03/06/2020 rụng lông ở chó con

Rụng lông ở chó con

Rụng lông ở chó con là một phần không thể tránh của những bạn nuôi chó. Chó con với sự ngớ ngẩn những hành động hài hước không thể diễn tả luôn là một phần dễ thương của chúng. Thật không may người nuôi chó cần phải đối mặt với vấn đề rụng lông ở chó con như một điều tự nhiên trong quá trình phát triển và trưởng thành của chó con.

rụng lông ở chó con

Sự khác biệt giữa bộ lông của chó con và chó trưởng thành

Chó con được sinh ra với một lớp lông mềm, mịn giúp chúng điều hòa nhiệt độ cơ thể. Bộ lông này theo thời gian sẽ nhường chỗ cho một bộ lông mới dày và cứng hơn trong quá trình trưởng thành của chó con.

Khi trưởng thành, tùy thuộc vào từng giống chó, có thể có một lớp lông hoặc 2 lớp lông (gọi là lông kép). Lớp lông khi trưởng thành có thể ngắn hoặc dài, xoăn hoặc thẳng mềm mại.

Rụng lông ở chó con xảy ra khi nào?

chó rụng lông

Thông thường, một bé cún sẽ bắt đầu rụng lông khi được 4 đến 6 tháng tuổi, một số giống chó có thể rụng sớm hơn một chút, khi chúng được 3 tháng tuổi hoặc muộn hơn khi được 7, 8 tháng tuổi.

Có một thực tế rằng, nếu cún của bạn là giống chó lông ngắn, thật khó để bạn nhận ra chúng đang vào thời kỳ rụng lớp lông máu đầu tiên. Còn một số giống chó thì lại có thời gian rụng lông máu và thay lớp lông trưởng thành rất dài, ví dụ như giống chó phốc sóc, chúng có thể mất đến 2 năm để hoàn toàn phát triển đầy đủ lớp lông trưởng thành mới của chúng.

Giảm lông rụng cho chó con thế nào?

Đảm bảo một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng

virbac megaderm trị rụng lông, dưỡng lông, mọc lông chó mèo

Một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng bao gồm các vitamin thích hợp và các chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ cho việc chăm sóc lông, giảm rụng lông sẽ giúp được bé chó cưng của bạn. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc kích thích mọc lông, giảm rụng và dưỡng lông như Megaderm sẽ hoàn toàn thích hợp trong trường hợp này.

Megaderm là một thực phẩm chức năng chứa các acid béo thiết yếu nguyên chất, đậm đặc với tỷ lệ cân đối và ổn định. Công thức của Megaderm có chứa 4 acid béo thiết yếu có công dụng duy trì sự khỏe mạnh của da lông và hỗ trợ điều trị viêm da.

Lưu ý: Hãy chắc chắn cung cấp cho anh ấy nhiều nước sạch, trong lành, vì mất nước có thể gây rụng tóc.

Chải lông cho chó con của bạn

Chải lông cho cún là một phần thiết yếu trong việc chăm sóc chó con và đặc biệt quan trọng khi bộ lông của cún bắt đầu rụng để thay sang bộ lông trưởng thành. Chải lông ngoài việc giúp loại bỏ lông rụng còn là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời đối với cún, đây cũng là hành động giúp tăng thêm sự liên kết giữa bạn và chó con của mình.

Chải lông đúng cách cũng rất quan trọng để đảm bảo bộ lông trưởng thành của chó luôn khỏe mạnh. Có nhiều loại lược chải lông chó khác nhau, hãy chọn một cái phù hợp với chó của bạn. Có loại lược dùng để chải lông khi tắm dễ dàng và có loại lược được thiết kế để chải lông rụng khi lông khô, bạn nên có cả hai loại lược chải lông này để chăm sóc lông chó con tốt hơn.

Bạn muốn làm cho con chó con của bạn quen với việc được chải ngay từ đầu – vì vậy hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn, cho nó cơ hội đánh hơi bàn chải, tặng một món đồ chơi cho chó con để bạn nhai trong khi bạn chải và thưởng cho nó một món quà khi bạn hoàn thành. Ngoài việc đánh răng, tắm cho chó của bạn cũng giúp loại bỏ lông chết. Hãy chắc chắn sử dụng các loại sữa tắm cho chó chuyên biệt nhé, tránh sử dụng các loại sữa tắm của người sẽ làm mất chất dầu tự nhiên của cơ thể chó dùng để giữ cho lông cún mềm mượt tự nhiên.

Chó bị rụng lông bất thường

Bệnh ghẻ là nguyên nhân chó bị rụng lông

Ngoài việc rụng lông tự nhiên, bé cưng của bạn có thể bị rụng lông do nguyên nhân sức khỏe, dấu hiệu nhận biết bao gồm:

  • Da có vảy
  • Da đỏ hoặc viêm
  • Mất những mảng lông lớn
  • Gãi quá mức

Đây là những triệu chứng của rụng lông do nhiễm các loại bệnh liên quan đến da lông. Để tìm hiểu về các căn bệnh gây ra rụng lông cho chó bạn hãy đọc 2 bài viết sau đây của Pet Việt:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status