14/04/2019 CÁCH TẮM CHO MÈO ĐÚNG CÁCH

CÁCH TẮM CHO MÈO ĐÚNG CÁCH

CÁCH TẮM CHO MÈO ĐÚNG CÁCH

Đầu tiên, bạn cần chú ý chọn đúng loại Sữa tắm cho Mèo. Mèo không hề quá sợ nước như nhiều người từng nghĩ. Tâm lý sợ nước của mèo hoàn toàn có thể khắc phục nếu như bạn là người chủ tốt và chăm sóc mèo chu đáo.

Cách tắm cho mèo hiệu quả mà không khiến mèo bị sợ.

Chuẩn bị:

Nước ấm (bắt buộc), Sữa tắm cho mèo (Loại dành riêng cho chó mèo như Fay, SOS), Khăn tắm cho mèo (Hoặc bất kỳ tấm vải nào thấm nước nào cũng được. Bắt buộc).
Chú ý: Bạn nên mua loại Sữa tắm chuyên dụng cho chó mèo bởi da của chó mèo khác với da của người. Sẽ không tốt nếu như lấy dầu gội hay sữa tắm của người dùng cho chó mèo.

Cách tắm cho Mèo đúng cách:

Bước 1 : Pha nước ấm. Bạn nên chuẩn bị nước ấm tắm cho mèo. Không nên tắm nước lạnh và nên chuẩn bị Sữa tắm cho Chó mèo vì da mèo khá mẫn cảm và yếu hơn so với các loài khác.

Bước 2 : Làm ướt toàn thân mèo. Bạn dùng vòi hoa sen hoặc xối nước từ từ lên toàn thân mèo. Ban đầu, mèo có thể chưa quen nên sẽ vùng vẫy, bạn nên biết cách giữ chặt mèo nhưng lại không quá mạnh tay làm đau nó.

Bước 3 : Thoa sữa tắm lên toàn thân mèo. Công đoạn này cũng khá là khó nên bạn cần khéo léo và cực kỳ cẩn thận. Bạn hòa sữa tắm vào nước, tạo bọt và bôi lên toàn thân mèo. Nếu thấy mèo có trạng thái không muốn tắm, bạn nên trấn ai và vỗ về nó. Đặc biệt, tránh cho sữa tắm vào tai và mắt mèo, chúng sẽ tìm mọi cách bỏ trốn và cắn bạn nếu bọt sữa tắm vào những điểm nhạy cảm của chúng đấy ạ.

Bước 4 : Tắm lại bằng nước ấm. Sau khi thoa sữa tắm lên toàn thân mèo, khoảng 5 phút sau bạn nên tắm lại bằng nước sạch cho chúng. Nếu mèo vẫn còn vùng vẫy, bạn cần vuốt ve nhẹ nhàng cho nó để trấn an nó. Tốt nhất, việc tắm cho mèo nên giao cho thành viên gần gũi với nó nhất nhà. Nếu không chúng sẽ dễ phản kháng bất cứ lúc nào và trở nên khá nguy hiểm đấy ạ.

 

Bước 5 : Lau khô lông mèo. Sau khi tắm xong, bạn nhanh chóng đặt mèo vào khăn bông, lau sạch và sấy khô lông cho chúng để chúng không bị lạnh.

 

Bạn cần lưu ý một số điều sau khi tắm cho mèo :

– Nên tắm nhanh cho mèo. Nếu tắm quá lâu mèo không chỉ dễ bị ốm mà còn khiến chúng sợ hãi, không dám tắm lần sau.

– Nên tắm thường xuyên cho mèo để tập thói quen cho chúng. Tuyệt đối không nên làm chúng sợ hãi khi tắm.

– Nên nhẹ nhàng và trấn an cho chúng ngay khi chúng hoảng sợ để xóa tan tâm lý sợ tắm của mèo.

– Chuẩn bị loại sữa tắm dành riêng cho mèo và nước vừa đủ ấm cho mèo theo nhiệt độ bên ngoài.

– Riêng với mùa đông, giảm tần suất tắm cho mèo; hoặc sử dụng các sản phẩm Xịt tắm khô cho Thú cưng để đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status