Ngoài nguồn thức ăn chính là sữa mẹ; thì thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi có những loại nào ? Có thể uống sữa ngoài và ăn thức ăn khô hay bổ sung canxi được không ? 

Chó con một tháng tuổi do cơ thể còn khá non nớt, chưa có đề kháng mạnh; nguồn thức ăn chính là sữa mẹ nên với những trường hợp chó con mất mẹ hoặc chó mẹ ốm; hay sữa mẹ không đủ để nuôi con thì cần phải ăn thức ăn ngoài, giống như ăn dặm.

Do đó, Thức ăn cho Chó con 1 tháng tuổi lúc này ngoài sữa tươi (hay các loại sữa dành cho chó con), thì bạn có thể nấu các loại cháo, bổ sung dinh dưỡng như cháo cá, cháo thịt, rau,vv… Ngoài ra, các loại thức ăn giàu canxi, sắt và vitamin – khoáng chất cũng là thực phẩm chức năng cần phải bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nhằm giúp cho chó hoàn thiện và phát triển hệ cơ, xương, răng,…

Còn các loại thức ăn nhanh, Thức ăn khô cho Chó thì lưu ý nên mua loại thức ăn đặc biệt dành riêng cho chó con, đảm bảo dinh dưỡng vừa đủ, mềm, dễ ăn và dễ tiêu hóa.

Mời bạn tham khảo một số loại thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi tiêu biểu dưới đây:

  1. Sữa Bio Milk cho Chó mèo

Bio Milk For Pet, sữa cho chó mèo với thành phần giàu chất dinh dưỡng, cân đối và rất dể tiêu hóa tương tự sữa mẹ. Có tác dụng thay thế sữa mẹ trong trường hợp chó, mèo mất sữa, kém sữa hoặc thiếu sữa do bầy con quá đông. Đồng thời là nguồn bổ xung chất dinh dưỡng cho chó mèo còi cọc, chậm lớn.

  1. Kem ăn dinh dưỡng Nutri Plus Gel

Nutri-plus gel bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, cung cấp năng lượng cùng tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết tăng cường sức khỏe, làn da và bộ lông khỏe mạnh cho chó con: canxi, sắt, axit folic, mangan, vitamin, A, D, E, B1, B2, B6, B12,…

  1. Thức ăn cho chó con Smartheart

SmartHeart có thành phần dinh dưỡng tốt; được bổ sung từ Dầu cá biển nguồn DHA, Axit béo Omega – 3 và Lecithin, giàu Colin; giúp tăng cường sự phát triển chức năng não và hệ thần kinh, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Vị thịt bò và sữa tươi thơm ngon, hấp dẫn và kích thích cún ăn ngon miệng.

  1. Thức ăn chó con giống nhỏ Royal Canin Mini Puppy

Sản phẩm là sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa; cân bằng vi khuẩn đường ruột, và thành phần dinh dưỡng phong phú. Tỷ lệ dinh dưỡng cân bằng đảm bảo chó con lớn khỏe mạnh, tăng trưởng đều, thông minh, linh hoạt.

  1. Viên Canxi cho chó mèo Calxi Delice

Với vai trò chủ yếu cung cấp canxi, vitamin D và các khoáng chất cần thiết cho xương và cơ phát triển tối ưu, Calxi Delice cũng là một trong những loại thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi cần thiết bổ sung ngay vào thực đơn dinh dưỡng giúp chó con luôn khỏe mạnh, mau lớn và tinh khôn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các sản phẩm thức ăn, đồ dùng và hàng trăm Phụ kiện Chó mèo khác tại Pet Việt –  địa chỉ quen thuộc của những người yêu Thú cưng tại khu vực Hà Nội và khắp các tỉnh thành trên cả nước.