11/05/2019 MUỐN CHÓ CƯNG NGỪNG SỦA PHẢI LÀM SAO?

MUỐN CHÓ CƯNG NGỪNG SỦA PHẢI LÀM SAO?

MUỐN CHÓ CƯNG NGỪNG SỦA PHẢI LÀM SAO?

Sủa là một khả năng Thiên Phú của loài chó. Bởi vậy chúng có quyến tự hào là các loài khác không biết sủa; đặc biệt là loài mèo địch thủ không bao giờ biết sủa. Nhưng có nhiều anh bạn chó lại đi quá giới hạn; thể hiện “khả năng thiên bẩm” của mình ở mọi lúc, mọi nơi một cách vô duyên; gây ra nhiều phiền phức, rắc rối cho cả chủ và những người xung quanh. Khi đó những người chủ cần phải biết cách dừng ngay hành động “vô duyên” này lại.


Hôm nay Pet Việt xin chia sẻ tới các bạn một số bí quyết “Làm chó ngưng sủa” rất đơn giản nhưng hiệu quả:

Cách làm chó ngưng sủa

Cách truyền thống vẫn thường dùng đó là: la hét, suỵt suỵt…sau đó có thể là roi vọt. Nhưng cách này chỉ có hiệu quả tức thời trong một vài giây ngắn ngủi; sau đó đâu lại vào đấy vì dây thần kinh trong đầu nó vẫn đang dương căng, máu vẫn đang sôi sục như khi con người chúng ta đang nổi giận. Bởi vậy, việc bạn cần làm trước tiên là trấn tĩnh nó lại, đừng “đổ thêm dầu vào lửa”; đừng làm chúng càng sôi sục với những lời la mắng, roi vọt quất vào người.

Đa phần chúng ta, sau khi sử dụng cách truyền thống như trên không có hiệu quả đều bắt đầu nổi nóng; và càng la hét to hơn, quất roi mạnh hơn. Lúc này, chú chó càng không nghe lời bạn, càng mất bình tĩnh hơn và càng sủa to hơn. Bởi vậy, để làm chó dừng sủa thì cần tự trấn tĩnh bạn đã nhé!

Để làm chó dừng sủa thì cần tự trấn tĩnh bạn đã nhé

Có một số chú chó rất ngoan hiền; nhưng cứ khi gặp một ai đó hoặc đến một nơi nào đó là sủa ầm ĩ không dứt được. Một số bạn chon giải pháp tạm thời là nhanh chóng dắt cún đi xa ra, lần sau lại lặp lại như vậy. Để trị tận gốc, cách tốt nhất là bạn cần giữ nguyên vị ví, ngồi xuống, nhìn thẳng vào mắt cún một cách nghiêm túc, nói chúng dừng ngay lại một cách cương quyết, cứng rắn (không giận giữ nhé!). Chó là loại vật thông minh, nên nó sẽ cảm nhận được cảm xúc của bạn; bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ ngay, và lần sau không lặp lại nữa.

Sủa cũng là một hành động để giải phóng năng lượng. Như chúng ta “ăn không ngồi rồi” cũng rất ngứa ngáy chân tay; hay ông bà có câu “Nhàn cư vi bất thiện” mà. Bởi vậy, khi cún sủa ầm ĩ vô cớ quá nhiều cũng là biều hiệu cho bạn biết cún đang trong tình trạng hoạt động quá ít, dư thừa năng lượng và thả xích hay đưa chúng đi chạy bộ là việc làm cần thiết.

Nếu đã thử hết các cách mà không cải thiện được tình hình, bạn nên nhờ chuyên gia, có thể chó nhà bạn đang bị mắc một chứng rối loạn tâm lý nào đó cần sự trợ giúp trị liệu từ chuyên gia.

Cuối cùng, nếu bạn có điều kiện có thể đầu tư mua một loại Phụ kiện cho Chó là vòng chống sủa hiện đang được sử dụng rất phổ biến ở Mỹ, hiệu quả đã được kiểm chứng. Có 2 loại vòng chống sủa cho chó thường dung đó là vòng sử dụng điện kích nhẹ vào cổ chó mỗi khi sủa; và loại phun dung dich tạo mùi mỗi khi chó sủa. Các bạn có thể tìm mua với nhiều nhãn hiệu, mức giá và chất lượng khác nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status