12/04/2019 Catnip cho Mèo – Thần dược dành cho mèo

Catnip cho Mèo – Thần dược dành cho mèo

Thần dược dành cho mèo: Catnip

Hôm nay Thú cưng Việt sẽ giới thiệu với các bạn lọai thảo mộc Catnip cho mèo. Catnip là một loại thảo mộc sống lâu năm và thuộc họ Labiatae Mint; nổi tiếng với khả năng khiến mèo xỉn hay tác dụng an thần mạnh. Nó có nguồn gốc ở châu Âu và châu Á. Có khoảng 250 loài Catnip.

Sau đây là một số những loại Catnip phổ biến:

Catnip (Nepeta Cataria)

Catnip cho mèo, Catnip (Nepeta Cataria)
Catnip (Nepeta Cataria)

Hoa màu trắng, lớn lên đến 3 feet. Đây là giống mèo thích nhất.

Catnip (Nepeta Camphorata)

Catnip (Nepeta Camphorata), Catnip cho mèo
Catnip (Nepeta Camphorata)

Catmint (Nepeta mussinii)

Catnip cho mèo, Catmint (Nepeta mussinii)
Catmint (Nepeta mussinii)

Catnip cho mèo – Thần dược dành cho mèo

Lý do mèo chà và nhai Catnip vì khi lá, cành, hoa Catnip bị dập sẽ tỏa hương ‘Nepetalactone‘ thành phần khiến mèo an thần; thường kéo dài từ năm tới mười phút.

Khoảng 50% mèo bị ảnh hưởng bởi Catnip và với mức độ khác nhau. Mèo con ít hơn 5 tháng tuổi không thể tận hưởng hiệu ứng của Catnip cho mèo.

"<yoastmark

Nepetalactone có tác dụng gây ảo giác. Vì mèo cuộn trên sàn, và bắt đầu làm những động tác động dục. Do đó nhiều người cho rằng một tác dụng nữa của Catnip là một chất kích thích tình dục dành cho mèo. Điều này không đúng vì không phài mèo nào cũng lăn lộn trên sàn; có những chú mèo truy đuổi những chú chuột ảo hay chỉ lăn quay ra ngủ. Các phản ứng với Catnip là thông qua hệ thống khứu giác. Ngay cả những chú mèo bị “nghẹt mũi” cũng có thể phê khi chơi Catnip.

Kể cả khi bị nghẹt mũi mèo vẫn có thể phê Catnip, Catnip cho mèo
Kể cả khi bị nghẹt mũi mèo vẫn có thể phê Catnip

Catnip không gây hại đến mèo của bạn. Mèo luôn biết dừng lại đúng lúc nên khi phê quá mèo sẽ không chơi Catnip nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm Cây leo cho mèo và làm gối ngủ Catnip cho mèo để hiểu thêm về cách ứng dụng của Catnip vào thực tế nhé!!

"<yoastmark

Hầu hết các cửa hàng bán Đồ chơi cho Chó mèo hay Phụ kiện Thú cưng đều có bán Catnip cho mèo. Khi muốn lưu trữ Catnip, bỏ vào hộp kín, trong tủ lạnh hoặc tủ đá. Để phơi khô treo ngược nơi thoáng gió, khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status