02/07/2019 Thức ăn cho Chó con

Những loại Thức ăn cho Chó con còn nhỏ

Những loại Thức ăn cho Chó con còn nhỏ

Những chú Cún con từ 2 đến 6 tháng tuổi cần được chú ý chăm sóc đặc biệt; vì lúc này hệ tiêu hóa của chúng còn yếu nên bạn cần chú ý khi cho ăn; để tránh việc chúng bị khó tiêu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những loại Thức ăn cho Chó con

Dấu hiệu của một chú Chó đang đói

Những loại Thức ăn cho Chó con chủ yếu bạn nên chọn là các loại bột như bột gạo, bột bắp, thịt băm nhỏ.. Thức ăn cho Chó con cần phải được nấu loãng và mềm, tránh Thức ăn quá khô. Thức ăn phải đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng như protein, đạm, béo, khoáng chất và các vitamin. Cần lưu ý tránh những thức ăn tanh, nhiều dầu mỡ sẽ không tốt cho tiêu hóa.

Bạn nên cho Chó con ăn vừa no là đủ, tránh quá no sẽ gây nặng bụng, khó tiêu. Có thể cách ngày cho Chó thêm một quả trứng gà luộc chín; Chó con càng lớn thì có thể luộc trứng gà hồng đào để cho ăn. Sau khi cho ăn và đi vệ sinh, bạn cũng nên dành ít thời gian chơi với chúng để giúp chúng nhanh tiêu hóa lượng Thức ăn vừa đưa vào cơ thể.

Những điều cần tránh khi cho Chó con ăn:

Không cho Chó con ăn thức ăn ôi, thiu, những thực phẩm hỏng mà chúng ta không ăn được cũng nhất định không được cho Chó con ăn.

Khi thấy Chó con có những biểu hiện về đường tiêu hóa như chán ăn, nôn, đi ngoài.. hãy nhanh chóng đưa bé Cún đến các cơ sở Thú y để nhận được những tư vấn chính xác nhất.

Bữa ăn của Chó con thường chỉ kéo dài khoảng 5 phút, khi chúng ăn xong thì cần vệ sinh Bát ăn cho Chó thật sạch sẽ, tránh để lại Thức ăn thừa trong bát cho bữa ăn sau.

Có nên cho Chó con ăn Thức ăn hạt khô?

Thức ăn khô cho Chó là loại thức ăn được chế biến sẵn và đã được tính toán cân bằng các thành phần dinh dưỡng, thành phần gồm ngũ cốc, thịt, khoáng chất một cách hợp lý

Thức ăn cho Chó con

Ưu điểm của Thức ăn hạt khô:

  • Không tốn thời gian chế biến
  • Hạn chế được những bệnh về đường ruột, tránh được các bệnh giun, sán so với khi cho Chó ăn những loại Thức ăn thông thường
  • Vì được tính toán phù hợp cho từng độ tuổi của từng loại Chó nên sẽ đảm bảo dinh dưỡng cho từng thời kỳ phát triển của các chú Chó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status