Nhiều chủ của thú cưng đã phát hiện ra những lợi ích của việc bổ sung Thức ăn cho Chó mèo, thông qua nghiên cứu riêng của họ hoặc bằng một đề nghị từ bác sỹ thú y.

bổ sung thức ăn cho chó mèo - thức ăn chó con

Trong thực tế, có rất nhiều vitamin và khoáng chất không có sẵn trong môi trường sống của chó mèo. Muốn chó mèo được khỏe mạnh, chúng ta phải bổ sung dinh dưỡng bằng nhiều cách khác nhau. Nhiều chủ của Thú cưng đã phát hiện ra những lợi ích của việc bổ sung Thức ăn cho Mèo và chó, thông qua nghiên cứu riêng của họ hoặc bằng một đề nghị từ bác sỹ thú y.

Thú cưng của bạn có cần bổ sung?

Đối với những chú chó mèo có sức khỏe tốt và đang có một chế độ ăn uống cân bằng; việc bổ sung là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu thú cưng đã không nhận được một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng; hoặc có nhu cầu sức khỏe đặc biệt đòi hỏi sự bổ sung các thành phần nhất định; thì thật là đúng đắn khi nghĩ đến việc bổ sung chế độ ăn uống cho Thú cưng của bạn.

Nếu vật nuôi của bạn đang được điều trị và có một chế độ ăn uống theo toa của bác sỹ thú y; các thực phẩm có thể đã chứa các thành phận bạn đang tìm kiếm để bổ sung; hoặc có thể các thành phần đó sẽ không làm việc một cách hiệu quả khi kết hợp với một chất bổ sung bất lợi. Mặt khác, nếu con vật cưng của bạn không có nhu cầu sức khỏe đặc biệt hoặc không đang trong quá trình điều trị thú y, nếu bạn muốn bổ sung Thức ăn cho Chó và mèo, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc chuyên gia dinh dưỡng thú y mặc dù chất mà bạn định bổ sung có lành tính nhất.

Lựa chọn bổ sung đúng đắn

Các sản phẩm bổ sung phổ biến nhất được sử dụng cho vật nuôi bao gồm những chất tăng cường khớp; bảo vệ và tạo điều kiện cho da và lông, cải thiện sức khỏe tiêu hóa; và cho cơ thể chó mèo khỏe mạnh.

Chất bổ sung sức khỏe chung thường bao gồm các thành phần glucosamine và chondroitin; đã được chứng minh là hữu ích trong việc điều trị viêm khớp ở cả người và động vật. Chất bổ sung được thực hiện để chữa bệnh khô, bong da và bộ lông khô; bao gồm các thành phần bổ sung các axit béo cần thiết cho cơ thể để tăng độ ẩm cho da và lông. Dầu cá là một thành phần tiêu biểu trong bổ sung cho da và lông. Vitamin C và E đều nổi tiếng với đặc tính chống oxy hóa có thể được sử dụng là giảm viêm và thậm chí có thể giúp duy trì chức năng thận ở chó mèo lớn tuổi.

Và cũng giống như con người ăn các loại thực phẩm như sữa chua để trợ giúp hệ tiêu hóa; chó mèo cũng cần được bổ sung các thực phẩm có lợi cho tiêu hóa. Bổ sung Probiotic không những đặc biệt tốt cho tiêu hóa chó mèo; mà còn giúp hệ thống miễn dịch để duy trì một phản ứng lành mạnh; làm giảm các triệu chứng dị ứng, và ngăn ngừa tiêu chảy.

Việc bổ sung có thể trở nên có hại cho vật cưng của bạn?

Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Một số sản phẩm thậm chí có thể có tác dụng hại cho thú cưng của bạn mặc dù chúng được dán nhãn “100% tự nhiên”. Các nghiên cứu đã từng được thực hiện về an toàn và hiệu quả của các vitamin và thảo dược bổ sung trên chó mèo. Bởi vậy, bạn nên tiến hành nghiên cứu riêng của bạn về thú cưng của bạn và tham khảo một chuyên gia về sức khỏe động vật trước khi thêm bất cứ thứ gì vào Thức ăn cho Chó mèo của bạn.

Một lưu ý nữa khi bạn muốn bổ sung dinh dưỡng cho thú yêu của bạn; đó là không phải tất cả mọi thực phẩm và thảo dược đều tốt cho tất cả mọi con vật. Nó có thể được chứng minh là có hiệu quả và tốt cho động vật; nhưng mỗi cơ thể là khác nhau. Và những gì có thể tốt cho con vật này không phải lúc nào cũng tốt cho con vật khác. Điều này đặc biệt đúng với các bạn thú cưng đang phải điều trị thú y hoặc có vấn đề sức khỏe từ trước.

Cần thận trọng khi lựa chọn Thực phẩm bổ sung cho Mèo

Trong một số trường hợp, nếu được bác sỹ thú y hướng dẫn; bạn có thể sử dụng các thực phẩm của người để bổ sung cho vật nuôi. Bác sỹ có thể giúp bạn xác định liều lượng chính xác cho con vật cưng của bạn; dựa trên tình trạng sức khỏe, tuổi tác và kích thước; hoặc có thể chỉ cho bạn một công thức đặc biệt dành cho chó và mèo của bạn.

Cũng có những chất khi bổ sung thì có lợi cho con người nhưng lại có hại cho Chó mèo. Ví dụ như tỏi và một số loại rễ cây, thảo mộc. Nếu bạn thấy thú cưng của bạn có những biểu hiện khác thường như hôn mê, ăn mất ngon, hoặc các biểu hiện khác không có trước khi bổ sung, bạn hãy ngưng sử dụng các chất bổ sung trong Thức ăn cho Mèo và chó đó ngay và tham khảo ý kiến bác sỹ thú y của bạn.

Trước khi quyết định bất cứ loại hình bổ sung nào cho thú cưng; bạn hãy nói chuyện với bác sỹ thú y để chắc chắn rằng nó phù hợp với sức khỏe con vật cưng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với liều lượng khuyến cáo và công thức chính xác mà con vật cưng của bạn cần để bạn có thể tự tin đọc các thành phần trên nhãn sản phẩm. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn mua các thực phẩm bổ sung hoặc Thức ăn cho Chó mèo từ một cửa hàng Phụ kiện Thú cưng có uy tín được công nhận và có website nhé!