07/05/2019 Bệnh về đường tiêu hóa ở chó Husky

Những điều cần lưu ý về đường tiêu hóa ở chó Husky

Những điều cần lưu ý về đường tiêu hóa ở chó Husky

Bệnh về đường tiêu hóa ở chó Husky – Bệnh về đường tiêu hóa là một trong những bệnh thường gặp ở Husky, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân, nhận biết biểu hiện và cách điều trị căn bệnh này.

a. Nguyên nhân:

Husky bị bệnh về đường tiêu hóa là do không được nuôi dưỡng đúng cách; lúc cho chó ăn quá no, lúc để chó quá đói, ăn hùng hổ. Chất lượng Thức ăn cho Chó Husky không tốt, thức phẩm vào mùa lạnh quá lạnh, mùa hè thì để thức ăn bị ôi thiu biến chất, dụng cụ đựng thức ăn không sạch sẽ, không rửa và khử độc sau thời gian sử dụng dài.

Bệnh về đường tiêu hóa ở chó Husky

Bệnh về đường tiêu hóa ở chó Husky

b. Biểu hiện:

Nước tiểu và phân có lẫn tạp chất, đôi khi nước tiểu có lẫn những vụn và máu. Husky bị đau bụng nhẹ, thích nằm ở những nơi tối, vùng bụng bị chướng, lưỡi có nấm màu vàng, cơ thể mất nước nhanh, nước tiểu hơi vàng, thời gian phát bệnh thường từ 2-5 ngày.

c. Điều trị bệnh về đường tiêu hóa ở Husky

Đầu tiên ngừng cho ăn 1 ngày, sau 24 tiếng cho ăn các món dễ tiêu như canh rau, cháo. Có thể cho uống thuốc trợ tiêu hóa.

Cách phòng bệnh tốt nhất là áp dụng cách nuôi phù hợp. Phải cho ăn đúng giờ, đúng khẩu phần, không nhiều không ít; chó con dưới 1 tuổi có thể cho ăn 1 ngày 4-5 lần, chó trưởng thành 2-3 lần. Thức ăn nên nấu chín, nhiều loại, trộn cả Thức ăn khô và Thức ăn ướt cho Chó, ví dụ như có thể trộn cơm, mì, bắp, rau cần, củ cải, cải trắng, thịt nấu chín, canh xương… đảm bảo chó hấp thụ lượng dinh dưỡng cân bằng, đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng và phát triển của chúng.

Những thực phẩm như dăm bông thì không nên cho ăn nhiều. Thi thoảng có thể cho ăn trái cây, đặc biệt là những con nhỏ thì nên cho ăn nhiều. Đồ ăn phải tươi ngon, không lên đông lạnh, lên men, Bát ăn cho Chó sau khi dùng xong phải rửa sạch, không dùng chung với chó khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status