08/05/2020 Hiểu biết về giống Chó Poodle

Hiểu biết về giống Chó Poodle

Chó Poodle đã được biết đến trên khắp Tây Âu trong ít nhất 400 năm trở lại đây; tuy nhiên xuất xứ thật sự của chúng vẫn còn đang gây tranh cãi ở Pháp, Đức, Đan Mạch…. Cái tên “Poodle” của chúng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức, nghĩa là “thợ lặn”… Còn tại Việt Nam, ngoài cách gọi chuẩn là chó Poodle, dân ta còn quen gọi là chó bút đồ.

Nguồn gốc của giống chó Poodle

Giống chó này có thể bơi rất tốt trong nước lạnh; các thợ săn thường nuôi chúng để săn các loài chim hay bắt cá trên mặt hồ. Không lâu sau đó, người Pháp bắt đầu nuôi và dạy cho chúng biểu diễn xiếc; vì chúng rất thông minh. Và loại hình nghệ thuật này dần phổ biến tại Pháp, dẫn đến tên gọi “Caniche” . Trong thế kỷ 18 chúng trở nên phổ biến với người trong hoàng tộc… Chúng có 3 kích thước chính thức là: Toy, Miniature và Standard, và những phẩm chất tốt của chúng là sự nhanh nhẹn, khả năng quan sát, trí thông minh và vâng lời.

Ngoại hình chó Poodle:

Chó Poodle có 3 loại với kích cỡ rất khác nhau là:

  • Poodle tiêu chuẩn: cao khoảng 38cm, nặng 20-32kg với con đực, 20-27kg với con cái
  • Poodle mini: cao khoảng 28-38 cm; nặng 7-8 kg
  • Toy Poodle: cao khoảng 25cm, nặng 3-4 kg

Giống chó Poodle có chiều dài cơ thể xấp xỉ bằng với chiều cao từ bàn chân đến vai, vì thế nên cơ thể chúng có dạng hình vuông, đầu chúng tròn và nhỏ. Mõm chúng dài, thẳng, hốc mắt hình bầu dục nằm cách xa nhau. Đôi tai dài, thường hay rũ xuống. Chân chúng thẳng, bàn chân có hình bầu dục khá nhỏ và các ngón chân cong, móng chân thường được cắt đi. Chúng có bộ lông xoăn màu rất đa dạng: đen, xanh, bạc, xám, kem, mơ, đỏ, trắng, nâu…

 

Tính cách Poodle:

Toy Poodle khá là thông minh, chúng đáp ứng rất tốt các yêu cầu của con người; chúng được cho là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất. Chúng vui vẻ và năng động, thích được chơi với mọi người. Tuy nhiên, nếu chúng không được tập thể dục đều đặn thì sẽ có khả năng trở nên nhút nhát; có những biểu hiện tiêu cực như cắn người, phá đồ đạc, gầm gừ, sủa nhiều ( Hội chứng chó nhỏ). Loài chó này không thích hợp lắm với trẻ em; chúng chỉ nên được nuôi dạy bởi người lớn. Cụ thể là những người biết tương đối các kỹ năng nuôi dạy chó.

Đừng vì kích thước nhỏ nhắn, dáng vẻ dễ thương của chúng mà không đặt ra những biện pháp mạnh cho chúng, chúng sẽ nghĩ rằng chúng là chủ của bạn. Và hãy chắc chắn rằng bạn cho chúng tập thể dục, đi dạo hàng ngày với những chiếc Dây dắt Chó có độ dài hợp lý, để chúng có được một nền tảng thể chất vững chắc, khi đó tính cách chúng sẽ được cải thiện nhiều hơn, chúng sẽ hòa đồng và yêu thương con người hơn.

Điều kiện sống:

Chó Bút đồ có thể sống ở thành thị hoặc nông thôn, tuy nhiên chúng cũng khá thụ động. Chúng thích nằm bên cạnh bạn, chúng có thể thoải mái mà không cần ra ngoài sân, tuy nhiên thỉnh thoảng bạn cũng nên đưa chúng ra ngoài đi dạo hoặc bày trò chơi với chúng.

Hoạt động:

Hầu hết các giống chó nhỏ đều cần được đưa đi dạo hàng ngày, nếu không chúng rất dễ trở nên tiêu cực. Nếu muốn chơi đùa với chúng, bạn nên chơi với chúng ở sân có hàng rào, để đảm bảo an toàn cho chúng.

Chăm sóc lông cho chó Poodle

Chó Poodle nên được tắm thường xuyên với những loại Sữa tắm cho Chó thích hợp và cắt tỉa lông mỗi 6-8 tuần. Bạn nên vạch tai chúng kiểm tra xem có bọ chét hoặc ve hay không. Poodle rụng lông rất ít và thích hợp cho người bị dị ứng.

Chó Poodle là một giống chó có bộ lông dài và xoăn nên chăm sóc khá khó và đòi hỏi bạn phải thực sự quan tâm chăm sóc chó Poodle thì mới có thể mang lại một ngoại hình thật đẹp cho giống chó này.

Mua Chó Poodle tại Hà Nội

Trại Chó Poodle PET VIỆT

Điện thoại: 0812.194.194

Địa chỉ: Đường Hòa Bình, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status