16/05/2019 khử mùi hôi của chó

Mẹo Khử Mùi Hôi Của Chó Trong Nhà

Mẹo Khử Mùi Hôi Của Chó Trong Nhà

Chó nuôi là người bạn tin cậy và đáng yêu nhưng thật không dễ chịu nếu chúng bị hôi. Những mẹo khử mùi hôi sau giúp thú cưng nhà bạn luôn thơm tho sạch sẽ!

Mách nhỏ

Không có cách nào khử được mùi hôi của chó bám trên vải ngoài việc giặt quần áo thường xuyên; tuy nhiên bạn hãy tận dụng tối đa tác dụng khử mùi từ việc giặt giũ. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một loại nước giặt chất lượng tốt; và dùng thêm nước xả vải để lưu lại mùi thơm dễ chịu trên áo quần 

khử mùi hôi của chó

Chú cún con nhà bạn có để lại mùi hôi đặc trưng của chó trong nhà không? Đây là một trong những đặc điểm khiến nhiều người nuôi chó phải “ngao ngán”; và thật không may là chẳng có phép màu nào làm cho chó không phát ra mùi hôi này nữa. Tuy nhiên, điều ta có thể làm là ngăn không cho mùi hôi của chó lưu lại lâu trong nhà; và giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ thoáng mát. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà Pet ViệtPhụ kiện Thú cưng Hà Nội xin gửi đến bạn đọc để khử mùi hôi cho chó trong nhà.

Tại sao chó lại có mùi hôi?  

“Mùi hôi của chó” là một thuật ngữ rất quen tai, nhưng chúng ta ít nghe nói đến “mùi hôi của mèo” hay “mùi hôi của chim”. Tại sao lại thế? Có phải vì những con vật này không phát ra mùi hôi? Hay là chỉ có chó mới để lại ra mùi hôi trong nhà? Thật ra không phải vậy. Lí do chó phát ra mùi nặng hơn các động vật nuôi trong nhà khác chỉ đơn giản là vì những phần phát ra mùi hôi trên cơ thể của chó to lớn hơn so với những loài kia – ví dụ như ở tai, mũi, và chân chó. Có ba lí do khiến một con chó dù khoẻ mạnh cũng vẫn phát ra mùi hôi:

  • Mồ hôi

Cũng như người, chó toát mồ hôi khi nóng tuy nhiên chúng lại chỉ có thể toát mồ hôi ở những nơi không có lông như phần lớn diện tích bốn bàn chân. Khi bàn chân chó toát mồ hôi, nó sẽ bám vào thảm, sàn nhà, ghế salon, giường… và tất cả những nơi chúng đứng, ngồi hay nằm.

  • Tai nhiều ráy tai

Tai chó có chứa rất nhiều tuyến bã nhờn, tạo ra chất sáp còn gọi là ráy tai. Ráy tai là môi trường lí tưởng để sản sinh ra các vi sinh vật, tuy không gây hại cho cún cưng của bạn nhưng lại gây ra mùi khó chịu. Nếu bạn ngửi thấy mùi chua, nguyên nhân có thể xuất phát từ ráy tai của chú cún.

  • “Đánh dấu lãnh thổ” bằng mùi

Bạn nghĩ rằng chó chỉ “đánh dấu lãnh thổ” khi đi tiểu? Điều sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại. Chó thường xuyên sản sinh ra mùi cơ thể để khiến các con chó khác biết là nó đang tới gần. Chính mùi dùng để “đánh dấu lãnh thổ” này là mùi đặc trưng của chó; và nó có thể dễ dàng bám vào trong các đồ nội thất bằng vải.

Khử mùi hôi của chó trên đồ nội thất bằng vải

Để khử mùi hôi của chó trên đồ nội thất bằng vải, bạn có hai lựa chọn: một là bạn có thể giặt bằng máy giặt; và hai là bạn có thể dùng một chất tẩy rửa có khả năng hút mùi trên sợi, thớ vải.

  • Máy giặt

Nếu các đồ nội thất bằng vải trong nhà bạn có thể giặt được bằng máy giặt (hãy nhớ kiểm tra kĩ hướng dẫn trên nhãn mác), thì đây là cách khử mùi hôi chó rất nhanh và đơn giản. Hãy tháo hết vỏ gối, thảm, vỏ chăn – tất cả những vật dụng mà chó nhà bạn đã nằm; ngồi lên trên đó – và cho vào máy giặt cùng với một loại nước giặt chất lượng tốt và chỉnh chế độ giặt phù hợp theo như hướng dẫn.

  • Baking soda (muối nở) 

Nếu có món đồ nội thất vải không thể giặt được bằng máy, bạn đừng quá lo lắng. Có thể hơi khó tin nhưng muối nở là một chất khử mùi hôi chó tuyệt vời. Nó có chứa các phân tử hút mùi có tác dụng hút hết mùi hôi trên sợi vải và để lại mùi thơm dễ chịu. Hãy rắc muối nở lên các vùng có mùi hôi trong nhà và để nguyên như vậy trong một vài giờ, hoặc để qua đêm là tốt nhất. Sáng hôm sau bạn có thể dùng máy hút bụi hút sạch muối nở; và như vậy các món đồ nội thất trong nhà sẽ lại thơm tho sạch sẽ.

Cách Khử Mùi Hôi Của Chó trên Sàn Nhà

Nếu chó nhà bạn thường xuyên chạy từ ngoài vườn vào sàn gỗ, sàn gạch trong nhà hay sàn đá trong bếp thì đây có thể là một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong nhà. Hút bụi sàn nhà cũng chỉ có tác dụng quét hết lông chó bám trên sàn chứ không giúp khử mùi hôi. Thay vào đó, bạn hãy thử dùng chổi hoặc cây lau sàn với một loại nước lau phù hợp cho chất liệu sàn nhà; nhớ đọc kĩ và làm theo hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm. Bạn cũng nên chọn loại nước lau sàn thân thiện với vật nuôi trong nhà. Vệ sinh sàn nhà sạch sẽ không những vừa khử mùi hôi mà còn diệt hết vi khuẩn bám từ chân chó lên sàn nhà.

Ngăn mùi hôi tích tụ lâu ngày

Chó không thể ngừng phát ra mùi – đây là phần thuộc về tự nhiên của chúng – do đó việc giữ cho mùi hôi không bị ám lại lâu phụ thuộc vào việc chúng ta có thường xuyên làm vệ sinh nhà cửa hay không. Việc quan trọng nhất để giữ cho mùi hôi không tích tụ là hút bụi ít nhất một lần một tuần (hoặc thường xuyên hơn nếu cần thiết). Việc này nghe có vẻ quá nhiều nhưng chó rụng lông rất nhanh; và mỗi sợi lông bám vào đệm ghế, gối, dưới thảm, trên giường đều sẽ để lại mùi hôi. Hút bụi sẽ giúp giảm lông rụng trong nhà, và nhờ đó sẽ giảm mùi hôi. Đây là biện pháp dễ dàng và nhanh chóng nhất để giúp cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ tinh tươm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status