08/05/2019

Chải lông cho chó sao cho đúng cách???

Chải lông cho chó sao cho đúng cách???

 

Chải lông cho chó là để làm sạch lớp gầu bám trên bề mặt da chó (những tế bào chết ở mặt da chó, những lông bị rụng, tách lớp sắt nhờn; bụi và đất bám trên da và lông chó)

Chải lông chó còn có tác dụng giữ cho chó không bị mắc một số bệnh ngoài da. Ngoài ra, khi chải lông cho chó còn xoa bóp nhẹ làm tăng máu cho da và tăng cường trao đổi các chất.
Thường thường, chó được chải lông hàng ngày vào buổi sáng, trước khi cho ăn. Nếu sau khi làm việc chó bị bẩn thì chải lại một lần nữa cho sạch.
Bộ đồ chải lông chó gồm: Bàn chải lông cho Chó, cào, lược, mảnh dạ và giẻ sạch. Trước khi chải lông cho chó phải đưa chó ra khỏi chuồng, đi dạo quanh một lát, buộc chó vào cột bằng Dây dắt Chó ngắn và kiểm tra mình chó. Nếu thấy chó uể oải, yếu, da bị xây xước và các dấu hiệu bệnh tật khác, phải báo ngay cho chuyên gia thú y biết rõ những hiện tượng đó.
Để chải lông cho chó được thuận tiện, người chải phải đứng ở bên sường trái của chó. Bắt đầu dung lược chải lông ở đầu, cổ, đuôi và các chi. Sau đó dung bàn chải để chải cũng theo đúng trình tự giống như khi chải bằng lược. Tay phải cầm bàn chải, còn tay trái cầm cào. Mỗi lần bắt đầu dung bàn chải ấn nhẹ và chải vuốt ngược lông lên, sau đó ấn mạnh bàn chải chải xuôi lông trở lại. Cứ sau 5 – 6 lần chải lại dùng cào để làm sạch bàn chải. Gõ nhẹ cào vào phần dưới của dây buộc chó cho sạch bụi.
 

Chú ý khi Chải lông cho Chó

Nếu thấy chó bẩn nhiều thì dùng chổi bện bằng rơm hoặc cỏ khô chải sơ cho chó. Dùng chổi để chải cho chó phải làm thật cẩn thận để tránh gây bệnh cho chó.
Không được dùng cào để chải lông cho chó vì nó có thể làm xước da và gây bệnh cho chó. Sau khi dùng bàn chải chải xong, người ta lại dùng miếng dạ ẩm chải cho chó (cách chải cũng giống như khi chải bằng bàn chải) Tuỳ theo mức độc lông chó bị bẩn mà nhúng miếng dạ vào nước và vắt khô đi để chải. Mắt và tai chó được lau bằng giẻ sạch.
Những con chó hay bị kích động mạnh, người ta phải cho chúng tập chải lông dần dần; khi chải phải thận trọng, cố gắng không gây những cảm giác không tốt. Đặc biệt thận trong khi chải lông cho chó vào thời kỳ chó thay lông. Nhổ lông chó để rút ngắn thời kỳ thay lông của nó có thể làm cho chó bị mắc bệnh. Không nên chải lông chó ngay sau khi chó vừa làm việc xong hoặc khi chó đã ăn no.
Sau khi chải lông cho chó xong phải quét sạch khu vực vừa buộc chó để chải; lau chùi sạch bộ đồ chải và cất vào chỗ cũ. Cũng có thể dùng máy hút bụi để làm sạch lông cho chó; và nhớ thưởng cho Chó những miếng Bánh thưởng cho Chó thật ngon lành để khuyến khích chúng vào những lần sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status