30/04/2019 CHÓ- LOÀI ĐỘNG VẬT THÂN THIỆN VÀ ĐÁNG YÊU NHẤT

CHÓ- LOÀI ĐỘNG VẬT THÂN THIỆN VÀ ĐÁNG YÊU NHẤT

CHÓ- LOÀI ĐỘNG VẬT THÂN THIỆN VÀ ĐÁNG YÊU NHẤT

Nếu muốn tìm 1 loài động vật thân thiện và đáng yêu nhất thế giới; chắc chắn câu trả lời phải là những chú cún với vô số những ưu điểm mà bất cứ ai cũng có thể nhìn ra.

Tình yêu vô điều kiện

Những chú chó luôn có sẵn một tình yêu vô điều kiện với chủ nhân của chúng. Chúng vẫy đuôi khi nhìn thấy bạn, bất kể là lúc đó bạn vui vẻ, hay hờn giận, dễ chịu hay cáu kỉnh. Đây là một phẩm chất đáng để chúng ta học tập. Yêu thương người khác là một vấn đề không hề đơn giản; nhưng chỉ cần bạn cố gắng một chút thì điều đó chắc chắn sẽ làm cho mọi mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Đừng ngại ngần khi bạn cảm thấy vui sướng, hãy nhảy như chú chó của mình.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một chú chó chạy vòng quanh bạn với cái đuôi vẫy tít mù; nhảy lên nhảy xuống khi nhìn thấy bạn đang cầm gói Thức ăn cho Chó trong tay; hay đuổi theo những món Đồ chơi cho Chó chưa? Đó là lúc chúng cảm thấy hạnh phúc. Cuộc sống thường nhật vốn dĩ quá hối hả với bộn bề công việc vô tình làm chúng ta quên đi cách tận hưởng sự vui vẻ, hạnh phúc khi chúng ta thành công. Vì vậy, đừng ngần ngại nhảy lên khi bạn cảm thấy vui vẻ. Chắc chắn niềm vui sẽ được tăng lên bộn phần.

Chúng luôn trung thành và rất đáng tin cậy.

Chó là động vật rất trung thành và đáng tin cậy. Sự kết nối giữa chó và con người là mối quan hệ vô cùng đặc biệt, có thể coi chúng là người bạn trung thành nhất của con người.

Trên mạng chúng ta rất dễ gặp những bài báo, những clip, những câu chuyện cảm động về các chú chó trung thành với chủ được đăng tải trên mạng khiến người đọc cảm động. Đặc biệt là chú chó Hachiko của một giáo sư ở trường Đại học Tokyo; đã được chuyển thể thành phim và rất nổi tiếng. Ngày ngày, ông đều lên tàu để đi làm và mỗi tối lại được Hachiko đón ở trạm dừng khi về nhà.

 

Nhưng có một hôm, ông bị lên cơn xuất huyết não và không bao giờ trở về nữa. Tuy vậy, ngày nào Hachiko cũng ra trạm dừng tàu quen thuộc để đợi chủ của mình.

Bạn nên học tập những điểm này của chúng. Bạn chắc chắn sẽ rất tuyệt vời, được mọi người tôn trọng, tin tưởng và chắc chắn bạn sẽ rất thành công trong công việc và cuộc sống.

Lòng bao dung, vị tha

  

 Chó là loài vật vô cùng thân thiện và gần gũi với con người.

Những chú chó rất vị tha, chúng không bao giờ oán giận bạn chỉ vì bạn không cho chúng ăn tối, hay trót dẫm chân vào đuôi chúng. Hãy học tập chúng, đừng bao giờ giữ mối hận thù với một ai đó. Điều đó chỉ càng làm bạn cảm thấy tồi tệ và mối quan hệ của bạn xấu hơn mà thôi. Hãy bỏ qua những ác cảm, oán giận, bạn sẽ có được sự tâm trạng thoải mái từ trong đáy tâm hồn mình.

Thoải mái vui chơi

 

Những chú chó rất thích vui chơi, chạy nhảy, nô đùa. Đó là một lời nhắc nhở chúng ta nên có thói quen vận động, thư giãn mỗi ngày. Việc này sẽ kích thích chúng ta mở mang tâm trí, nâng cao tinh thần, giảm thiểu stress có thể mắc phải để có thêm các ý tưởng mới, sự sáng tạo.

Học cách tự chăm sóc bản thân.

 

Cuộc sống hiện nay quá xô bồ, hối hả, phức tạp, chúng ta cứ dần dần vị cuốn dần vào những áp lực cuộc sống về kinh tế, tài chính và những cạm bẫy. Hãy học cách tự chăm sóc bản thân, chăm lo đến sức khỏe; dành thời gian cho gia đình, bạn bè và người thân. Đừng bị cuốn vào dòng chảy cuộc đời và tham vọng mà quên đi giá trị đích thực của cuộc sống là tình yêu và hạnh phúc.

Hãy sống bao dung và độ lượng.

 

Nếu một người đang bực tức, khó chịu mà vô tình xúc phạm bạn; bạn sẽ bỏ đi ngay và luôn với một cảm giác khó chịu và tức giận đúng không. Với loài chó cũng thế, chúng có tự trọng rất cao và sẽ buồn rầu rồi lảng đi chỗ khác. Ánh mắt của chúng “rơm rớm” và buồn bã. Tuy nhiên khi bạn bình thường lại, và lại cưng chiều nó; chúng sẽ quên ngay bạn đã từng cư xử tồi tệ với chúng. Đó chính là bài học mà chúng ta cần học tập chúng: sống bao dung độ lượng để cuộc sống thật vui vẻ và hạnh phúc.

Vẻ bè ngoài chưa bao giờ nên là yếu tố để xem xét người khác.

 

Khi một con chó gặp một con vật khác cùng loài, dù to hay bé, béo hay gầy, xấu hay đẹp, chúng đều rất thân mật và tình cảm với nhau. Vì thế bạn hãy đừng đánh giá con người qua cái nhìn bề ngoài; trân trọng và tìm hiểu những giá trị thật sự bên trong người đó để sống hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status