12/04/2020 List các loại thuốc trị ve chó rận bọ chét tốt nhất nên biết để bảo vệ chó của bạn

List các loại thuốc trị ve chó rận bọ chét tốt nhất nên biết để bảo vệ chó của bạn

Chó bị ve, bọ chét là nỗi kinh hoàng của các chủ chó. Ve rận bọ chét làm cho chó suy giảm sức khỏe, suy giảm miễn dịch, gầy yếu. Tồi tệ hơn ve rận bọ chét có thể mang theo nhiều căn bệnh cho thú cưng và lây sang cho cả chính chúng ta, những chủ nuôi chó. Cùng Pet Việt tìm hiểu ve chó, rận và bọ chét cũng như các loại thuốc trị ve rận bọ chét tốt nhất ở chó mà bạn cần biết.

Bọ chét và ve

Ve rận, bọ chét ở chó tồn tại như thế nào? Có lây nhiễm bệnh cho con người không?

Ve rận, bọ chét ở chó sống ký sinh trên vật chủ là chó và sống nhờ việc hút máu của chó để sống.

Bọ chét là nguyên nhân phổ biến gây ra ngứa ngáy và xây xát ở chó mèo. Bọ chét lây bằng đường da, cắn và hút máu vật chủ. Vết cắn thông thường gây ngứa nhẹ. Trong trường hợp bị nhiễm bọ chét nặng, đặc biệt là chó mèo còn nhỏ có thể gây thiếu máu nghiêm trọng và thậm chí tử vong. Bọ chét khi trưởng thành có thể nhìn thấy bằng mắt thường, chó bị nhiễm bọ chét thường có đi kèm các bệnh về da gọi là viêm da dị ứng, khiến cún ngứa ngáy vào cào cấu cơ thể đến chảy máu nên rất đau đớn.

Bọ chét ký sinh và gây nhiều tác hại trên chó:

 • Bọ chét hút máu, gây viêm da dị ứng trên chó
 • Gây nên tình trạng thiếu máu trong trường hợp nhiễm nhiều
 • Truyền sán dây Dipylidium caninum, Bartonella henselae (gây bệnh gãi ngứa trên mèo), Cheyletiellosis (bệnh gàu), pediculosis (bệnh rận), bệnh ghẻ tai do Octodectes, Scabies và Babesiosis
 • Bọ chét lây từ chuột sang chó có thể truyền bệnh dịch hạch cho người.

Ve rận sống ký sinh trên cơ thể chó, hút máu để sống, ve rận có thể gây siêu dị ứng và mang đến nhiều căn bệnh nguy hiểm cho thú cưng, có thể lây sang cả người.

vòng đời ve rận bọ chét chó mèo
Vòng đời của ve rận

Ve là loại ngoại ký sinh trùng phổ biến trên chó và gây nhiều tác hại như:

 • Hút máu, gây tổn thương da là yếu tố mở đường cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm da.
 • Nếu nhiễm ve nặng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu thậm chí là chết.
 • Ve hút máu và truyền nhiều bệnh ký sinh trùng máu nguy hiểm như bệnh Lyme, Ehrlichiosis (bệnh biên dạng trùng) và Babesiosis (bệnh lê dạng trùng).
 • Đặc biệt, ve cái Ixodes holocyclus ở Ustralia gây bệnh bại liệt trên vật chủ bằng cách truyền chất độc có trong nước bọt của chúng. Độc tố của một con ve Ixodes holocyclus đủ làm bại liệt một con chó.

Tại sao diệt ve rận bọ chét cho chó rồi mà vẫn bị nhiễm lại?

Ve rận bọ chét có vòng đời rất phức tạp, có thể thấy rằng việc tiêu diệt ve và bọ chét không hề đơn giản, vì ngoài việc tiêu diệt ve, bọ chét trên chó chúng ta cần phải xử lý ve, bọ chét ngoài môi trường. Nếu bạn không chú trọng việc tiêu diệt ấu trùng ve và bọ chét ngoài môi trường thì nguy cơ tái nhiễm trở lại trên chó là rất cao. Hướng dẫn khử khuẩn môi trường sống của chó để tránh tái nhiễm ve rận bọ chét sẽ được Pet việt hướng dẫn chi tiết ở các phần dưới bài viết này.

Danh sách các loại thuốc diệt ve rận bọ chét tốt nên sử dụng cho chó

Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thuốc diệt ve rận bọ chét cho chó hiệu quả:

Thuốc trị ve chó rận bọ chét Frontline Plus (Đức) – nhỏ gáy

Thuốc trị rận cho Chó
Thuốc nhỏ Gáy Frontline Plus cho Chó dưới 10kg

Frontline Plus được sản xuất tại Đức, là thuốc thú y dùng nhỏ gáy, đặc trị ve, rận, bọ chét và ấu trùng của chúng trên cơ thể chó, mèo trên 8 tuần tuổi. Thuốc có tác dụng nhanh chóng, hiệu lực lâu dài ngay cả khi thú cưng của bạn được tắm hay phơi dưới ánh nắng. Sản phẩm được sản xuất bởi Merial trực thuộc tập đoàn được phẩm Boehringer Ingelheim của Đức.

Sử dụng Frontline Plus khá đơn giản, chỉ việc vạch lông của chó và nhỏ trực tiếp thuốc lên gáy của chó. Chỉ cần 1 tuýp thuốc Frontline Plus cho mỗi chú chó là có thể diệt sạch ve rận bọ chét. Cần lưu ý là sau khi nhỏ thuốc không tắm trong vòng 2 ngày cho thú cưng của bạn.

Thuốc xịt trị ve rận bọ chét ở chó Frontline Spray

Thuốc xịt trị ve rận Frontline SprayThuốc xịt trị ve rận Frontline Spray

Frontline Spray là dạng thuốc xịt, một bình xịt 100 ml là giải pháp chống ký sinh trùng trên cơ thể chó. Frontline Spray điều trị ve – rận – bọ chét (Ctenocephalides spp, Rhipicephalus spp Dermatocentor spp, Ixodes spp) ở thú cưng đồng thời kiểm soát viêm da dị ứng do bọ chét gây ra ở chó. Ngăn chặn sự phát triển của trứng giống, ấu trùng và nhộng phát triển từ trứng do bọ chét trong 6 tuần sau khi ứng dụng. Phòng và điều trị đầu nhiễm chấy rận ở chó.

Không tắm cho thú cưng trong vòng 48h sau khi xịt Frontline Spray cho Chó.

Thuốc nhỏ lên da trị ve rận bọ chet ở chó Fronil Spot

Thuốc trị rận cho Chó mèo

Fronil Spot giúp trị ve, bọ chét cho chó. Sau khi nhỏ Fronil Spot, thuốc có thể duy trì hiệu quả lên đến 4 tuần đối với ve và bọ chét. Thành phần của Fronil Spot gồm Fipronil 100mg và Exp.qs 1ml là hai loại chất điều trị ve rận bọ chét cực kỳ hiệu quả.

Fronil Spot được sử dụng với lượng tương ứng theo cân nặng của thú cưng như sau:

 • 1 ống 0,67 ml/con trọng lượng từ 2 đến 10 kg.
 • 1 ống 1,34 ml/con trọng lượng từ 10 đến 20 kg.
 • 1 ống 2,68 ml/con trọng lượng từ 20 đến 40 kg.

Cách sử dụng Fronil Spot rất đơn giản, đó là nhỏ trực tiếp lên da của chó:

 1. Để đứng ống thuốc, búng nhẹ 3-4 cái vào thân ống để thuốc dồn hết xuống phần thân ống.
 2. Đưa ống thuốc ra xa mặt và cơ thể.
 3. Bẻ đầu ống thuốc qua 1 bên để mở (tại vị trí 2 khía hình chữ V).
 4. Vạch lông để lộ phần da giữa hai vai của chó.
 5. Để miệng ống thuốc tiếp xúc với da, nghiêng và bóp thật nhẹ để thuốc bên trong ống nhỏ ra từ từ lên da ở 1 hoặc 2 điểm giữa hai vai của chó.

Lưu ý: Không tắm chó trong vòng 2 ngày sau khi dùng thuốc và sau đó không tắm quá 1 lần/tuần để đảm bảo thuốc tác dụng lâu dài. Lặp lại mỗi tháng 1 lần để phòng ve, bọ chét.

Thuốc Vime Frondog dùng xịt da trị ve bọ chét ở chó

Thuốc xịt trị ve rận Frontline SprayThuốc xịt Vime-Frondog trị ve rận

Thuốc xịt VIME- FRONDOG giúp tiêu diệt ve, bọ chét ở chó. Phòng trị ve, rận, bọ chét trên chó lâu dài. Vime Frondog có Trifluoromethylsulfinylpyrazole giúp điều trị và phòng chống lây nhiễm ve rận bọ chét, diệt ấu trùng, trứng ve và bọ chét.

Sử dụng Vime Frondog rất dễ dàng, được thiết kế dạng bình xịt, bạn xịt trực tiếp lên cơ thể của chó, cẩn thận kẻo xịt vào mắt mũi miệng của thú cưng bạn nhé. Vime Frondog cũng có thể sử dụng được cho chó mang thai và cho con bú để diệt ve rận bọ chét.

Hantox Spray – phun diệt ve rận bọ chét

Hantox spray trị ve rận bọ chét chó mèo

Hantox Spray giúp diệt ve chó rận bọ chét hiệu quả cao. Hantox-Spray chứa Pyrethriod hoạt chất chiết xuất từ cây họ Cúc nên an toàn với thú cưng và môi trường. Hantox-Spray có tác dụng kéo dài, diệt hầu hết các loại ngoại ký sinh trùng ký sinh ở thú cảnh, gia súc, gia cầm: Bọ chét, ve, mòng, bét, chấy, rận, bọ mạt, bọ lông, ghẻ, ruồi, muỗi…

Ivermectin 10ml phòng ve rận ghẻ bọ chét

Imervectin trị ve rận bọ chét chó mèo

Ivermectin 0,5% là thuốc ngăn ngừa và điều trị ve rận bọ chét ghẻ ở chó, là dạng thuốc nhỏ sống lưng nên bạn chỉ cần vạch sạch lông chó và nhỏ trực tiếp lên da dọc theo sống lưng của chó là xong.

Thuốc Nhỏ Gáy Revolution Dành Cho Chó

Thuốc Nhỏ Gáy Revolution Dành Cho Chó

Dễ dàng sử dụng, khô nhanh chóng, thuốc Revolution bảo vệ chó mèo chống lại một loạt các ký sinh trùng ở ngoài da hay bên trong cơ thể. REVOLUTION là loại thuốc đầu tiên được FDA phê chuẩn, sử dụng cho chó 6 tuần tuổi trở lên ngăn chặn bệnh heartworm – giun tim, diệt bọ chét trưởng thành, ngăn chặn trứng bọ chét, ngăn chặn và kiểm soát việc lây nhiễm bọ chét đồng thời xử lý và kiểm soát rận tai, xử lý và kiểm soát ghẻ Sarcoptic, xử lý & kiểm soát ve. Ưu điểm của Thuốc nhỏ gáy Revolution đó là khô nhanh và không bị hòa tan trong nước nên bạn có thể tắm cho chó khoảng 2 giờ sau khi dùng thuốc.

Bio Bivermectin trị nội ngoại ký sinh trùng

Bio Bivermectin trị nội ngoại ký sinh trùng cho chó

Bio Bivermectin được sản xuất bởi Bio Phama là thuốc dùng điều trị và phòng chống các loại nội ký sinh trùng như giun đũa, giun tim và ngoại ký sinh trùng như ghẻ, chí, rận, ve.

Bio Finil diệt ve rận bọ chét và cái ghẻ trên chó

thuốc xịt bio finil trị ve rận bọ chét

Bio Finil giúp diệt sạch ve rận bọ chét và ghẻ Sarcoptes trên chó với hiệu quả phòng chống lên tới 6 tuần chỉ với việc xịt lên cơ thể của chó.

Sử dụng Bio Finil rất đơn giản:

 • Vạch ngược lông, đặt vòi xịt cách bề mặt da 10 cm, rồi xịt thuốc trực tiếp lên da.
 • Trường hợp nhiễm ve ít hoặc nhiễm rận, bọ chét, cái ghẻ: Xịt 3 ml / kg thể trọng (15 lần xịt).
 • Trường hợp nhiễm ve nặng: Xịt 6 ml / kg thể trọng (30 lần xịt).
 • Đặc biệt chú ý đến các kẽ móng chân, tai, quanh cổ là các vùng thường nhiễm nhiều ve.
 • Dùng tay xoa đều thuốc sau vài lần xịt để thuốc phân bổ đều khắp cơ thể.

Xịt ve rận Fay Power

thuốc xịt ve rận chó mèo fay power

Fay Power cũng là sản phẩm nổi tiếng được tin dùng trị ve rận bọ chét:

 • Trị ve, rận, bọ chét hiệu quả
 • Hiệu quả nhanh, không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Tác dụng khử mùi và chống vi khuẩn hiệu quả
 • Lưu giữ hương thơm tươi mát, dễ chịu

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

 1. Vạch ngược lông xịt vào đến da ở những vùng ve rận thường lưu trú
 2. Xịt trung bình 3 – 4ml/kg thể trọng ( tương đương với 20 – 25 lần nhấn/kg), 100ml sử dụng cho 20 – 25kg thể trọng.
 3. Xịt lặp lại lần hai sau 24 giờ
 4. Không tắm cho thú trong vòng 24 giờ sau khi xịt
 5. Để phòng ngừa nên xịt lặp lại sau 15 – 20 ngày

Vòng cổ trị ve rận Virbac Fleadom

vòng cổ trị ve rận cho chó virbac fleadom

Vòng cổ trị ve rận Fleadom được sản xuất bởi hãng được phẩm thú cưng danh tiếng Virbac, Vòng đeo cổ phòng trị bọ chét cho chó mèo hiệu quả và tiết kiệm. Sử dụng dễ dàng và tiện lợi. Khả năng bảo vệ kéo dài đến 4 – 6 tháng. Fleadom là vòng đeo cổ giải phóng lũy tiến và liên tục diazinon trên da và lông của chó mèo. Sản phẩm cung cấp sự phòng vệ liên tục để tránh nhiễm bọ chét trở lại nhờ nồng độ hoạt chất không giảm trong quá trình sử dụng. Không bị ảnh hưởng bởi nước hay độ ẩm. Có thể sử dụng cho chó con từ 2 tháng tuổi trở lên.

Vòng chống ve rận bọ chét Bioline Flea and Tick

vòng chống ve rận cho chó bioline

Bioline Flea and Tick với hoạt chất margosa giúp thú cưng tạo một vòng phòng vệ tự nhiên đối với ve rận và bọ chét. Có tác dụng trong vòng 3 tháng, thích hợp với chó từ 3 tháng tuổi trở lên.

Hướng dẫn khử khuẩn môi trường sống của chó để ngăn lây truyền và nhiễm lại ve rận bọ chét

Bayer Virkon S – Xịt khử dịch bệnh sát khuẩn môi trường sống của thú cưng

xit-khu-khuan-moi-truong-diet-trung-au-trung-ve-ran-bo-chet-bayer-virkon-s

Virkon S cung cấp giải pháp linh hoạt và hiệu quả trong sát trùng chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi, xe cộ, hố nhúng giày, ủng, bánh xe, nước và không khí khi có vật nuôi; trong nước cứng, ở nhiệt độ thấp, trên bề mặt gố ghề và trong môi trường có tạp chất hữu cơ.

Sử dụng Virkon S đơn giản, pha 10g thuốc sát trùng Virkon S với 2 lit nước, phun trực tiếp lên bề mặt nơi chó hay chơi nằm để diệt sạch trứng và ấu trùng ve rận bọ chét.

Vime Frondog

Thuốc xịt trị ve rận Frontline SprayThuốc xịt Vime-Frondog trị ve rận

Vime Frondog ngoài việc điều trị ve rận bọ chét ở chó, còn có thể dùng khử sạch trứng và ấu trùng ve rận bọ chét bằng cách xịt trực tiếp lên môi trường sống lồng chuồng của chó.

Bayer Bayticol 6% EC

xit-khu-khuan-moi-truong-diet-trung-au-trung-ve-ran-bo-chet-bayer-Bayticol

Bayer Bayticol dùng để phun xịt trực tiếp vào môi trường sống của chó thú cưng giúp diệt sạch ve rận bọ chét và ấu trùng. Với 6% hoạt chất EC giúp làm mất khả năng sinh sản của ve cái.

Dung dịch phun xịt diệt côn trùng Vemedim

xit-khu-khuan-moi-truong-diet-trung-au-trung-ve-ran-bo-chet-vemedim

Vemedim là thuốc dung dịch dùng diệt muỗi, gián, kiến, mối, mọt, ruồi, nhặng, ve, bọ chét, cái ghẻ, mạt gà. Pha thuốc với tỉ lệ 25 ml/lít nước. Phun xịt 20-50 m2 bề mặt hoặc 500 m3 khoảng không.

Bạn đọc cần tư vấn thêm về các loại thuốc phòng trị và tiêu diệt ve rận bọ chét cho chó có thể liên hệ với Pet Việt theo số điện thoại 0812.194.194 hoặc fanpage Pet Việt. Bạn cũng có thể điền mẫu để được tư vấn qua số điện thoại hoặc email.

Xem thêm các thuốc thú ý và trị ve rận bọ chét ghẻ lở viêm da cho chó tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status