01/04/2019 Mèo bị trầm cảm thường ngủ nhiều

Những dấu hiệu cho thấy Mèo bị trầm cảm

NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY MÈO BỊ TRẦM CẢM

Giống như con người, những chú mèo cũng có thể mắc phải hội chứng trầm cảm. Điều này rất khó nhận biết do sự thay đổi hành vi đôi khi không khác bình thường là mấy. Vì vậy, Shop Thức ăn cho mèo Pet Việt xin cung cấp một vài thông tin hữu ích dưới đây nhằm giúp bạn có thể quan sát và phát hiện dấu hiệu cho thấy Mèo bị trầm cảm dễ dàng hơn.

1. Mèo bị trầm cảm thường ngủ nhiều

Mèo thường ngủ rất rất nhiều, gần như lúc nào chúng ta cũng thấy chúng trong trạng thái nằm cuộn tròn và ngủ vì vậy rất khó để xác định bao lâu là quá nhiều. Mỗi chú mèo khác nhau thì lại có lượng thời gian ngủ nghỉ khác nhau; con số này thông thường là khoảng 16 tiếng/1 ngày. Do vậy, bao lâu là bình thường hay không bình thường còn tùy vào sự xem xét của bạn. Bạn có thể để ý thời điểm chúng đi ngủ và thức dậy để làm căn cứ nhận biết. Nếu bạn phải đi làm cả ngày nên không thể quan sát được, hãy nhờ người thân để ý giùm.

 

"<yoastmark

2. Mèo bị trầm cảm rất lười chải chuốt

Khi Mèo bị trầm cảm, chúng không còn giữ thói quen tự chải chuốt hay liếm lông nhiều nữa. Hiện tượng này có thể nhận biết dễ dàng khi chúng ta thấy bộ lông của chúng trở nên xơ xác, xám xịt và không còn bóng mượt được như trước nữa.

"<yoastmark

3. Mèo ăn ít đi hoặc nhiều lên

Thông thường, để chống lại sự buồn phiền quá mức trong giai đoạn này, chúng sẽ ăn ít đi. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp lại ngược lại, chúng sẽ ăn nhiều hơn. Do đó, bạn cũng nên quan sát thói quen ăn uống hàng ngày của người bạn nhỏ này nhé!!

"<yoastmark

4. Mèo bị trầm cảm rất hay ẩn nấp

Bình thường những chú mèo rất thích ẩn nấp ở vị trí cố định nào đó. Tuy nhiên, khi tần xuất thực hiện việc ẩn nấp tăng lên hoặc vị trí ẩn nấp của chúng khó tìm kiếm hơn thì đó rất có thể là dấu hiệu rằng Mèo bị trầm cảm.

"<yoastmark

5. Mèo trở nên lười biếng hơn

Ở những chú Mèo bị trầm cảm, sự thụt giảm năng lượng là một dấu hiệu không thể bỏ qua. Nhưng đối với những chú mèo có thói quen lười biếng thì điều này rất khó nhận ra. Tuy nhiên, nếu chú mèo của bạn thường xuyên tăng động và hoạt bát, đột nhiên trở nên mệt mỏi, lừ đừ và ít chạy nhảy, bạn nên theo dõi và đưa tới bác sĩ thú y ngay để nhận được những tư vấn kịp thời.

6. Mèo bị trầm cảm thường phát ra tiếng kêu với tần suất cao

Hiện tượng mèo kêu quá nhiều có thể là do người bạn gần gũi của chúng đã mất là người hoặc động vật thân thiết. Lúc này mèo thường kêu thét lên để cố gắng và giúp người bạn đó tìm đường về gặp chúng.

"<yoastmark

7. Ị bậy

Mèo có thể đi bậy ra ngoài khay nếu chúng thấy không thích hình dạng, kích cỡ, loại cát hoặc thấy khay quá bẩn. Tuy nhiên, nếu khay vệ sinh cho mèo vẫn bình thường và sạch sẽ mà bạn vẫn thấy nước tiểu với phân nằm rải rác quanh nhà thì rất có thể là Mèo bị trầm cảm.

"<yoastmark

Trầm cảm làm giảm chất lượng cuộc sống ở thú cưng của bạn. Nếu như không có những biện pháp can thiệt phù hợp và kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tuổi thọ của chúng. Tuy nhiên, như đã đề cập, chỉ có bạn mới xác định được rằng Mèo bị trầm cảm hay không; rằng điều gì là bình thường hay bất bình thường đối với chú mèo đáng yêu của bạn. Do vậy, dù rất bận rộn nhưng hãy cố dành thời gian để quan tâm và chăm sóc một cách đúng mực cho người bạn nhỏ của mình các bạn nhé!!

Để chăm sóc cho chú mèo con của bạn tốt hơn, hãy tham khảo thêm những bài viết sau nhé:

Phim kiếm hiệp luôn là những bộ phim luôn được nhiều người đón nhận, khiến người xem "mãn nhãn" về cảnh đẹp trong phim https://trangphim.net/the-loai/kiem-hiep-vo-thuat Trung Hoa là quốc gia nổi tiếng về thể loại phim kiếm hiệp với nội dung vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn, được khán giả trong và ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status