12/02/2019 Hướng dẫn chi tiết cho sen các bước tắm cho chó

Hướng dẫn chi tiết cho sen các bước tắm cho chó

Hôm nay, Petviet.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về một nội dung rất hữu ích mà bất cứ chủ nhân chó nào cũng cần biết. Vấn đề về vệ sinh, tắm và giữ thơm cho chó mà rất nhiều bạn đang quan tâm.

hướng dẫn chi tiết nhất cách tắm, vệ sinh, sấy cho chó mèo
Cùng tìm hiểu về cách tắm cho chó đúng cách

Pet Việt nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc bài viết như PetViet ơi chó nhà mình tắm rồi nhưng vẫn hôi? Tắm xong sấy xong cho chó mà vẫn hôi? Sáng tắm xong mà chỉ chiều hoặc hôm sau đã hôi? Làm các bạn phải tắm lại rất mất công. Có những bạn lần đầu nuôi chó đã hỏi chúng tôi cách tắm như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các bạn, cũng như hướng dẫn cho các bạn cách tắm cho chó như thế nào cho đúng cách.

hướng dẫn chi tiết nhất cách tắm, vệ sinh, sấy cho chó mèo
Xối nước nhẹ nhàng để làm ướt lông chó

Bước 1 – Tắm và xả qua cho chó bằng nước để làm ướt bộ lông

Sử dụng vòi nước, phun nhẹ để làm ướt bộ lông của cún. Nếu trời nóng, bạn sử dụng nước lạnh bình thường để tắm cho cún, còn nếu trời lạnh bạn sử dụng nước ấm để tắm.

Bước 2 – Pha sữa tắm chuyên dụng cho chó vào chậu, hòa tan với nước

Tại sao phải pha sữa tắm? Pha sữa tắm sẽ giúp tạo bọt và đánh bông sữa tắm, giúp sữa tắm tan đều ra, khi tắm cho cún sẽ dễ dàng hơn, xoa sữa tắm sẽ đều trên bộ lông của cún. Không sử dụng sữa tắm bôi trực tiếp nên người của cún do  sữa tắm sẽ làm bết lông và khi tắm sữa cũng không được xoa đều khắp người cún dẫn đến tắm mất nhiều thời gian mà lại không sạch.

Chó một ít nước vào chậu, đổ Sữa tắm cho chó vào và dùng tay để đánh bông, tạo bọt sữa tắm tan đều trong nước.

Nếu chó của bạn hôi (mà chó con nào chả hôi ^^), bạn nên sử dụng sữa tắm khử hôi trước. Thường nếu không sử dụng sữa tắm khử hôi trước mà sử dụng trực tiếp sữa tắm tạo mùi thơm ngay sẽ tạo mùi rất khó chịu do mùi thơm quện với mùi hôi của chất nhờn trên da cún chưa được làm sạch hết tạo ra. Đây là lí do mà nhiều bạn đã tắm cho cún rồi nhưng cún vẫn hôi.

hướng dẫn chi tiết nhất cách tắm, vệ sinh, sấy cho chó mèo
Tắm nhẹ nhàng cho cún

Bước 3 – Sử dụng khăn tắm hoặc tay để tắm khử hôi cho cún

Sử dụng khăn tắm và bắt đầu xoa đều bọt sữa tắm vào người cún. Với những giống chó nhỏ, bạn nên tắm nhẹ nhàng, chó nhiều lông như phốc sóc, poodle thì cần bạn tắm kĩ càng hơn chút để có thể làm sạch được bộ lông của chúng. Quy trình tắm này nên được thực hiện ít nhất hai lần để có thể làm sạch hoàn toàn bộ lông và mùi hôi của cún.

Nếu chó của bạn có bộ lông trắng, bạn nên sử dụng thêm sữa tắm trắng sau khi khử hôi để làm trắng lại bộ lông của cún, giữ được vẻ đẹp bộ lông vốn có của chúng.

Đừng quên làm sạch vành tai phía trong của cún nhẹ nhàng bạn nhé.

Lưu ý: nếu sữa tắm vào mắt, mặc dù sữa tắm không gây cay mắt nhưng bạn vẫn nên tránh để vào mắt cún. Nếu lỡ sữa tắm vào mắt rồi, bạn sử dụng ngón tay quệt nhẹ nhàng một đường từ phía này sang phía bên kia của mắt để tẩy bọt sữa tắm dính vào mắt đi. Khi quệt tay, cún sẽ tự nhắm mắt vào nên bạn không phải lo nhỡ tay gây tổn thương mắt cho cún.

hướng dẫn chi tiết nhất cách tắm, vệ sinh, sấy cho chó mèo
Xả nước để làm sạch sữa tắm

Bước 4 – Xả nước cho cún để làm sạch sữa tắm khử hôi

Bước 5 – Dùng sữa tắm thơm để tắm lại cho chó và tạo mùi thơm cũng như dưỡng lông

Cách sử dụng sữa tắm thơm cho chó bạn cũng làm tương tự như khi tắm khử hôi, vẫn pha sữa tắm thơm ra nước và xoa đều lên cơ thể cún để tắm. Tăm thơm thì bạn không cần tắm kĩ như khi tắm khử hôi bạn nhé.

Bước 6 – Tiếp theo bạn xả nước để làm sạch sữa tắm thơm

Bước 7 – Dùng khăn mềm để lau khô bộ lông cho chó của bạn

hướng dẫn chi tiết nhất cách tắm, vệ sinh, sấy cho chó mèo
Sấy khô lông cho chó của bạn rất quan trọng

Bước 8 – Sử dụng máy sấy để sấy khô bộ lông thật kỹ

Bước sấy này quan trọng bạn cần thực hiện đừng bỏ qua nhé. Việc lau khô bằng khăn mềm không thể làm khô hoàn toàn bộ lông của cún được nên nếu không sấy cún dễ cảm lạnh, ho hay sổ mũi. Với cún lông dài như phông sóc, sấy đòi hỏi kỹ hơn bình thường để chắc chắn bộ lông của chúng đã khô hoàn toàn.

Bước 9 – Dùng phấn rôm hoặc tinh dầu dành cho chó để giữ mùi thơm lâu dài nếu cần thiết

Lưu ý: sau khi tắm, hầu như mọi bé chó đều có hiện tượng run kể cả bạn sử dụng nước ấm nên đừng lo lắng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status