Một chế độ ăn uống không cân bằng, không đảm bảo dinh dưỡng cho chó mèo; sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe và tuổi thọ. Đặc biệt là đối với chó con đang lớn.

cân bằng dinh dưỡng trong thức ăn cho chó 6 tháng tuổi - thức ăn chó con

Làm sao để biết Thức ăn cho Chó của tôi là cân bằng?

Một chế độ ăn uống cân bằng cho chó con nên chứa protein (từ động vật), rau, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo và vi chất dinh dưỡng (axit béo omega 3 cho da và chức năng não); và cho chó giống lớn và chó lớn tuổi glucosamine và chondroitin sulfate.

Chó và mèo cũng đòi hỏi nhiều hơn 50 chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể chúng; mà quan trọng nhất trong số đó là vitamin C và khoáng chất magie, canxi và photpho. Sự cân bằng giữa các chất dinh dưỡng cũng rất quan trọng; bởi cơ thể là nơi hữu cơ rất phức tạp – nơi các phản ứng sinh hóa luôn luôn diễn ra.

Tôi có nên thay đổi Thức ăn cho Thú cưng theo từng giai đoạn?

Cũng giống như con người, chó và mèo có nhu cầu ăn uống khác nhau; tùy thuộc vào từng giai đoạn sống của chúng. Đặc biệt, chó con (1 đến 6 tháng tuổi) và mèo con (1 – 9 tháng tuổi); cùng với chó mẹ đang cho con bú và chó đang mang thai cần nhiều canxi và magie cho hệ xương và sự tăng trưởng. Trong khi động vật lớn tuổi thường cần ít khoáng chất để tránh tổn thương thận.

Do những yêu cầu khác nhau này, bạn hãy luôn luôn chọn mua Thức ăn cho Thú cưng mà có sự cân bằng đặc biệt dành cho các giai đoạn cuộc sống của chó hay mèo của bạn.

Vì vậy nên thay đổi thức ăn theo từng giai đoạn

Nếu thú cưng bị một trong số các bệnh như viêm khớp hoặc bệnh thận; các vấn đề về bệnh có thể tệ hơn nếu bạn cung cấp cho cún một chế độ ăn uống không đúng cách. Để tránh có vấn đề có thể xảy ra, có những loại thực phẩm được thiết kế đặc biệt dành riêng cho chúng; trong đó cún của bạn có thể ăn vô thời hạn.

Và có những loại thực phẩm thậm chí dành riêng cho chó với các vấn đề y tế; như béo phì, nhiễm trùng bàng quang, nôn mửa, sỏi thận, và thiếu máu. Ví dụ một chú Mèo bị thiếu máu có thể phục hồi nhanh nếu được cung cấp lượng carlo cao; với các thực phẩm giàu carlo để thay thế các tế bào máu đỏ của mình. Hay một chế độ ăn uống pH thấp có thể giúp đỡ cho bệnh nhiễm trùng bàng quang.

Nếu thú cưng của bạn đang gặp phải một vấn đề y tế đặc biệt; hoặc một giai đoạn cuộc sống ngắn hạn như là một con chó con hoặc mang thai; hãy chắc chắn thay đổi thức ăn mới hoặc quay trở lại dùng thức ăn cũ một cách từ từ; nếu không cún cưng của bạn có thể bị nôn mửa hoặc tiêu chảy do sự thay đổi đột ngột. Việc chuyển đổi phải mất ít nhất một tuần.

Đừng quên kiểm tra các bao bì Thức ăn khô cho Chó

Một khía cạnh khác của việc đảm bảo bạn đang mua Thức ăn cho Chó mèo cân bằng và chất lượng là xác minh các thành phần sinh học trên bao bì sản phẩm.

Mục đầu tiên nên được liệt kê trên danh sách các thành phần của một thức ăn vật nuôi cân bằng là protein chất lượng cao; có lẽ theo sau là một thực vật tự nhiên. Và bạn hãy chắc chắn rằng thức ăn không bao gồm thuốc nhuộm; chúng được thêm vào một số loại thực phẩm của con người làm cho chúng hấp dẫn hơn.

Thức ăn chó và mèo cũng nên chứa axit béo; chẳng hạn như axit béo omega béo omega dầu cá – rất cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh. Nhưng hãy cẩn thận bạn nhé, nhiều loại thực phẩm vật nuôi chất lượng thấp có chứa quá nhiều chất béo; (một số được phun chất béo cho ngon miệng) có thể dẫn cún cưng đến béo phì và tiểu đường.

Thức ăn cho Chó được chứng nhận là “đầy đủ và cân bằng” theo hướng dẫn của AAFCO (Hiệp hội các Cơ quan Quản lý Thức ăn Chăn nuôi Mỹ) là một dấu hiệu của một chế độ ăn uống thích hợp. Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng một thành phần nào trong thức ăn cho chó mèo; hãy tham khảo ý kiến bác sỹ thú y của bạn hoặc một nhà dinh dưỡng thú y. Bác sỹ thú y của bạn sẽ biết được công ty thực phẩm thú cưng nào có thề được tin cậy nhất; và phù hợp nhất cho từng giai đoạn cuộc sống của thú cưng nhà bạn.

Dù lựa chọn loại Thức ăn nào, bạn hãy chắc chắn tìm sự cân bằng dinh dưỡng trong Thức ăn cho Chó con (đặc biệt chó 1 – 6 tháng tuổi) để cún yêu của bạn phát triển khỏe mạnh và có một cuộc sống hạnh phúc nhé!