03/05/2019 Chó pitbull cắn người và động vật có phải là do bản năng ?

Chó pitbull cắn người và động vật có phải là do bản năng ?

Chó pitbull cắn người và động vật có phải là do bản năng ?

 

Chó Pitbull có khả năng chiến đấu vô cùng mạnh mẽ

Chó Pitbull có khả năng chiến đấu đặc biệt và chẳng khác nào một đấu sĩ khi có thể chiến đấu đến chết và thường dành chiến thắng trong các cuộc chiến đấu với một số dòng chó chọi khác.

Nhưng chính vì khả năng chiến đấu và tính cách của chúng có phần khác biệt so với các giống chó khác mà chó pitbull thường bị gắn với cái mác là một loài chó điên hay đại loại là một giống chó rất hung dữ. Vậy Pitbull có thực sự là một giống chó hung dữ?

Chó Pitbull hiền lành hay hung dữ là do cách chúng được nuôi dạy!

Về bản chất khi được sinh ra, chó Pitbull là một loài chó không hề hung dữ. Chỉ có điều là chúng hiếu động và rất nghịch. Bạn cần phải hiểu rõ giữa 2 khái niệm hung dữ và hiếu động nghịch ngợm. Ngược lại, chó pitbull còn là một loài chó rất thân thiện, đặc biệt rất yêu quý trẻ em.

 

 

 

Pitbull thực chất rất hiền lành và yêu quý trẻ em

Chúng rất biết nghe lời chủ nhân. Nếu bạn đã từng nuôi pitbull thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu rõ tính cách của chúng. Nhưng với những người chưa từng nuôi thì có lẽ họ luôn nghĩ rằng pitbull luôn rất hung và máu chiến. Và đôi khi chúng ta thường thấy xuất hiện những clip chó pitbull cắn nhau; hay thậm chí là chó pitbull cắn người đến chết; càng làm cho những người xung quanh có 1 cái nhìn không mấy thiện chí về dòng chó pitbull. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó pitbull tấn công người?

Vì sao chó pitbull cắn và tấn công người ? Bạn đã từng xem những clip chó pitbull cắn người hay tấn công người một cách rất khủng khiếp, thường xảy ra ở nước ngoài ?

Vì sao chó pitbull lại tấn công người như thế ? Sau đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên. Trong khi những người nuôi pitbull thường cố gắng bổ sung các loại thuốc kích thích để tập cơ bắp cho pitbull có một thể hình lý tưởng, gây cho chó mộ trạng thái hưng phấn để luyện tập, các bó cơ tích trữ nhiều năng lượng để chó vận động tối đa nhằm tạo ra các múi cơ bắp sắc nét mà chó không biết mệt.

Một khi chú chó pitbull đã được “Bơm“ những liều thuốc kích thích ấy vào cơ thể; có thể do một số lý do nào đó việc tập luyện không đốt cháy hết số năng lượng ấy; chẳng hạn như việc bị nhốt, xích quá lâu dẫn đến việc chó sẽ cảm thấy bị stress, khó chịu bức xúc và bị ức chế thần kinh và chính từ đó đã xảy ra rất nhiều những vụ tai nạn đáng tiếc.

 

Ở Việt Nam Pitbull thường được sử dụng thuốc kích thích để tăng cơ bắp

Tại Việt Nam, các loại thuốc kích thích tăng cơ bắp cho chó đã được nhập từ nước ngoài về chuyên dành riêng cho chó Pitbull và chó Bully nhưng theo chúng tôi thì các bạn nên sử dụng loại thực phẩm chức năng kích thích tăng cơ bắp một cách cẩn thận và có khoa học, đừng nên lạm dụng chúng. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng chăm sóc pitbull theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý; sử dụng những loại Thức ăn cho Chó phù hợp; cộng với một chế độ luyện tập hợp lý để chó phát triển theo đúng mục đích của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status