17/11/2018 Maltese – Giống Chó Qúy Tộc được Yêu Thích Nhất Thế Giới

Maltese – Giống Chó Qúy Tộc được Yêu Thích Nhất Thế Giới

Những bé Maltese nhỏ nhắn, sành điệu được biết đến vì đã có thái độ tương tự như một chú chó con trong suốt cuộc đời của mình. chó Mal là một trong số ít những giống chó mà công việc của chúng luôn là của “bạn đồng hành”. Chúng được sinh ra để yêu thương và được yêu thương.

Đôi mắt đen láy của chó Mal có thể trông rất đáng yêu khi kết hợp với bộ lông trắng, nhưng chúng cần rất nhiều thời gian để làm sạch những vết bẩn xung quanh mắt, gây ra bởi gỉ mắt mà hầu hết mọi người thấy khó coi mặc dù nó vô hại.

Tính cách của Maltese

 • Mặc dù có một kích thước cơ thể nhỏ bé, chó Mal vẫn là một con chó năng động và mạnh mẽ. Những chú chó thuộc giống chó Mal không yêu thích gì hơn là dành cả ngày với gia đình.
 • Chó Mal rất tập trung vào người chủ của họ nên họ học tập rất tốt. Sự chú ý và khả năng làm hài lòng là tất cả mọi người khiến chúng trở nên dễ huấn luyện hơn. Chú chó đó là một kẻ ham mê thể hiện các thủ thuật ở nhà và chúng khá nổi trội trong các môn thể thao dành cho chó, yêu cầu sự nhanh nhẹn, tuân phục, tập hợp và, theo dõi (bạn có tin không?!). Một người chó Mal cũng có thể là một con chó trị liệu siêu.

Bạn nên làm gì khi đưa Maltele về nhà ?

 • Hãy bắt đầu huấn luyện chú chó chó Mal của bạn ngay từ khi bạn mang nó về nhà. Chú chó này có khả năng ghi nhớ mọi thứ mà bạn dạy bé. Nếu có thể hãy đưa chú ta đến các trung tâm huấn luyện chó khi bé được 10 đến 12 tuần tuổi để học cách tiếp xúc với xã hội.
 • Hãy nhớ rằng, nhiều lớp huấn luyện chó con đòi hỏi chú chó của bạn phải được tiêm phòng một số vắc-xin nhất định (như ho gà). Nhiều bác sĩ thú ý khuyên bạn không nên để chú chó của mình tiếp xúc với những chú chó khác và đến nơi công cộng khi chưa hoàn thành việc tiêm phòng các loại vắc-xin dành cho chó con (bệnh dại, bệnh khô, bệnh viêm ruột)
 • Bạn có thể bắt đầu đào tạo chú chó con của mình ngay tại nhà và cho bé tiếp xúc với những người trong gia đình và bạn bè cho đến khi việc tiêm chủng hoàn tất.

Các vấn đề sức khỏe của chó Mal (Maltese) 

Tất cả các con chó đều có khả năng phát triển các vấn đề về sức khoẻ di truyền, giống như con người đều có thể kế thừa một căn bệnh cụ thể từ cha mẹ. Hãy tránh xa bất kỳ nhà lai tạo giống nào không đảm bảo sức khoẻ cho những chú chó con- những người cho bạn biết rằng giống chó này khỏe mạnh và không có vấn đề gì, hoặc người cho bạn biết con chó của mình bị tách khỏi đàn vì lý do sức khoẻ.

Maltese có thể phát triển các vấn đề sức khoẻ nhất định. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về một số vấn đề liên quan đến chó Mal bạn nên biết:

Vấn đề về sức khoẻ liên quan đến kích cỡ

 • Khi trưởng thành, sụn khí quản của một số con chó nhỏ có thể bị suy yếu, làm hẹp đường thở chính
 • Điều này có thể gây khó thở và gây khó khăn khi cho chúng đeo bất cứ thứ vòng cổ nào.
 • Miệng nhỏ, răng dày đặc khiến chúng dễ mắc các bệnh về chu kỳ, và xương bánh chè của chúng có khuynh hướng lệch khỏi chỗ một cách dễ dàng.

Các vấn đề về mắt 

 • Tăng nhãn áp
 • Teo võng mạc tiến triển

Bệnh động kinh

 • Những chú chó Maltese mắc phải hội chứng này sẽ bắt đầu run lên không kiểm soát, đặc biệt là khi chúng cố gắng di chuyển hoặc thức dậy.
 • Một số thậm chí không thể đi bộ cả. Một số con chó mắc phải hội chứng này chỉ cần điều trị ngắn hạn, trong khi những chú chó khác có thể cần thuốc trong suốt quãng đời còn lại để kiểm soát vấn đề
 • Không có bài kiểm tra sàng lọc nào cho tình trạng này.

Cách chăm sóc chó Mal (Maltese)

Cách chải lông cho chó Mal (Maltese)

 • Chó Mal (Maltese) quyến rũ là một con chó được chăm sóc kĩ lưỡng nhất. Những chú chó Maltese sở hữu bộ lông trắng mịn màng vì vậy cần được chăm sóc hàng ngày bằng bàn chải hoặc một chiếc lược bằng thép không gỉ để ngăn ngừa hoặc loại bỏ bất kỳ vết bụi bẩn và sự rối loạn của bộ lông.
 • Chó Mal cần được tỉa ngắn bộ lông của mình bởi vì chúng có thể sẽ bị đau đớn khi chúng ta chải bộ lông rối của chúng bằng lược.
 • Khi bạn chải lông cho chú chó Mal của mình, bạn nên tạo một lớp phủ trên bề mặt lớp lông bằng nước. Điều này sẽ giúp bảo vệ lông khỏi bị gãy và ngăn ngừa sự tích điện.Nếu lông của Maltese khô, bạn nên kéo căng (một cách nhẹ nhàng) những sợi lông gần khu vực mắt cần cắt, để tránh lông rơi vào mắt của chúng

Cách tắm cho chó Mal (Maltese) 

 • Hãy cho Maltese tắm với nước bất cứ khi nào bạn nhận thấy lông của chúng trở nên bẩn. Với loại dầu gội nhẹ nhàng phù hợp với vật nuôi, bạn có thể tắm cho chú chó của mình hàng tuần nếu bạn muốn mà không cần lo ngại đến vấn đề tổn hại bộ lông của bé.
 • Hãy cho Maltese tắm với nước bất cứ khi nào bạn nhận thấy lông của chúng trở nên bẩn. Với loại dầu gội nhẹ nhàng phù hợp với vật nuôi, bạn có thể tắm cho chú chó của mình hàng tuần nếu bạn muốn mà không cần lo ngại đến vấn đề tổn hại bộ lông của bé.
 • Nhớ rửa kĩ, sau đó rửa lại để đảm bảo bạn đã làm sạch tất cả dầu gội và dầu xả trên người chúng. Sử dụng một chiếc khăn mềm thấm nước, sau đó sấy cho đến khi lớp lông hoàn toàn khô. Đừng bao giờ sấy lông cho chúng bằng nhiệt độ cao, điều đó gây tổn hại đến bộ lông xinh đẹp của chúng.
 • Nếu tất cả những điều này có vẻ là quá nhiều, hãy mang Maltese đến một trung tâm chăm sóc chuyên nghiệp, nơi có những người có thể cung cấp các dịch vụ chăm sóc thú cưng cần thiết hoặc nếu bạn cần, họ cũng có thể cắt tỉa lớp lông để bạn có thể chăm sóc chúng tốt hơn khi ở nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status