10/05/2019 CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO CHÓ

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO CÚN YÊU ĐỂ PHÒNG 5 BỆNH THƯỜNG GẶP

Thức ăn cho Chó con cũng như sự cân bằng chế độ ăn uống là nền tảng sức khỏe cún yêu. Tuy nhiên, vài vấn đề sức khỏe dưới đây cho thấy có thể cún của bạn đang bị ảnh hưởng bởi thức ăn hàng ngà
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO CHÓ

  1. Béo phì

Béo phì được coi là bệnh dịch toàn quốc cho chó yêu; ảnh hưởng đến phần lớn thú nuôi trong gia đình. Thậm chí tệ hơn, chó bị ảnh hưởng của bệnh béo phì dễ bị viêm khớp, tiểu đường, huyết áp cao và ung thư. Theo Hiệp hội Phòng chống béo phì thú nuôi (APOP); việc giảm tuổi thọ cũng được liên kết với bệnh béo phì ở thú cưng. Và thật không may, trong số tất cả các vật nuôi mà được bác sỹ thú y xếp vào loại béo phì thì trên 90% chủ sở hữu chó ban đầu nghĩ rằng trọng lượng cún yêu của họ là bình thường và ở trong phạm vi được cho phép.

Bạn cần đặc biệt chú ý tới mức carlo và chất béo trong Thức ăn cho Chó của bạn. Trong khi cả hai đều quan trọng đối với chế độ ăn uống; sự thừa hoặc thiếu có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh béo phì của chó. Tương tự như vậy, việc tìm kiếm một chế độ ăn uống thích hợp để hạn chế carlo và chất béo có thể giúp con chó của bạn giảm cân và dần dần, giúp chó của bạn có một lối sống lành mạnh hơn.

Lựa chọn chế độ ăn uống lý tưởng cho con vật cưng của bạn bằng cách tham khảo ý kiến bác sỹ thú y để được đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho cún yêu.

  1. Viêm tụy

Viêm tụy phát triển khi tuyến tụy bị viêm; gây ra các dòng chảy của các enzym tiêu hóa sẽ được chuyển tới vùng bụng. Nếu điều này xảy ra, các enzym tiêu hóa sẽ bắt đầu phân hủy chất béo và protein trong các cơ quan khác cũng như trong tuyến tụy.

Ở chó, chế độ ăn uống nhiều chất béo được biết là có liên quan tới sự phát triển của viêm tụy có thể kích thích sự bài tiết của một hormone khiến tuyến tụy tiết ra hormone tiêu hóa của nó. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sỹ thú y để xem lượng chất béo trong chế độ ăn uống hiện tại của cún yêu có thể làm tăng nguy cơ viêm tụy cho cún hay không. Nếu cún yêu đã bị viêm tụy; bạn cần phải cho cún ăn kiêng với các bữa ăn ít chất béo và dễ tiêu hóa.

  1. Sỏi bàng quang

Mỗi viên sỏi có kích thước không giống nhau. Chúng có thể bao gồm các khoáng sản khác nhau hay các chất khác. Ví dụ, sỏi bàng quang canxi oxalate chủ yếu gồm canxi trong khi struvites chủ yếu gồm magiê và phốt phát (phốt pho). Sỏi bàng quang ban đầu nhỏ; nhưng theo thời gian có thể phát triển về số lượng và kích cỡ; gây ra các vấn đề như tai nạn đường tiết niệu, nước tiểu đổi màu và khó đi tiểu.

Nếu bạn nghi ngờ chó của bạn bị sỏi bàng quang; hãy nói chuyện ngay với bác sỹ thú y của bạn. Họ có thể xác định loại sỏi bàng quang và giới thiệu một loại thực phẩm để hòa tan sỏi hoặc phẫu thuật để loại bỏi nó nếu nó là loại không thể hòa tan bằng thực phẩm được; ví dụ như sỏi oxalat canxi. Bác sỹ thú y cũng sẽ đề nghị một chế độ ăn uống đặc biệt giúp ngăn chặn sự hình thành sỏi bàng quang. Ngay cả khi nếu cún yêu không bị sỏi bàng quang; nó cũng nên được hưởng một chế độ ăn ít canxi và phốt pho. Bác sỹ thú y của bạn sẽ biết những thức ăn cho cún tốt nhất trong tình hình hiện tại.

  1. Bệnh tim

Chó thường có vấn đề về tim giống như chúng ta; đặc biệt nếu chế độ ăn uống của chúng không phù hợp. Một yếu tố chính gây ra bệnh tim ở chó là lượng natri chúng nạp vào. Tăng natri trong ăn uống là một trong những nguyên nhân khiến nồng độ natri lưu hành trong máu tăng lên dẫn theo huyết áp cao. Khi huyết áp tăng, tim phải tiếp tục mở rộng để vượt qua áp lực tăng để bơm máu từ tâm thất.

Bạn có đang cho chó của bạn ăn lại đồ ăn thừa từ bàn ăn? Thức ăn khô cho Chó của bạn liệu có quá nhiều natri? Hãy nói chuyện với bác sỹ thú y của bạn về những điều này; để cún yêu được cho ăn đúng cách đảm bảo sức khỏe cún yêu nhé!

  1. Tiêu chảy

Chó thường xuyên bị những cơn tiêu chảy; nhưng có hai loại chính là tiêu chảy ruột non và tiêu chảy ruột già. Chó bị tiêu chảy ruột non thường sản xuất một lượng phân mềm lớn; và chỉ bị vài lần một ngày. Khi bất thường xảy ra ở đại tràng. Chó thường sản xuất số lượng nhỏ các phân chảy nước thường xuyên trong suốt cả ngày. Đây là tiêu chảy ruột già.

Đối với tiêu chảy ruột già, chế độ ăn uống nhiều chất xơ là có lợi cho cún. Lý tưởng nhất bao gồm cả chất xơ hòa tan (loại vi khuẩn đại tràng sử dụng cho thực phẩm) và không hòa tan (khó tiêu). Đối với tiêu chảy ruột non, bạn nên cho cún ăn với một chế độ nhẹ nhàng và ít chất béo để có lợi cho tiêu hóa.

Sau cùng, thảo luận với bác sỹ thú y của bạn xem chất béo, chất xơ, canxi, phốt pho và các khẩu phần dinh dưỡng khác đóng vai trò như thế nào đối với sức khỏe cún yêu của bạn. Bác sỹ có thể đưa ra một chế độ dinh dưỡng mới quan trọng liên quan đến Thức ăn cho Chó của bạn để cún yêu luôn có một cuộc sống khỏe mạnh và vui tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status