05/06/2020 Chó Alaska

Chó Alaska: xuất xứ, ngoại hình, tính cách và giá bán năm 2020

Chó Alaska được xếp hạng phổ biến thứ 58 trên thế giới, với thân hình to lớn và tính cách vui vẻ, trung thanh, giống chó này hiện đang được nuôi rất nhiều tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, ngoại hình và giá bán của giống chó Alaska năm 2020 này.

Chó Alaska

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Alaska

Chó Alaska có tên đầy đủ là Alaskan Malamute là một trong những giống chó kéo xe lâu đời nhất ở Bắc Cực. Chúng được cho là hậu duệ của những con chó sói được thuần hóa đi cùng với những thợ săn cổ đã đi qua những cây cầu trên eo biển Bering và di cư vào Bắc Mỹ khoảng 4.000 năm trước.

Tên của giống chó này có nguồn gốc từ Mahlemiut, một bộ tộc Inuit du mục cư trú tại Kotzebue ở phía tây bắc Alaska. Chó Alaska được bộ tộc này thuần hóa để chuyên chở những vật nặng ở tốc độ thấp trên quãng đường băng tuyết dài.

Ngoại hình của giống chó Alaskan Malamute

14 giong cho dep nhat the gioi - meocun.com

Giống chó này mạnh mẽ, có bộ ngực sâu và cơ thể khỏe mạnh, vạm vỡ. Alaska có phần đầu to và đôi mắt cảnh giác thể hiện sự thích thú và tò mò. Tai hình tam giác, mõm dài. Bộ lông dày với lớp lông bảo vệ thô có độ dài đủ để bảo vệ lớp lông mềm phía trong.

Tính cách của giống chó Alaska

14 giong cho dep nhat the gioi - meocun.com

Đây là giống chó vui vẻ và trung thành, chăm chỉ lao động không biết mệt mỏi nhưng Alaska cũng có xu hướng trở nên hung dữ với trẻ em và vật nuôi khác nếu không được xã hội hóa từ nhỏ, vì vậy bạn muốn nuôi giống chó này cần phải thực hiện xã hội hóa chúng, không nên suốt ngày chỉ nhốt trong nhà. Alaska cũng thông minh, độc lập và đôi khi bướng bỉnh. Alaska cũng không thích hợp làm chó giữ nhà bởi chúng có xu hướng thân thiện với mọi người.

Thức ăn cho chó Alaska

thức ăn cho chó alaska

Có nhiều loại thức ăn thích hợp với giống chó Alaska, Pet Việt đã có một bài viết riêng giới thiệu các thương hiệu thức ăn cho chó phù hợp với giống chó này, mời bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu tại: Thức ăn cho chó Alaska

Giá bán chó Alaska năm 2020

Giá bán hiện đang khá cao ở Việt Nam, bạn cần bỏ ra khoảng 10 triệu đồng trở lên cho mỗi bé. Tùy thuộc cụ thể vào ngoại hình, màu lông, độ tuổi và mức độ thuần chủng cũng như giấy tờ nguồn gốc mà giá bán có thể tăng lên khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status