08/06/2020 ăn trứng sống có tốt không

Chó ăn trứng sống có tốt không?

Chó ăn trứng sống có tốt không? là câu hỏi được nhiều bạn nuôi chó inbox cho chúng tôi để hỏi, có vẻ như đây là một vấn đề còn gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích và rủi ro để có thể quyết định việc này.

ăn trứng sống có tốt không

Nguồn dinh dưỡng mà trứng mang lại cho chó của bạn là gì?

Trứng là một nguồn dinh dưỡng quan trọng và không chỉ tốt cho con người. Trứng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để một chú gà con mới sinh ra, bởi vậy nó mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho chó của bạn. Bao gồm:

  • Vitamin A
  • Riboflavin
  • Folate
  • Vitamin B12
  • Sắt
  • Selenium
  • Axit béo

Cho chó ăn trứng sống có tốt không?

chó ăn trứng sống có tốt không

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào như vậy, cho chó ăn trứng là rất tốt, tuy nhiên bạn nên luộc chín trứng, bởi ăn sống cũng mang lại nhiều rủi ro về nhiễm khuẩn và sức khỏe khác mà bạn cần biết. Đọc phần dưới đây để hiểu.

Rủi ro về sức khỏe

Lòng trắng trứng chứa chất ức chế enzyme

Một trong những lý do khiến mọi người lo lắng về việc cho cún ăn trứng sống đó là lòng trắng trứng có chứa chất ức chế enzyme. Vì vậy ăn trứng sống có thể gây hiện tượng tiêu hóa kém ở chó.

Nếu bạn luộc chín trứng thì vấn đề ức chế enzyme tiêu hóa này sẽ không còn nữa.

Gây thiếu hụt Biotin

Lòng trắng trứng có chứa avidin, một chất ức chế Biotin. Biotin rất quan trọng đối với sự phát triển tế bào của chó, chuyển hóa axit béo và giúp phát triển và bảo vệ chăm sóc da lông cho chó.

trứng

Cả 2 vấn đề rủi ro về sức khỏe này đều có thể được giải quyết nếu bạn luộc trứng chín, vì vậy bạn nên cân nhắc việc nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên xay nhuyễn vỏ trứng ra rồi trộn với thức ăn cho chó, vỏ trứng cũng là nguồn bổ sung khoáng chất tuyệt vời cho chó của bạn.

Xem thêm: các loại thuốc bổ và gel dinh dưỡng cho chó

One thought on “Chó ăn trứng sống có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status