29/05/2020 chó con ăn gì

Chó con ăn gì nhanh lớn? Chế độ ăn dinh dưỡng cho chó con

Chó con ăn gì để phát triển nhanh chóng. Đôi khi trong quá trình tăng trưởng và phát triển nhanh chóng của chúng từ khi cai sữa cho đến khoảng 6 tháng tuổi, chó con, tùy thuộc vào giống, đòi hỏi gấp đôi năng lượng cho mỗi cân thể trọng.

Mặc dù sự tăng trưởng nhanh chóng ở nhiều giống chó bắt đầu lên đỉnh khi 6 tháng tuổi, chó con vẫn tiếp tục tăng trưởng và phát triển trong vài tháng tiếp theo cho đến khi đạt 12 tháng tuổi, tùy thuộc vào giống hoặc kích cỡ của chó.

chó con ăn gì

Cân bằng chất dinh dưỡng là quan trọng

Việc chó con nhanh lớn liên quan mật thiết với dinh dưỡng của chó con, giống như chó trưởng thành, phụ thuộc vào việc cung cấp đẩy đủ và cân bằng sáu loại chất dinh dưỡng thiết yếu: nước, protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất và vitamin.

Thông thường việc cung cấp đầy đủ và cân bằng các loại dinh dưỡng từ thức ăn tự chế biến là rất khó khăn, việc này đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng về các loại thực phẩm. Bởi sự thiếu hụt của bất kỳ chất dinh dưỡng thiết yếu nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe ngắn hạn hoặc dài hạn.

  • Thiếu kẽm có thể góp phần làm suy giảm chức năng miễn dịch và bất thường của da
  • Quá ít protein có thể gây ra sự tăng trưởng bị xáo trộn cũng như thỏa hiệp miễn dịch và tăng tính nhạy cảm với các tác nhân gây căng thẳng và nhiễm trùng khác nhau
  • Canxi cân bằng với phốt pho đặc biệt quan trọng đối với những con chó giống lớn, vì quá ít hoặc quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về xương. Giữ chó con vừa vặn
  • Cùng với việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, chó con ở tất cả các kích cỡ giống cần một lượng calo thích hợp trong quá trình tăng trưởng.
chó con

Cho chó con ăn nhiều không phải là tối ưu

Nhiều bạn thích cho chó con ăn quá nhiều và tăng cân quá mức để chó con nhanh mập tròn dễ thương, nhưng đây cũng là nguy cơ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe cho chó con như loạn sản xương hông và tim mạch.

Nuôi chó con một cách thông minh

  • Thực phẩm và nước nên được thay thế vào mỗi bữa ăn.
  • Không cho chó con ăn xương có thể gây hóc xương tử vong và các thức ăn mà chó con không thể tiêu hóa, thức ăn gây ngộ độc như socola, nho…

Các loại thức ăn cho chó con dinh dưỡng phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thức ăn cho chó con. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu để lựa chọn đúng cho từng giai đoạn phát triển của chó con.

Nếu chó con dưới 2 tháng tuổi, bạn nên cho chó con bú mẹ, nếu chó con mất mẹ, bạn cần sử dụng các loại sữa dinh dưỡng cho chó con để đảm bảo có thể thay thế sữa mẹ cho chó con phát triển.

Chó con từ 2-3 tháng tuổi cần chuyển sang chế độ ăn dặm, sử dụng các loại thức ăn dành cho chó con ăn dặm như Smartheart Mother Babydog. Các loại thức ăn dành cho chó mẹ mang thai và chó sữa như Mother & Baby Dog được cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với chó con ở giai đoạn 2-3 tháng tuổi. Bạn nhớ ngâm hạt thức ăn cho mềm rồi mới cho bé ăn nhé.

Xem thêm: Chó con ăn gì? Các loại thức ăn cho chó con tốt nhất

Từ 3 tháng tuổi trở đi bạn nên sử dụng các loại thức ăn ở giai đoạn này, như Ganador Puppy, Smartheart Puppy hoặc Royal Canin Mini Puppy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status