13/05/2020 giống chó schnauzer dog breed

Chó Schnauzer – thông tin cơ bản

Chó Schnauzer của Đức là chủ đề chính trong bài viết hôm nay, đây là giống chó rất được yêu thích vào năm 2020 này. Hiện có rất nhiều bạn đang tìm mua giống chó này, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn tất cả thông tin cơ bản về giống Schnauzer, cùng tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của giống Schnauzer

Giống chó schnauzer dog breed

Chó Schnauzer là một giống chó có nguồn gốc từ nước Đức, theo dòng lịch sử của nước Đức thì giống chó này được cho là xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 14 và được sử dụng bởi các thợ săn ở nước này. Vào đầu năm 1880, giống chó này chính thức được công nhận tại Đức và được nước Đức đưa ra một bản tiêu chuẩn về chó giống Schnauzer thuần chủng.

Có bao nhiêu biến thể của Schanauzer

Schnauzer hiện tại có 3 biến thể về giống như sau:

  • Standard Schnauzer – đây là giống Schnauzer đầu tiên và tiêu chuẩn
  • Miniature Schnauzer – đây là giống Schnauzer phiên bản mini
  • Giant Schnauzer – đây là giống Schnauzer phiên bản khổng lồ

Giant Schnauzer

Giống chó giant schnauzer dog breed

Giant Schnauzer là giống Schnauzer lớn nhất và được phát triển từ Standard Schnauzer bằng cách lai với giống chó chăn cừu và Great Danes. Giant Schnauzer khi trưởng thành cân nặng có thể lên tới hơn 40kg, cao khoảng 70cm. Bộ lông của dòng chó Giant Schnauzer dài trung bình, khá cứng và thằng, màu sắc thường là đen hoặc hạt tiêu.

Standard Schnauzer

Giống chó standard schnauzer dog breed

Standard Schnauzer là giống Schnauzer bản địa từ xa xưa của nước Đức. Schnauzer bản tiêu chuẩn được sử dụng ban đầu bởi các thợ săn người Đức cổ, Standard Schnauzer khi trưởng thành có cân nặng vào khoảng 20kg và chiều cao khoảng 50cm. Standard Schnauzer có bộ lông dài trung bình, khá cứng và thẳng, màu lông có thể là màu hạt tiêu, màu đen hoặc pha trắng.

Miniature Schnauzer

Giống chó mini schnauzer dog breed

Miniature Schnauzer là giống Schnauzer nhỏ nhất, giống chó này được phát triển và nhân giống tại nước Đức từ giữa thế kỷ 19. Mục đích lai tạo của người Đức ban đầu đó là sử dụng Schnauzer mini này trong các trang trại để bắt chuột

Miniature Schnauzer khi trưởng thành sẽ có cân nặng từ 5-8 kg vào cao khoảng 35cm. Chúng có bộ lông kép và khá cứng, tuổi thọ trung bình của Miniature Schnauzer là khoảng 14 năm.

Tính cách của Schnauzer thế nào?

Giống chó schnauzer dog breed

Nói chúng giống chó này được đánh giá là có tính cách dũng cảm, thận trọng và trung thành với gia đình. Chúng cũng khá vui vẻ và hòa đồng, thích chơi đùa và được chạy nhảy liên tục nên bạn nào nuôi giống chó này hãy thường xuyên dẫn chó đi chơi, nếu không chúng sẽ bị gò bó và buồn chán. Là một giống chó săn, Schnauzer có bản tính bảo vệ lãnh thổ mạnh mẽ, khi gặp người lạ chúng sẽ gầm gừ và sủa cảnh báo không được đến gần.

Giá bán chó Schnauzer bao nhiêu?

Giống chó này được bán tại Việt Nam thường là dòng Miniature Schnauzer. Giá chó Schnauzer khá cao tại nước ta, khoảng 15 triệu đồng cho mỗi bé Schnauzer.

Bài viết này tổng hợp những thông tin cơ bản về giống Schnauzer dành cho các bạn muốn tìm hiểu và mua về một bé thuộc giống chó này. Chúc các bạn thành công nhé ❣

Các bài viết liên quan khác:

Tagged on:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status