02/01/2019 Mèo Tam Thể - Mèo Calico

Mèo Tam Thể và những Bật mí đầy Màu sắc

Mèo Tam Thể hay Calico không phải là một giống mèo. Đó chỉ là một loại lông mèo được dùng để phân loại mèo dựa trên màu lông. Bộ lông với ba màu sắc đẹp mắt, Mèo Calico luôn được yêu thích dù ở bất cứ đâu.

Mèo Tam Thể là những chú Mèo không thể bị nhầm lẫn so với những chú Mèo khác; bởi chúng có một kiểu lông độc đáo khiến cho nhiều người phải mê mẩn. Nhưng thật ra có nhiều hơn những đặc điểm thú vị khác về chú Mèo này hơn là một ngoại hình xinh đẹp. Hãy cùng Pet Việt điểm qua một số sự thật thú vị nhất về những chú Mèo nhỏ xinh này:

Điều gì khiến cho một chú Mèo Tam Thể có một bộ lông 3 màu??

Mèo Tam Thể - Mèo Calico
Mèo Tam Thể luôn được yêu thích dù ở bất cứ đâu

Khái niệm Calico – Mèo Tam Thể là đề cập đến một loại màu lông chứ không phải một giống mèo; vì vậy nên sẽ có nhiều giống mèo khác nhau có thể có mẫu này. Về cơ bản, một chú Mèo Calico sẽ có bộ lông gồm ba màu. Có nghĩa là sẽ có ít nhất ba màu trong bộ lông của những chú Mèo này. Thông thường, ba màu này là Đen, Cam và chủ yếu là màu Trắng; nhưng các biến thể của những màu này cũng có thể có mặt trên bộ lông của Mèo.

Ngoài ra, Mèo Tam Thể Calico khác với Mèo Mai Rùa. Trong khi Mèo Mai Rùa có thể có màu Cam và Đen là chủ yếu trong bộ lông của chúng; thì những chú Mèo Calico thường chủ yếu là màu Trắng và sẽ có những mảng màu trong bộ lông.

Nguồn gốc của Mèo Tam Thể Calico

Không ai có thể chắc chắn về thời gian và địa điểm mà những chú Mèo Calico xuất hiện lần đầu tiên. Tuy nhiên, một số giả thuyết cho rằng những chú Mèo này đã được nhìn thấy lần đầu tiên ở Ai Cập. Có thể những chú Mèo này sau đó đã được đưa đến các thành phố cảng ở châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha và Ý và dần được phổ biến hơn. Nhưng dù cho những chú Mèo xinh đẹp này có đến từ đâu đi chăng nữa thì bây giờ chúng đã có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.

Tính cách của Mèo Tam Thể

Calico chỉ đơn giản là một kiểu lông có thể được tìm thấy trên một số giống mèo. Vì vậy nên nó sẽ không ảnh hưởng gì đến tính cách của Mèo con. Thêm vào đó, mỗi chú Mèo là một cá thể riêng biệt; vì vậy nên mỗi một chú Mèo Tam Thể khác nhau sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung bạn có thể biết được rằng những chú Mèo Calico cũng sẽ giống như những chú Mèo con khác. Sẽ thân thiện, hòa đồng và yêu thương khi chúng được đối xử tử tế; và được sống ở một nơi thoải mái và an toàn để gọi là NHÀ.

Mèo Tam Thể - Mèo Calico
Chú Mèo Tam Thể tinh nghịch với chiếc Cần Câu cho Mèo

Rất khó để tìm một chú Mèo Tam Thể giới tính Đực

Khi bạn bắt gặp một chú Mèo Tam Thể, gần như chắc chắn đó sẽ là một CÔ Mèo Calico xinh xắn. Có một thống kê rằng bạn chỉ có thể nhận được một Calico Đực cho mỗi 3.000 Calicos được sinh ra. Điều này là do các mảng màu Đen và màu Cam trên bộ lông của Mèo được liên kết với nhiễm sắc thể X. Và để một chú Mèo có được một bộ lông ba màu riêng biệt của một chú Mèo Tam Thể thì cần phải có hai nhiễm sắc thể X.

Mèo Cái thì có hai nhiễm sắc thể X, trong khi con Đực lại có cặp nhiễm sắc thể XY. Do đó, Calico Đực là rất hiếm. Vì khi đó chú Mèo Calico Đực sẽ có cấu trúc nhiễm sắc thể là XXY; sẽ dẫn đến Hội chứng Klinefelter – tình trạng không phân li nhiễm sắc thể ở giống Đực; gây ra tình trạng vô sinh.

Mèo Calico được coi là Mèo May mắn

Ở một số nơi trên thế giới, chẳng hạn như ở Nhật Bản; Mèo Calico được cho là mang lại may mắn cho bạn. Chú mèo Maneki Neko hay chú Mèo vẫy khách truyền thống cũng là một chú Mèo Tam Thể. Và ở những nơi như Hoa Kỳ hay Vương quốc Anh, một số người tin rằng những chú Mèo Calicos Đực mang lại may mắn vì chúng rất hiếm. Nhưng theo Pet Việt: việc bạn nhận được tình yêu của bất kỳ chú Mèo nào, dù là giống gì hay bộ lông như nào thì bạn đều là một người may mắn.

Mèo Tam Thể - Mèo Calico
Chú Mèo May mắn Maneki Neko cũng là một chú Mèo Tam Thể đấy nhé

Mèo Calico chắc chắn là rất đẹp và thú vị. Nếu bạn cũng giống như nhiều người khác, đã bị hớp hồn bởi một em Mèo Tam thể xinh xắn, đáng yêu và quyết định rằng bạn muốn có em nó ở trong gia đình mình. Đừng chần chừ gì nữa hãy mang em nó về nhà ngay! Và nhớ là hãy luôn yêu thương và chăm sóc chúng mãi mãi nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status