08/05/2019 Làm sao huấn luyện Chó

Làm sao huấn luyện chó không ăn mồi bả

Làm sao huấn luyện chó không ăn mồi bả

Đây là bài học rất quan trọng; vì trộm cướp chỉ dám xâm nhập nhà bạn sau khi đã giết chết được bầy chó. Bài học này lẽ ra chỉ học sau hai tháng đã huấn luyện CĂN BẢN PHỤC TÙNG, biết nghe tiếng người, biết nghe lệnh chủ. Nay để Bạn tự dạy chó mình bằng con đường ngắn nhất xem sao, bài học phải qua hai giai đoạn:

*GIAI ĐOẠN 1:

Cho con chó ăn trong một cái Bát ăn cho Chó nhất định. Có nghĩa là không được thay đổi chiếc bát khác; và cũng đặt chiếc bát ăn đó tại một chỗ cố định như: góc bếp, góc chuồng, v.v. Mục đích để chó quen mắt, quen hơi, quen chỗ. Bất cứ thứ Thức ăn cho Chó nào cũng đều phải bỏ vào bát ăn này.
Làm sao huấn luyện Chó
Làm sao huấn luyện chó không ăn mồi bả

*GIAI ĐOẠN 2:

Lấy những món thức ăn ngon, xắt nhỏ, như CHẢ LỤA, THỊT NƯỚNG, LẠP XƯỞNG, bỏ vào cái TÔ, trộn lẫn với ỚT BỘT, TIÊU BỘT, DẦU NÓNG. Ta đem bỏ rải rác trên nền nhà, mặt vườn v.v. rồi giả bộ dẫn chó đi qua những miếng mồi ngon và hấp dẫn đó. Nó sẽ ngửi và dính chất cay vô mũi, nó hắt hơi, chảy nước mũi và nước miếng, mặt nhăn nhó, cảm thấy ghê sợ, và khủng khiếp. Nếu thấy nó dửng dưng trước miếng mồi; ta lấy tay ấn mũi cũa nó vô miếng mồi thì kết quả cũng đạt như trên. Chỉ cần làm độ ba lần thôi là con chó biết lánh xa, khi thấy mồi ngon trên mặt đất, hoặc trên nền nhà. Nó sẽ ý thức được rằng, chỉ ăn thức ăn trong bát ăn của chủ cho là an toàn.

Duy trì hai tuần tập lại một lần. Pet Việt chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status