13/05/2019 Những lưu ý khi chăm sóc chó Husky vào mùa Hè

Những lưu ý khi chăm sóc chó Husky vào mùa Hè

Những lưu ý khi chăm sóc chó Husky vào mùa Hè

  

Giống chó Husky là giống chó nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Nó đặc biệt dành được sự quan tâm của những người yêu chó và tạo cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ, nhà văn, đạo diễn, thậm chí cả những nhà khoa học nổi tiếng. Chó Husky mang vẻ bề ngoài cực sang trọng, dũng mãnh và vô cùng mượt mà. Ngày xưa chó Husky chủ yếu là kéo xe nhưng hiện nay Husky là loài chó được yêu thích và được nuôi nhiều bởi giới trẻ. Vì Husky vốn là loài sống trong môi trường lạnh nên khi vào mùa nóng, nhiệt độ tăng lên, chúng ta cần có những lưu ý trong cách nuôi dưỡng và chăm sóc, đặc biệt là Cách nuôi chó Husky con.

1. Nhiệt độ

Husky vốn là loài có sống trong môi trường lạnh, nhiệt độ trung bình năm ở mức âm. Vì vậy vào mùa nóng, các bạn cần có cách chăm sóc đặc biệt hơn để giúp chúng thích nghi tốt. Khi mua những chú em chó Husky con (khoảng 2- 4 tháng tuổi), bạn nên mua vào mùa lạnh hoặc thời tiết bắt đầu mát mẻ để dễ nuôi. Trong mùa nóng, Cách nuôi chó Husky con cũng có phần khó khăn hơn; vì những em chó này rất nhạy cảm với nhiệt độ. Chúng có thể bị sốc nhiệt và chết nếu chơi ngoài trời nắng nóng 30°C.

Đối với  những em Husky đã lớn có thể chống chọi lại nhiệt độ tốt hơn, nhưng vẫn cần các biện pháp để giải nhiệt trong trời nóng như bóng râm, nước mát, điều hòa hoặc cho ăn kem. Chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên khi nghe cho chó “Ăn kem?” . Nghe có vẻ vô lý nhưng sự thật là những giống chó tuyết như Samoyed, Alaska và Husky đều rất thích ăn kem. Đó vừa là cách giải nhiệt, vừa là cách bổ sung nước trong thời tiết nóng cho chúng.

Chó Husky thường mắc một số bệnh hô hấp khi sống trong môi trường nhiệt độ cao

2. Bệnh dại

Biểu hiện: Thường vào mùa hè chó Husky phát bệnh nhiều hơn. Biểu hiện ban đầu thường là tinh thần sa sút, hành động bất thường, ví dụ như không sủa, thích nơi tối, có những sở thích lạ, thích gặm đá nhỏ, … Không lâu sau thì có vẻ bất an dữ dội, tấn công người và động vật, thường chạy lung tung. Chó Husky dần tiều tụy, hàm dưới và đuôi cúp xuống. Tiếng kêu khan, thường chảy nước dãi, nuốt khó khan. Thời kỳ sau, chó Husky bị tê liệt, đi đứng khó khăn, sau toàn thân bị liệt.

Biện pháp:

  • Kiểm tra định kì
  • Tăng cường kiểm dịch.

3. Chế độ vận động

Trong thời tiết nóng, trong cách nuôi chó Husky con bạn cần lưu ý là nên hạn chế cho chó đi chơi nhiều và đi xa. Với thời tiết đó, chó con sẽ rất mệt, khó chịu. Bạn nên cho chó đi dạo gần thôi, dắt bộ là tốt nhất; chú ý cho đi dạo lúc trời râm mát, buổi tối chẳng hạn. Đặc biệt không cho nó tiếp xúc trực tiếp với nắng to,nơi nghỉ ngơi là nơi râm mát và nên đổ đầy nước vào Bát ăn cho Chó Husky.

4. Chăm sóc lông

Một số loài chó như Husky, Golden, Samoyed,… có bộ lông được cấu tạo bởi lớp lông không thấm nước bên ngoài và một lớp lông dày mịn bên trong. Chức năng của 2 lớp lông này là giữ ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Chính vì vậy khi bạn nghĩ cạo lông sẽ giúp chú chó của mình mát mẻ hơn thì đó là một sai lầm. Do đó, việc cạo lông của một chú chó cũng đồng nghĩa là bạn đang làm mất đi sự cân bằng nhiệt độ vốn có.

Với những chia sẻ về việc chăm sóc chó; đặc biệt là Cách nuôi chó Husky con trong mùa nóng. Pet Việt hy vọng các bạn sẽ có những biện pháp chăm sóc chú chó cưng của mình tốt nhất trong thời tiết nóng bức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status