chó nào, đều phải có chế độ thưởng-phạt rõ ràng. Khi thấy chó chịu làm theo bài học, ta phải vuốt đầu nó và khen GIỎI; còn nếu chó không chịu học, ta la lớn KHÔNG, để nó biết làm như thế là ta không hài lòng.
 • Phải biết tính nết từng con chó
  Muốn biết được cách huấn luyện chó thành công, phải nắm được tính cách của chó; để khi huấn luyện, ta áp dụng từng biện pháp khác nhau, tùy theo mỗi con, mới có kết quả. Nếu là chó hiền và nhát, ta phải vuốt ve, động viên, khuyến khích, không phạt, dùng biện pháp NHU. Nếu là con chó bướng bỉnh, không chịu học, ta phải dùng biện pháp CƯƠNG, nghĩa là phải phạt để ép buộc nó phải học cho bằng được.
 • Tuổi tác của chó
  Những con chó từ 6-12 tháng tuổi là dễ dạy nhất. Chúng đang tuổi sung mãn, lanh lẹ, khỏe mạnh, tai thính, thông minh, hăng say và vui vẻ. Những con chó trên 2, 3, 4 tuổi sẽ học chậm chạp hơn; do tai nghe chậm, đi lại không hăng hái, sẽ khó dạy hơn.
 • Sức khỏe của chó
  Có con chó ngày hôm trước học hành rất lanh lẹ, nhưng hôm nay bỗng dưng nó lừ đừ uể oải, không muốn bước đi, không chịu học. Chính là vì nó đã mắc bệnh, phải cho nó nghỉ học ngay để điều trị và tẩm bổ.
 • Học ôn bài cũ
  Khi dắt chó ra học, ta phải bắt nó học ôn lại tất cả các bài củ đã, rồi mới bước sang dạy bài mới. Sự học đi học lai bài học sẽ giúp cho chó nhớ bài nhiều và lâu hơn.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng kèm theo các loại Đồ Huấn Luyện Cho Chó để tăng khả năng thành công.

Tagged on:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status