08/05/2019 Hiểu biết về chó Samoyed

Hiểu biết về chó Samoyed

Hiểu biết về chó Samoyed

Trang nhã và lanh lợi, Samoyed là một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó. Trong tiếng Việt, Chó Samoyed có nghĩa là giống chó có khả năng tự tìm ra thức ăn.

Nguồn gốc chó Samoyed

Chó Samoyed có nguồn gốc từ vùng Siberia, được những người thợ săn và đánh cá nuôi. Hàng thế kỷ chúng được sử dụng để kéo xe trượt tuyết. 1889 nhà thám hiểm Robert Scott đã mang vài con về Anh, từ đó chúng được nhân lên và phổ biến ra toàn thế giới. Trang nhã và lanh lợi, giống chó này ngày nay trở nên một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó.

Ngoại hình chó Samoyed

Thân hình gọn gàng, mạnh mẽ của giống chó này có thể cho ta thấy sức mạnh của chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bộ lông dày và bóng mượt có màu vàng, trắng, kem và hơi hung vàng, tuy vậy màu trắng vẫn được ưa chuộng nhất. Samoyed là giống chó mạnh mẽ, năng nổ và rất linh hoạt. Chúng có cái đầu khoẻ, mõm nhọn. mũi màu đen hoặc nâu và bộ hàm rất khoẻ. Mắt màu sẫm, xếch và sâu. Tai có kích thước vừa phải, hơi tròn ở đỉnh và luôn dựng đứng. Đuôi dài, xù lông và luôn cuộn tròn dựng đứng ở trên lưng. Chân thẳng, gân guốc. Bàn chân phẳng và phủ đầy lông. Bộ lông rất dày và cứng hơi gợn sóng. Dưới lớp lông này là lớp lông mềm dày dặn, giúp chúng chống chọi với cái lạnh của vùng ôn đới.

Tính cách

Là giống chó rất thông minh, ưa hoà bình. Rất trung thành, chúng có xu hướng chỉ quyến luyến với 1 người chủ, tuy vẫn tỏ ra yêu mến những người khác. Dễ chịu, thân thiên và thích chơi đùa. Chúng luôn vui mừng với tất cả mọi người, kể cả người lạ. Chính vì đặc tính này nên chúng ít được sử dụng làm chó canh gác. Tuy nhiên chúng có thể sủa khi có người lạ để báo cho chủ nhân biết. Thích nghi tốt với cuộc giống gia đình và luôn yêu mến trẻ. Giống chó này thường được huấn luyện để làm việc trong một nhóm. Chúng không chủ động tìm kiếm kẻ thù, tuy vậy sẵn sàng phòng thủ khi cần thiết. Không nên để cho chúng chơi một mình với các súc vật nhỏ khác, tuy vậy sẽ rất có ích khi cho chúng hoà đồng sớm với các loài khác từ lúc còn nhỏ. Rất thích sủa.

Chiều cao, cân nặng

Cao: 21 – 23 inches (53 – 60 cm). Chó cái cao 19 – 21 inches (48–53cm).

Cân nặng: 45 – 65 pounds (20 – 30 kg). Chó cái 35 – 50 pounds (16 – 20 kg).

Các bệnh có thể gặp: Có thể mắc các bệnh về bệnh về máu và tiểu đường. Có nguy cơ bị dị ứng da.

Điều kiện sống

Samoyed có thể sống trong điều kiện căn hộ nếu có không gian dành cho nó tập luyện. Chúng rất hoạt động trong nhà và thoải mái nhất khi ở không gian rộng như là sân vườn. Bộ lông dày không cho phép chúng sống ở những nơi có thời tiết nóng quá.

Hoạt động: Cần có các bài tập vừa phải , nhưng trong thời tiết nóng cần hạn chế vì bộ lông dày.
Tuổi thọ: Khoảng 12 – 15 năm.

Chăm sóc cho bộ lông

Chó Samoyed rất cần được chăm sóc bộ lông. Chúng rụng lông rất nhiều, theo mùa. Cần chải lông bằng Bàn chải  lông cho Chó chuyên dụng. Đặc biệt bộ lông của Samoyed có khả năng tự làm trắng mà không cần tắm rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status