07/06/2020 chó ăn thịt sống có tốt không?

Chó ăn thịt sống được không?

Chó ăn thịt sống là một chế độ ăn đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, sự phổ biến này có thể xuất phát từ người nuôi hy vọng cho chó ăn những thức ăn gần giống với cách chúng ăn trong tự nhiên nhất có thể, tuy nhiên chế độ ăn thịt sống cũng mang lại nhiều vấn đề về sức khỏe mà bạn nên biết.

thịt sống

Chó ăn thịt sống được không?

Câu trả lời đó là có thể, nhưng liệu có nên cho chó ăn thịt sống không?

Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó là chế độ ăn chủ yếu là thịt sống sẽ không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Việc thiếu chất dinh dưỡng có thể nhận thấy đặc biệt dễ nếu bạn cho chó con đang trong thời ky phát triển nhanh chóng ăn hàng ngày, khả năng phát triển và hoàn thiện cơ thể, trí não của chúng sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt do không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Những chú chó có hệ tiêu hóa yếu, đặc biệt là các giống chó cảnh cũng không thích hợp ăn thịt sống do dễ bị các bệnh liên quan đến tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa.

Việc nấu chín thịt làm cho thức ăn dễ tiêu hóa hơn. Khi thức ăn dễ tiêu hóa, chó có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn để phát triển khỏe mạnh.

Thịt sống và những rủi ro gì về sức khỏe

chó ăn thịt sống có tốt không?

Như Pet Việt đã viết ở trên, rủi ro đầu tiên đó là nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng

Ngoài ra, thịt sống còn gây ra những rủi ro về sức khỏe khác cho cả bạn chó của bạn. Theo một nghiên cứu của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ), hành vi cho chó ăn thịt sống không chỉ gây rủi ro cho chó của bạn mà còn gây rủi ro cho bạn và gia đình bạn.

Thịt sống có khả năng chứa các vi khuẩn có hại như Salmonella, Listeria, E. coli… có thể lây sang người. Cho chó ăn thịt chưa nấu chín, chó có nguy cơ cao bị bệnh do nhiễm khuẩn

Các vi khuẩn này sẽ lây sang người khi bạn và thú cưng có các giao tiếp gần gũi hoặc chạm vào các bề mặt mà chó tiếp xúc.

Với cuộc sống hiện đại, môi trường sống chật hẹp tại các đô thị hiện nay, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thức ăn sống làm thức ăn cho chó, hành vi này gây nguy hiểm cho chó cảnh và cho cả người nuôi. Sử dụng các loại thức ăn cho chó được chế biến bởi các thương hiệu lớn trên thế giới như Royal Canin, Smartheart, Ganador, Dog Mania, Dograng Classic, Pedigree… là sự lựa chọn tốt hơn cả về sức khỏe và dinh dưỡng cho chó của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status