13/05/2019 Sữa tắm cho Chó mèo

Cách lựa chọn sữa tắm phù hợp cho các bạn thú cưng 

Cách lựa chọn sữa tắm phù hợp cho các bạn thú cưng

 

Một thành phần quan trọng của da người và động vật là lớp phủ axit trên da.

Đây là một lớp axit nhẹ bao phủ da, như một rào cản để bảo vệ lớp trên cùng của da, lớp vỏ sừng (corneum), từ các chất gây ô nhiễm môi trường như vi khuẩn và virus. Các lớp vỏ sừng (corneum) có trách nhiệm hấp thụ nước; và ngăn cản quá trình bốc hơi mất nước xảy ra.

*Không sử dụng dầu gội hoặc sữa tắm cuả người để làm Sữa tắm cho Mèo, chó

Khi tắm, con người sử dụng xà bông và dầu gội đầu để rửa sạch lớp dầu tính axit này. Đó là lý do tại sao hầu hết các loại dầu gội và xà phòng của con người đều được tạo ra với các chất làm ẩm để thay thế cho lớp bảo vệ đã được rửa và mất đi, ít nhất là cho đến khi da có thể tự bổ sung lớp vỏ axit này cho chính mình khoảng 12 giờ sau đó.

Màng axit cũng có thể được định nghĩa là sự cân bằng độ pH tương đối của da. Độ pH của da người dao động từ 0 đến 14

Mức độ da axit: pH< 6,4

Mức độ da kiềm: pH> 6,4.

Mức độ pH da bình thường của con người là 5,2 – 6,2, có nghĩa là da người có tính axit; dầu gội đầu và các sản phẩm da được điều chế đặc biệt để duy trì sự cân bằng này.

Tuy nhiên khi xem xét cân bằng pH tương đối cho chó tùy thuộc vào giống, giới tính, khí hậu và kích thước giải phẫu của con chó, mức độ pH của da chúng dao động từ 5,5 đến 7,5, có xu hướng trung tính hơn da người.

Do đó, nếu một loại dầu gội được điều chế để sử dụng cho người được sử dụng trên chó; lớp axit da của chó sẽ bị phá vỡ; tạo một môi trường thích hợp cho vi khuẩn, ký sinh trùng và virus có thể phát triển tràn lan

Nếu không biết, nhiều chủ nhân của vật nuôi sẽ lặp lại việc tắm rửa của con chó bằng sữa tắm dầu gội của con người do mùi hôi vì sự gia tăng vi khuẩn gây ra làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi lớp axit / pH của da trở nên mất cân bằng.

*Lựa chọn sữa tắm phù hợp cho thú cưng

Giống như bạn tìm kiếm một loại dầu gội giúp duy trì sự cân bằng pH của da bạn, động vật cũng vậy bạn cũng nên tìm kiếm một loại sữa tắm có độ cân bằng pH tốt cho da chúng.

Sữa tắm cho Chó nên có pH nằm trong khoảng trung tính, pH = 7. Nhiều nhà sản xuất sẽ ghi mức độ pH trên nhãn

Hãy đọc nhãn sữa tắm, đảm bảo rằng không có hương liệu nhân tạo hoặc màu sắc được thêm vào Dầu tắm cho Chó. Con chó của bạn có thể là một chàng trai mạnh mẽ nhưng vẫn có làn da nhạy cảm. Hãy tìm kiếm dầu tắm có các chất làm ẩm da tự nhiên như vitamin E, mật ong và hương thơm cũng là tự nhiên như hoa cúc, hoa oải hương, bạch đàn và vỏ cam quýt.

Con chó của bạn không cần tắm quá thường xuyên. Việc vệ sinh hàng tuần/tháng là tất cả những gì con chó của bạn cần. Một chai sữa tắm có thể sử dụng khoảng một năm; ngay cả khi bạn chỉ tắm chó mỗi tháng một lần. Vì vậy, hãy cho con chó của bạn những gì tốt nhất và bạn cũng sẽ cảm nhận được điều đó khi con chó chơi đùa với bạn hoặc khi bạn vuốt ve cưng nựng chúng.

Pet Việt chúc bạn và thú cưng của mình luôn khỏe mạnh!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status