07/05/2019 Chế độ ăn cho chó Ngao Tây Tạng

Chế độ ăn phù hợp cho chó Ngao Tây Tạng

Chế độ ăn phù hợp cho chó Ngao Tây Tạng

Chế độ ăn cho chó Ngao Tây Tạng – Chó cũng là những cá thể đơn lẻ, như con người nên không thể cho ăn cùng mức như nhau được. Việc bạn chú Ngao Tây Tạng ăn bao nhiêu phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, tâm vóc, khả năng trao đổi chất và mức độ hoạt động.

Tuy nhiên, chế độ ăn cho chó Ngao Tây Tạng thường được các chuyên gia huấn luyện áp dụng là 4-6 chén thức ăn/ ngày, chia 2 bữa.

Chế độ ăn cho chó Ngao Tây Tạng

Chế độ ăn cho chó Ngao Tây Tạng

Chất lượng Thức ăn cho chó Ngao Tây Tạng

Chất lượng thức ăn cũng là vấn đề làm nên sự khác biệt. Thức ăn tốt hơn có nhiều khả năng cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho con chó của bạn và ngược lại – tính ra thì đâu cũng vào đó cả.

Cách cho ăn

Hãy cố giữ cho con Ngao Tạng của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất; bằng cách đo lường mức cho ăn hàng ngày và chỉ cho ăn đúng 2 bữa/ ngày thôi chứ không phải cứ đổ ra đó cho nó ăn tự do cả ngày. Nếu bạn không chắc là nó có bị dư cân hay không; thì hãy kiểm tra nó sơ bộ bằng mắt và kiểm tra thực tế bằng tay.

Thời gian cho ăn

Để tránh tình trạng dạ dày co thắt gây đầy hơi, cần dấu đồ ăn và nước uống của nó đi ít nhất là trong 1 giờ sau các bài tập vận động mạnh.

Chế độ ăn cho Ngao Tây Tạng

Lưu ý khi cho Ngao Tây Tạng ăn

Có một điều lưu ý là khi nhìn sơ qua chú Ngao Tây Tạng của mình; bạn phải thấy nó có eo đàng hoàng. Sau đó, bạn đặt hai bàn tay lên lưng nó, hai ngón cái vuốt dọc xương sống; còn các ngón tay còn lại rà vào hai bên xương sườn. Nếu mắt bạn không nhìn thấy xương sườn nhưng tay bạn vẫn có thể sờ thấy các dẻ xương mà không cần phải ấn mạnh; thế là OK. Còn nếu bạn không thấy như thế; hãy mời ngài Ngao Tạng bớt ăn lại một chút và tập tành nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status