14/04/2019 Chăm sóc thú cưng của bạn “sung sướng” tít mắt

Chăm sóc thú cưng của bạn “sung sướng” tít mắt

Chăm sóc thú cưng của bạn “sung sướng” tít mắt

Nuôi thú cưng là một trong những sở thích quen thuộc của các bạn trẻ ngày nay. Những loài thú cưng thường được nuôi nhiều nhất thường là cún, mèo, chuột hamster hoặc rùa, vẹt… Các loài vật này đều có chung đặc điểm, đó là dễ nuôi, dễ thương và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để có thể tự mình chăm lo cho các Boss mà không phụ thuộc quá nhiều đến các Cửa hàng chăm sóc thú cưng thì chắc chắn không phải ai cũng có thể tự tin làm được.

Vì sao ư? Bởi nuôi thú cưng không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng tượng. Mỗi loài thú đều mang các đặc điểm riêng; chỉ khi hiểu được chúng, bạn mới có thể chăm sóc và nuôi nấng thú cưng của mình thật tốt.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết đâu là cách tốt nhất để vuốt ve thú cưng của mình. Nói một cách khác, bạn sẽ biết được làm thế nào để khiến cho người bạn động vật của mình sung sướng như lên tận mây xanh.

1. Chăm sóc Chó

Cún con là một trong những thú cưng được nuôi nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, cách để vuốt ve loài vật này sao cho chúng thích nhất lại là cả một nghệ thuật không phải ai cũng nắm vững.

Theo các nhà nghiên cứu hành vi động vật; điều đầu tiên cần chú ý là tuyệt đối không vuốt ve một chú chó khi chúng không thoải mái. Biểu hiện rõ nhất là lúc chúng xù lông, gầm gừ, trốn vào một góc; hay muốn bỏ chạy khi bạn tiến gần…. Đó đều là dấu hiệu chứng tỏ cún đang khó chịu và không khoái được yêu thương.

Khi chú chó của bạn cảm thấy thoải mái; và chủ động tiến lại thì bạn mới cần vuốt ve, vỗ về chúng. Những điểm trên cơ thể chó mà sẽ khiến chúng cảm thấy “phê” khi bạn chạm vào đó là, tai, cổ, ngực và vai và gốc đuôi.

Các chuyên gia lý giải, đây là những điểm mà bản thân cún khó có thể tự chạm vào. Do đó khi vuốt ve những điểm ấy giống như bạn đang gãi ngứa giúp cún cưng của mình vậy.

Một lưu ý khác, đó là tuyệt đối nên tránh chạm vào các vùng như đỉnh đầu, sống mũi, bàn chân và đuôi. Vì đó là các vùng dễ tổn thương của chó; nên chúng có thể cảm thấy khó chịu và tặng người không hiểu biết một vết cắn đấy!

Đang say giấc nồng nhé, đừng làm phiền!

Ngoài ra, bụng chó là một yếu huyệt của chúng mà bạn không nên đụng tới; mặc dù đôi lúc bạn thấy cún nằm ngửa bụng lên trời như đang mời gọi.

Thực ra, các nhà nghiên cứu gọi đó là cử chỉ thiện chí mang nghĩa “Tôi phục tùng và không có gì đe dọa bạn!” cún thực hiện mỗi khi thấy bạn có vẻ ghét hoặc định đe dọa chúng.

2. Chăm sóc cho Mèo

Giống như tất cả các vật nuôi khác, hãy để mèo chủ động tìm đến với bạn chứ đừng vuốt ve chúng một cách cưỡng ép. Các cử chỉ của mèo như ngửi hoặc chạm mũi vào tay bạn, là dấu hiệu cho thấy bạn có thể vuốt ve chúng.

Những điểm mèo thích được vuốt ve nhất chính là những vùng tập trung nhiều tuyến mùi hương; như cằm, tai, vùng má đằng sau râu và đuôi.

Các bộ phận này không chỉ tập trung nhiều dây thần kinh của mèo; mà việc vuốt ve còn khiến mùi hương của chúng được đánh dấu trên người bạn, càng khiến chúng cảm thấy thích thú hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gãi dọc theo sống lưng mèo từ đầu đến đuôi, đó cũng là một vùng chứa nhiều dây thần kinh “sung sướng”. Thậm chí chẳng riêng gì mèo, các sinh vật bậc cao như con người cũng sẽ rất khoan khoái nếu được ai đó gãi yêu dọc theo sống lưng.

Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm Bàn chải lông cho Mèo để kết hợp vuốt ve; và chải bỏ những sợi lông thừa ra khỏi người chú Mèo của mình.

Tương tự với cún, bạn tuyệt đối nên tránh vuốt ve bụng của mèo. Đây là nơi chứa nhiều cơ quan nội tạng quan trọng của sinh vật này. Đồng thời, trong tự nhiên mèo có kích thước tương đối nhỏ nên theo bản năng nó sẽ bảo vệ rất cẩn thận vùng nội tạng khỏi những kẻ săn mồi lớn hơn.

Do đó, phản ứng khi bị đụng chạm vào bụng của mèo sẽ mạnh mẽ hơn chó rất nhiều. Với chó, nếu không thích gãi bụng thì chúng sẽ lật người lại rồi bỏ đi nơi khác; nhưng nếu bạn thử với mèo thì rất dễ dàng nhận lại những vết cào hoặc cắn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status