10/05/2019 lợi ích khi nuôi thú cưng với bé - chăm sóc thú cưng meocun.com

NUÔI THÚ CƯNG GIÚP BÉ YÊU CỦA BẠN KHỎE MẠNH HƠN?

Câu trả lời là có. Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã đưa ra một kết luận thế này: “những chú chó nuôi trong nhà không chỉ là người bạn thân thiết của con người mà nó còn có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh để chống lại các căn bệnh về đường hô hấp và các bệnh nhiễm trùng khác”. Họ đã đưa ra những con số cho thấy tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trùng tai, ho, chảy nước mũi của những em bé được sinh ra trong gia đình có vật nuôi thấp hơn hẳn so với những em bé được sinh ra và lớn lên trong những gia đình không hề nuôi một loài vật nào.

Nuôi Thú cưng giúp bé yêu của bạn khỏe mạnh hơn.

lợi ích khi nuôi thú cưng với bé - chăm sóc thú cưng meocun.com

Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng cho biết; những em bé sinh ra trong các gia đình không nuôi con vật nào; thường cần sử dụng nhiều thuốc kháng sinh để hỗ trợ hơn so với những em bé khác.

Kết quả công bố trên tạp chí Clinical and Experimental Allergy cho biết; những bé lớn lên với một bé thú cưng trong nhà sẽ giảm một nửa khả năng mắc phải các bệnh dị ứng và hen suyễn. Bởi lẽ, trong những năm đầu đời; hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh vẫn còn đang trong quá trình nhận biết các vi sinh vật gây hại. Khi trẻ tiếp xúc với chó mèo mang theo vi khuẩn có lợi cho hệ miễn dịch; trẻ được tăng cường sức đề kháng cách rõ rệt.

Hơn thế, nếu bạn đồng ý cho bé yêu của mình chăm sóc một bé thú cưng nào đó; điều này còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho con của bạn nữa.

Một chú cún có thể dạy trẻ rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

Trẻ biết yêu thương và có trách nhiệm với người khác. Khi được làm bạn cùng cún yêu, trẻ gắn bó và coi chú cún ấy như người bạn của mình, cùng chia sẻ vui buồn, âu yếm và cùng nhau lớn lên. Trẻ yêu và học cách chăm sóc thú cưng, không để người bạn của mình bị bỏ đói hay cô đơn. Như vậy,trẻ học cách yêu và chăm sóc cho mọi người xung quanh qua người bạn của mình.

lợi ích khi nuôi thú cưng với bé - chăm sóc thú cưng meocun.comChơi cùng cún con giúp trẻ năng động hơn. Những hoạt động ngoài trời cùng cún yêu sẽ giúp bé nô đùa, chạy nhảy thỏa thích làm tăng khả năng vận động của bé.

Một chú cún còn giúp bé yêu biết giữ lời hứa. Khi được bố mẹ cho phép nuôi một chú cún trong nhà, mỗi đứa trẻ luôn đặt ra những lời hứa để cùng thực hiện với cún yêu của mình. Như vậy, qua chú cún ấy, con bạn đang tập giữ lời hứa. Như vậy chẳng phải là một điều tuyệt vời lắm sao?

Thú cưng cũng giúp bé tự tin, có cảm giác an toàn và giảm căng thẳng nữa. Khi bị bố mẹ la mắng hay đánh đòn, trẻ thường có cảm giác không an toàn và tìm một chỗ kín để giấu mình đi. Nếu có cún làm bạn cùng con yêu, các bố mẹ đừng lo lắng về điều đó nhé. Bởi khi đó, trẻ chắc chắn sẽ tìm đến người bạn thân và trung thành nhất là cún yêu để “trút bầu tâm sự”, giúp trẻ lấy lại tự tin và cân bằng trong cuộc sống.

Nô đùa cùng thú cưng của mình ngoài trời; trẻ học cách ngắm nhìn thiên nhiên và con người xung quanh. Trẻ sẽ yêu cuộc sống hơn vì ý thức được rằng; thế giới rộng lớn này không chỉ có con người, những đại lộ hay những tòa nhà cao chọc trời. Mà còn có biết bao cảnh vật đẹp, biết bao những loài vật khác tồn tại quanh ta.

Kết luận

Nuôi thú cưng trong nhà có biết bao lợi ích cho con yêu; mà nhiều khi chính các bố mẹ cũng không thể ngờ tới nhỉ? Vậy nên, các bố mẹ đừng ngần ngại đưa ngay một chú cún cực kỳ dễ thương; và ngộ nghĩnh về nhà làm quà cho bé yêu nhé! Và nhớ hãy tới Pet ViệtPhụ kiện Thú cưng Hà Nội để sắm đồ cho Cún nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status