13/04/2020 Mèo Ragdoll

Covid-19 có lây nhiễm cho thú cưng hay không?

Chủng mới của Virus Corona hay còn có tên gọi là SARS-CoV-2 hoặc Covid-19 là dịch bệnh toàn cầu khiến cho thế giới điêu đứng hiện nay. Đối với cá nhân những người nuôi chó mèo thú cưng, câu hỏi được nhiều bạn quan tâm là Covid-19 có lây nhiễm cho thú cưng hay không?

anh-dep-cho-meo-thu-cung-covid19

Covid 19 có lây nhiễm cho thú cưng không?

Theo CDC – Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ, hiện có rất ít bằng chứng cho thấy chó, mèo và các vật nuôi gia đình thú cưng khác có thể bị lây nhiễm bởi Covid-19 và hoàn toàn chưa có bằng chứng chó, mèo, thú cưng có thể là nguồn lây bệnh Covid 19 cho con người và những vật nuôi khác.

Bài viết được Pet Việt tìm hiểu và dịch từ nguồn của Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ.

Nếu thú cưng đã tiếp xúc với người đã được xác định là nhiễm virus Covid 19 thì có cần lo lắng hay không?

Mặc dù Covid-19 được cho là có nguồn gốc từ động vật, nhưng hiện nay Covid19 lại đang lây nhiễm từ người sang người. Covid-19 lây nhiễm chéo thông qua các giọt dịch hô hấp bắn ra khi một người nhiễm virus ho hoặc hắt hơi gây nguy cơ lây nhiễm cho người, vật nuôi hoặc dụng cụ y tế. Tuy nhiên, điều quan trong là hiện nay có rất ít bằng chứng cho biết chó, mèo hoặc thú cưng khác có thể bị nhiễm virus hoặc gây bệnh SARS-CoV-2. Mặc dù như vậy, tất cả người nuôi chó mèo cũng nên thường xuyên rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc hay chơi đùa với thú cưng, cùng với việc giữ môi trường sống sạch sẽ để giảm mầm bệnh trong giai đoạn dịch bệnh này.

Người nhiễm bệnh Covid19 có cần hạn chế tiếp xúc với chó mèo không?

Theo CDC khuyến nghị ” Nếu bạn bị bệnh với COVID-19 (nghi ngờ hoặc được xác nhận), bạn nên hạn chế tiếp xúc với vật nuôi và các động vật khác. Mặc dù chưa có báo cáo về việc thú cưng bị bệnh COVID-19 ở Hoa Kỳ, nhưng vẫn khuyến cáo rằng những người bị bệnh tiếp xúc với giới hạn COVID-19 với động vật cho đến khi biết thêm thông tin về virus. Điều này có thể giúp đảm bảo cả bạn và động vật của bạn khỏe mạnh.”

Tìm hiểu thêm về Covid-19 tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status